Thiết kế thang máy gia đình với nội thất độc đáo, ấn tượng

thiết kế thang máy gia đình

Mục lục

Lợi ích của thang máy gia đình không chỉ giới hạn ở khả năng hỗ trợ di chuyển. Mà kiểu dáng và thiết kế thang máy gia đình phù hợp với ngôi nhà vốn đã xinh đẹp của bạn cũng là một ưu điểm. Vậy làm thế nào để có thể sở hữu một mẫu thiết kế nội thất thang máy phù hợp? Hãy cùng tìm hiểu xu hướng thiết kế thang máy dưới đây để tìm được ý tưởng cho thang máy gia đình bạn nhé!

Tầm quan trọng của thiết kế nội thất thang máy

Không có không gian nào khác ngôi nhà của bạn được chú ý và tiếp xúc nhiều như bên trong thang máy của bạn. Với không gian nội thất thang máy đẹp và hài hòa với căn nhà, bạn sẽ sở hữu được rất nhiều lợi ích:

thiết kế thang máy gia đình

  • Mang đến sự sang trọng, cao cấp cho ngôi nhà bạn và nâng cao đẳng cấp của chủ sở hữu công trình.
  • Những mẫu thiết kế thang máy gia đình từ cổ điển, tân cổ điển đến hiện đại sẽ mang đến cho bạn một vẻ đẹp đồng nhất với kiến trúc ngôi nhà.
  • Với các mẫu thang máy tráng gương, lồng kính, ngôi nhà sẽ mang vẻ đẹp hiện đại, sang trọng.
  • Với các mẫu thang máy ốp gỗ, kết hợp với đèn trần kiểu châu Âu, kiểu Pháp sẽ mang đến cho ngôi nhà nhà bạn một vẻ đẹp cao cấp và cuốn hút.
  • Lựa chọn mẫu thang máy gia đình phù hợp với kiến trúc căn nhà cùng công nghệ hiện đại là một sự đầu tư thông minh cho hiện tại và cả tương lai.

Tóm lại, dù bạn đang hiện đại hóa một thang máy hiện có hay lắp đặt một thang máy hoàn toàn mới, thì thiết kế thang máy gia đình với nội thất phù hợp là rất cần thiết. Và để thiết kế nội thất thang máy như ý, hãy cùng bộ phận khác nhau tạo nên không gian thang máy gia đình bạn:

Thiết kế thang máy gia đình với sàn độc đáo

Sàn thang máy có thể bị lãng quên vì nó nằm ngay dưới chân chúng ta, nhưng đây là yếu tố quan trọng trong cabin của bạn. Đó là nơi bạn và khách đến thăm đứng khi họ đang đi thang máy.

Sàn thang máy có thể là bất kỳ vật liệu và cách bố trí nào. Trong đó có 2 vật liệu phổ biến là sàn nhựa và sàn đá granite. Sàn granite là đá nguyên tấm và đá ghép hoa văn có độ bền cao hơn so với sàn nhựa. Sàn nhựa có ưu điểm là nhiều màu sắc nhưng không được sử dụng nhiều tại Việt Nam.

Thiết kế thang máy gia đình với nội thất độc đáo, ấn tượng

Dù lựa chọn loại sàn nào, hãy luôn đảm bảo rằng sàn của bạn đủ chắc chắn để đáp ứng việc sử dụng thang máy thường xuyên của các thành viên trong nhà và cho cả các mục đích khác nhau.

Trần thang máy và hệ thống chiếu sáng

Nội thất đủ ánh sáng và trần cabin sáng hơn có thể giúp thành viên trong của bạn thoải mái hơn. Với nhiều ánh sáng hơn, cabin của bạn sẽ trông mới hơn và sạch sẽ hơn.

Trần thang máy thường được chia thành trần giả và trần phía trên. Trần giả có thể nhìn thấy được còn trần phía trên không thể nhìn thấy khi đang di chuyển trong thang máy. Vật liệu làm trần có thể từ nhựa trong suốt, mika,… để thang máy không bị tối, còn khung trần có thể được làm từ inox hoa văn, inox sọc nhuyễn, inox gương, tôn sơn,…

thiết kế thang máy gia đình

Dù bạn chọn tùy chọn nào cho trần nhà của mình, thì nó phải bổ sung ánh sáng và phù hợp với thiết kế và vật liệu của toàn bộ cabin. Ngoài tất cả các tùy chọn khác nhau này, tất cả ánh sáng đều là đèn LED, mang lại lợi ích là giảm chi phí điện cho gia đình bạn.

Tay vịn trong thiết kế thang máy gia đình

Trong khi bạn có thể nghĩ rằng tay vịn trong thang máy chỉ ở đó để hỗ trợ người sử dụng thang thì chúng còn phục vụ một mục đích lớn hơn. Tay vịn giúp bảo vệ vách cabin thang máy của bạn khỏi sự hư hại của những thứ va vào chúng như hành lý, xe đẩy hoặc ba lô.

Thiết kế thang máy gia đình với nội thất độc đáo, ấn tượng

Tay vịn có dạng quay ngược hoặc dạng thẳng. Tay vịn quay lại có lợi thế là cong lưng vào tường để giảm nguy cơ bị móc vào áo của người dùng,.. Chúng có nhiều kích cỡ và thậm chí có thể có đèn nền để thêm tính năng thiết kế.

Ngoài ra, tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng, số lượng tay vịn cũng có sự thay đổi. Nếu thang máy gia đình của bạn lớn, bạn có thể thoải mái sử dụng tay vịn ở cả ba vách thang máy.

Bảng điều khiển trong thiết kế thang máy gia đình

Ngày xưa, nhân viên vận hành thang máy sẽ điều khiển các chuyến thang máy bằng tay để đưa người đi đến tầng mong muốn của họ. Bây giờ tất cả những gì bạn phải làm là nhấn một nút. Các nút đó là một phần của bảng điều khiển cabin.

Bên cạnh các nút chọn tầng, được sử dụng để quyết định nơi thang máy sẽ dừng lại, bảng điều khiển cabin bao gồm các nút vận hành và khẩn cấp khác. Các nút bổ sung đó bao gồm các chức năng và điều khiển khác như mở cửa, đóng cửa, dừng khẩn cấp, báo động khẩn cấp hoặc điện thoại.

Thiết kế thang máy gia đình với nội thất độc đáo, ấn tượng

Việc thiết kế nút bấm cũng mang lại nét độc đáo cho ngôi nhà của bạn. Với sự phát triển của công nghệ, ngoài nút bấm cơ bạn có thể sử dụng cả nút bấm cảm ứng, mang đến rất nhiều sự tiện nghi cho người dùng.

Trên đây là một số yếu tố bạn cần quan tâm khi thiết kế nội thất thang máy. Dù bạn chọn kiểu dáng, màu sắc và vật liệu nào cho thang máy của mình, hãy luôn đảm bảo những phụ kiện này phù hợp với phong cách nội thất ngôi nhà của bạn. Để có được những mẫu thiết kế thang máy gia đình đẹp, bạn có thể đến với Thang Máy Lam Sơn để được tư vấn cụ thể nhất.

Đánh giá post