Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng thang máy mini

Mục lục

Cùng với việc nâng cao mức sống của người dân, các yêu cầu về chất lượng cuộc sống cũng thay đổi theo. Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu thang máy mini. Chất lượng của các loại thang máy này rất lẫn lộn. Vậy làm thế nào để mua được một loại thang máy mini chất lượng? Khi sử dụng thang máy gia đình loại mini cần chú ý những khía cạnh nào? Bài viết này giới thiệu một cách tổng thể đến bạn, những khía cạnh nào cần chú ý khi sử dụng thang máy gia đình mini.

Ưu điểm của thang máy mini

Không cần palăng: chỉ cần piston 100mm hoặc không cần piston. Thuận tiện cho việc bố trí công trình. Chiều cao tầng trên cùng không nhỏ hơn 2600mm được xác định đối với cấu trúc cụ thể. Tường của tòa nhà không cần được gia cố với thiết kế đặc biệt, miễn là nó nằm trong không gian dự trữ ở bất kỳ vị trí nào. Điều này giúp đơn giản hóa đáng kể các yêu cầu của tòa nhà đối với thiết kế thang máy.

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng thang máy mini

Cải thiện công năng sử dụng công trình: Thiết kế cấu trúc nhỏ gọn và hợp lý làm tăng không gian sống. Tỷ lệ giữa diện tích cabin và diện tích palăng có thể đạt 64%, thang máy không phòng máy kéo chung chỉ đạt khoảng 42%.

Tham quan:

Cabin và khung nâng được trang trí bằng kính, điều này làm cho thang máy mini gia đình có đặc điểm tham quan độc đáo. Khi bạn đi thang máy, bạn có thể cảm nhận được vẻ đẹp của ngôi nhà của bạn, tận hưởng một cuộc sống tốt đẹp.

Độ ồn thấp:

Thang máy thủy lực dẫn động bằng thang máy 220V. Đồng thời sử dụng công nghệ cách âm, điều khiển thang máy tối ưu nên kiểm soát được độ ồn của thang máy mini ở mức khoảng 30 – 50 decibel đáp ứng yêu cầu của các hộ gia đình.   

Bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng: Công suất của thang máy thủy lực chỉ khoảng 2KW và chỉ được dẫn động bằng động cơ điện khi thang đi lên. Khi thang đi xuống thì dùng chính trọng lượng của chính nó để làm thang xuống. Đạt được hiệu quả tiết kiệm năng lượng tiêu thụ điện năng ít hơn nhiều so với các thiết bị gia dụng như điều hòa.

An toàn và tin cậy:

Ngoài các thiết bị an toàn của thang máy thông thường. Phương pháp nâng dẫn động bằng xi lanh thủy lực còn có các biện pháp bảo vệ an toàn như van ngắt giới hạn tốc độ, công tắc quá tải, van áp suất, công tắc bảo vệ nhiệt độ dầu,…. Nhằm nâng cao hiệu suất an toàn của thang máy.

Làm thế nào để chọn một thang máy mini?

Chú ý đến trình độ của nhà sản xuất. Khi so sánh các thương hiệu thang máy gia đình mini, hãy nhớ kiểm tra chất lượng và sức mạnh của nhà sản xuất. Hầu hết người dùng có thể xem thông tin nhà sản xuất thông qua Internet. Đồng thời có thể nắm được thông tin cụ thể của sản phẩm.

Nâng cao hiệu suất an toàn của thang máy

Chú ý đến chất lượng thang máy. Khi lựa chọn thương hiệu thang máy gia đình mini, bạn phải hiểu rõ về độ uy tín của thương hiệu thang máy trên thị trường. Nếu uy tín tốt thì hãy tìm hiểu thêm về dịch vụ sau bán hàng của công ty. Một số cách để chọn được thang máy chất lượng tốt.

  • Chọn thang máy gia đình mini nhưng có độ an toàn cao
  • Chọn thang máy gia đình loại mini phù hợp với cấu trúc của ngôi nhà
  • Chọn cách mở cửa phù hợp cho thang máy gia đình
  • Chọn một thương hiệu có chế độ bảo trì sau bán hàng đáng tin cậy

Những chú ý khi sử dụng thang máy mini

Trước khi đưa thang máy gia đình vào vận hành phải chạy thử để kiểm tra từng bộ phận có hoạt động tốt không? Và có phát ra tiếng ồn hay mùi bất thường không? Hệ thống thông gió và ánh sáng có tốt không? Quan sát xem có hiện tượng bất thường khác không.

Làm tốt công tác vệ sinh cửa cabin và sàn cabin. Dọn sạch các cặn bẩn bám trên rãnh bệ cửa, đảm bảo cửa thang máy mini gia đình đóng mở bình thường.

Nghiêm cấm vận hành thang máy gia đình quá tải, không vận chuyển các vật dụng quá khổ, quá tải, không rõ trọng lượng.

Cấm sử dụng chìa khóa tam giác để mở cửa chiếu nghỉ trong quá trình vận hành thang máy gia đình.

Đưa thang máy gia đình vào vận hành phải chạy thử

Khi xảy ra sự cố trong quá trình vận hành thang máy gia đình cần kích hoạt thiết bị báo động khẩn cấp. Nhân viên quản lý thang máy gia đình lập tức cắt nguồn điện của thang máy gia đình. Kịp thời báo cho đơn vị bảo trì thang máy gia đình để xử lý.

Giải cứu người mắc kẹt trong thang máy mini:

Đánh giá vị trí cabin chính xác. Đảm bảo rằng cửa cabin hạ cánh được đóng chặt. Sử dụng chìa khóa tam giác để mở cửa hạ cánh và cửa cabin để giải cứu người.

Sau khi khóa tam giác của cửa thang máy gia đình được mở khóa. Cần kiểm tra xem thiết bị mở khóa khẩn cấp có được thiết lập lại một cách đáng tin cậy hay không. Để tránh trường hợp cửa hạ cánh không thể khóa lại hiệu quả sau khi mở khóa.

Trên đây là một số thông tin về thang máy gia đình mini. Qua nội dung trên chắc hẳn bạn đã có những hiểu biết nhất định về thang máy mini. Nếu muốn lắp đặt thang máy loại này, trước hết, bạn có thể tìm hiểu các thông tin liên quan của thang máy trước khi đặt mua. Nếu cần tư vấn thêm thông tin về thang máy gia đình, hãy liên hệ với Thang Máy Lam Sơn để được hỗ trợ.

Đánh giá post