Tối ưu tính thẩm mỹ của các loại thang máy kính

Mục lục

Trong những năm gần đây, với sự thịnh vượng liên tục của ngành bất động sản. Yêu cầu của người dùng đối với thang máy cũng không ngừng tăng lên. Đặc biệt, thang máy kính không còn đơn giản xuất hiện trong các khách sạn cao cấp mà còn được sử dụng trong các ngôi nhà tư nhân. Vậy loại thang này có những loại nào, nên sử dụng loại nào trong nhà? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị này!

Sự phát triển của thang máy kính

Do nhu cầu sử dụng tăng cao kéo theo nhu cầu thiết kế thang máy lồng kính cá nhân hóa của người dùng cũng tăng lên. Ngày càng nhiều khách hàng không còn hài lòng với việc chỉ có khu vực ngắm cảnh (view) mặt tiền (một mặt) hoặc mặt trước (ba mặt).

Mà yêu cầu lắp đặt một thang máy lồng kính “hoàn toàn trong suốt” với góc quan sát 360 độ có thể nhìn thấy mọi phía. Và nhu cầu tương tự đang tăng lên qua từng năm. Đó là lý do vì sao rất nhiều loại thang lồng kính được sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của tất cả mọi người.

Các loại thang máy kính

Tối ưu tính thẩm mỹ của các loại thang máy kính

Phân biệt theo kết cấu trục

Theo cấu trúc giếng có thể chia thang máy thành 4 loại 

Palăng mở bằng kết cấu thép

Palăng được cấu tạo bởi một kết cấu thép, không có dầm phía trước, được gắn vào bề mặt sàn và thường được sử dụng trong nội thất của tòa nhà. Chẳng hạn như trung tâm mua sắm, khách sạn và trụ sở văn phòng. 

Ưu điểm là khu vực tham quan của vận thăng được mở không có mái che, hiệu quả tham quan tốt. Tuy nhiên, vì tất cả các bộ phận đều lộ ra ngoài nên yêu cầu cao về tính thẩm mỹ của bố cục chung của thang máy kính được đặt ra.

Palăng lộ thiên

Palăng được làm bằng bê tông, về cơ bản giống như loại đầu tiên. 

Ưu điểm là palăng bê tông ở phía sau bao phủ hoàn toàn các thành phần palăng. Bố cục tổng thể là đẹp. Tuy nhiên, khu vực tham quan chỉ có 180 ° phía trước để ngắm cảnh, và cabin cần nhô ra khỏi tường, không thích hợp để sử dụng ngoài trời.

Kết cấu thép vận thăng kèm theo

Vận thăng thường được cấu tạo bởi 4 dầm dọc đỡ và dầm vòng ngang, không cần gắn vào mặt sàn. Nó có thể được bao phủ bằng tất cả các bức tường bằng kính ở mọi phía, ngắm cảnh 360 °. Thang máy này có thể được sử dụng trong nhà và ngoài trời, thường được sử dụng trong sân bay, tàu điện ngầm và các dịp khác.

Vận thăng bằng bê tông

Vận thăng tương tự như loại palăng lộ thiên, mặt sau của vận thăng là một kết cấu bê tông, và mặt trước của vận thăng được bao bọc bởi một bức tường kính. Loại palăng này có hiệu suất nhìn yếu nhất và che chắn phần mạnh nhất.

Phân biệt theo cách bố trí thang máy

Thang máy kính dựa trên hệ thống thang máy tải khách hiện có, về cơ bản có thể chia thành hai loại: có phòng máy và không có phòng máy. Mặc dù thang máy lồng kính không phòng máy xuất hiện khá muộn nhưng đà phát triển của nó khá nhanh do những ưu điểm trong cách bố trí hệ thống.

Phân biệt theo hình dáng cabin

Thang máy kính dựa trên hệ thống thang máy tải khách hiện có

Thang máy lồng kính có thể được chia thành loại vuông, loại cắt góc, loại hình bán nguyệt,… theo hình dạng cabin.

Với sự gia tăng nhanh chóng của doanh số bán thang máy kính, một số vấn đề về ngoại hình đã dần lộ diện. Do thiết kế cabin hoàn toàn trong suốt, nó thường được kết hợp với palăng bằng kính kết cấu thép hoàn toàn trong suốt, để một số bộ phận thang máy trên ô tô và trong palăng lộ ra cùng một lúc.

Bên cạnh đó, hệ thống không có phòng máy sẽ là máy kéo được lắp đặt ban đầu trong phòng máy. Tủ điều khiển, bộ hạn chế tốc độ và các thành phần khác đều được lắp đặt trong vận thăng. Cũng như quá trình sản xuất, lắp đặt và nhiều lý do khác, dẫn đến hình thức của nó không được lý tưởng. Đó là lý do vì sao nhiều người muốn tìm cách tối ưu vẻ đẹp thẩm mỹ của loại thang máy này.

Gợi ý để tối ưu hóa diện mạo của thang máy kính

Thang máy lồng kính có thể được chia thành nhiều loại

Ngoài việc đáp ứng chức năng chuyên chở cơ bản nhất, thang máy lồng kính cũng nên trở thành một cảnh quan của ngôi nhà, tô điểm thêm màu sắc cho nó. Vì vậy, hình thức bên ngoài của thang máy lồng kính có đẹp hay không và có phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà hay không là rất quan trọng. 

Do trục thang máy được làm bằng kính nên một số bộ phận thang máy lắp trong trục mà người dùng thường không nhìn thấy đều bị lộ ra ngoài. Nếu không được xử lý thì vẫn giống như thang máy tải khách thông thường, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến việc tham quan. 

Dưới đây là một số bộ phận của thang máy kính mà bạn nên quan tâm để gia tăng nét thẩm mỹ cho thiết bị này

  • Tối ưu hóa diện mạo của trục thang máy lồng kính. Cần chú ý đến thiết bị cửa hạ cánh và bộ phận bảo vệ chân cầu thang, đối trọng, màu sắc vận thăng, tính đều đặn của dây nâng,…
  • Tối ưu cabin của thang máy lồng kính gồm có tối ưu hóa bo mạch bên ngoài cabin, bố trí làm đẹp phía trên cabin,…

Với sự xuất hiện của công nghệ mới, phương pháp mới, vật liệu mới, phương pháp sản xuất mới, thì có một số loại thang máy không cần phải cải thiện tính thẩm mỹ. Để có thể sở hữu chiếc thang máy kính phù hợp với ngôi nhà của bạn, liên hệ ngay với Thang máy Lam Sơn để được hỗ trợ tư vấn và lắp đặt.

Đánh giá post