Nên chọn thang máy gia đình liên doanh hay nhập khẩu?

Mục lục

Hiện nay trên thị trường có 2 loại thang máy phổ biến dựa trên xuất xứ là thang máy gia đình liên doanh và nhập khẩu nguyên kiện. Điều này khiến nhiều gia đình cảm thấy khó khăn trong lựa chọn. Để quý khách hàng dễ dàng hơn trong việc chọn lựa, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu ưu nhược điểm của từng loại thang máy gia đình. Hãy cùng tham khảo nhé!

Thang máy gia đình liên doanh là gì?

Thang máy liên doanh đúng như tên gọi là loại thang máy liên doanh giữa doanh nghiệp nước ngoài và trong nước. Một phần linh kiện của thang máy được nhập khẩu. Các thành phần nhập khẩu là động cơ, hệ điều khiển động lực, hệ điều khiển tín hiệu, cáp kéo, hệ truyền động cabin, cửa tầng,… Phần còn lại của thang máy được sản xuất và gia công ở trong nước, đó là khung, vách cửa thang máy, vách cabin.

Ưu điểm của thang máy liên doanh

Vì được sản xuất trong nước nên thang máy liên doanh thích hợp với các yêu cầu thực tế của công trình tại Việt Nam. Điều này cũng khiến loại thang máy này được nhiều gia đình lựa chọn cho các ngôi nhà có diện tích nhỏ như nhà lô, nhà phố hay nhà cải tạo.

Do được nhập khẩu một phần nên giá thành của thang máy gia đình liên doanh so với thang máy nhập khẩu nguyên chiếc chắc chắn sẽ thấp hơn. Vì không phải chịu thuế nhập khẩu nguyên chiếc

Giá thành thang máy liên doanh thấp hơn so với nhập khẩu nguyên chiếc nên chi phí thay thế linh kiện, sửa chữa, bảo hành cũng thấp hơn và nhanh hơn.

Ngoài ra, thang máy liên doanh được lắp ráp trong nước nên thời gian đặt hàng thang máy cũng khá nhanh và tiện lợi, tối đa vào khoảng 60 ngày.

Nhược điểm của thang máy gia đình liên doanh

Mặc dù sở hữu rất nhiều ưu điểm nhưng so với thang máy gia đình nhập khẩu nguyên kiện thì thang máy liên doanh vẫn tồn tại một số nhược điểm như:

Hệ thống cabin không được sang trọng và sắc nét như thang máy nhập khẩu.

Vì là sản phẩm nhập khẩu một phần nên thang máy có thể thiếu tính đồng bộ, dẫn đến độ an toàn có thể sẽ không được như thang máy nhập khẩu.

Chất lượng thang máy liên doanh cũng thấp hơn thang máy nhập khẩu nguyên chiếc từ 10% đến 20%.

Thang máy gia đình nhập khẩu là gì?

Thang máy gia đình nhập khẩu là thang máy được sản xuất bằng dây chuyền khép kín từ các thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực thang máy trên thế giới. Đúng như tên gọi, thang máy nhập khẩu là sản phẩm được nhập hoàn toàn nguyên chiếc từ các thương hiệu này về Việt Nam nên đảm bảo được các tiêu chuẩn về chất lượng và an toàn.

Ưu điểm của thang máy gia đình nhập khẩu nguyên kiện

Là sản phẩm được sản xuất bởi các thương hiệu quốc tế, thang máy nhập khẩu đảm bảo đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về độ an toàn, về chất lượng của sản phẩm.

So với thang máy gia đình liên doanh thì thang máy nhập khẩu có mẫu mã, màu sắc đa dạng và đẹp hơn rất nhiều.

Nhược điểm của thang máy gia đình nhập khẩu

So với thang máy liên doanh, thang máy nhập khẩu có giá thành cao hơn rất nhiều vì phải chịu thuế nhập khẩu nguyên chiếc.

Bên cạnh giá thành thì chi phí bảo trì, bảo dưỡng thang máy cũng cao hơn rất nhiều vì phải chờ đợi việc thay thế linh kiện từ nước ngoài.

Hơn nữa, vì được thiết kế và sản xuất đúng tiêu chuẩn nên kích thước của thang máy chỉ phù hợp với một số công trình nhất định theo tiêu chí của nhà sản xuất.

Ngoài ra, thời gian chờ đợi thang máy vận chuyển về Việt Nam cũng rất lâu.

Nên chọn thang máy gia đình liên doanh hay nhập khẩu?

Mỗi một loại thang máy gia đình đều sở hữu những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Việc lựa chọn kiểu thang máy cần dựa trên tình hình thực tế và nhu cầu của gia đình bạn.

Với các gia đình có điều kiện, muốn sản phẩm đảm bảo an toàn, mẫu mã đẹp và không lo lắng về thời gian có thể lựa chọn thang máy gia đình nhập khẩu nguyên kiện. Đặc biệt, loại thang máy này rất thích hợp cho các công trình sang trọng như biệt thự, khách sạn mini, văn phòng, các công trình yêu cầu cao về vẻ đẹp nội thất.

Đối với những ngôi nhà phố nhỏ, nhà cải tạo hay những gia đình không muốn mất thời gian chờ đợi thì thang máy gia đình liên doanh là lựa chọn tốt nhất. Những ngôi nhà có diện tích chỉ từ 50m2 cũng có thể sử dụng loại thang máy này. Vì vậy, đây có thể được xem là sản phẩm phổ biến trong các gia đình tại Việt Nam.

Ngoài ra, với sự phát triển của công nghệ, thang máy liên doanh cũng ngày càng được cải thiện hơn. Theo đó, chất lượng, độ an toàn và mẫu nã cũng ngày một phát triển để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Mua thang máy gia đình liên doanh ở đâu?

Nếu bạn tìm thông tin mua thang máy liên doanh trên mạng Internet, bạn có thể sẽ nhận được rất nhiều địa chỉ cung cấp do nhu cầu sử dụng thang máy này tăng cao. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và đảm bảo an toàn.

Vì thế, việc lựa chọn đơn vị cung cấp, lắp đặt thang máy liên doanh uy tín và chất lượng là rất quan trọng. Vì đối với các gia đình, thang máy là thiết bị hỗ trợ vận chuyển nên tính an toàn luôn được đặt lên hàng đầu.

Một trong những đơn vị cung cấp, lắp đặt thang máy mà hiện nay nhiều khách hàng lựa chọn và đánh giá cao là Thang Máy Lam Sơn. Sở hữu nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kỹ sư lành nghề, có kiến thức chuyên môn, Lam Sơn chắc chắn sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được thang máy gia đình liên doanh đúng với nhu cầu và chi phí đầu tư.

Đánh giá post