Nguyên tắc lựa chọn thang máy gia đình phù hợp nhất

Mục lục

Hiện nay, việc các chủ nhà có những hiểu biết nhất định về thang máy là điều nên làm. Nhằm tránh được sự phân vân khi lựa chọn thang máy. Tuy nhiên do không phải là nhân viên trong ngành thang máy nên họ không thể hiểu hết và đưa ra lựa chọn chính xác. Dưới đây là một số lời khuyên về nguyên tắc lựa chọn thang máy gia đình phù hợp. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho bản thân.

Nguyên tắc chọn thang máy gia đình

Trong lựa chọn thang máy cho gia đình, việc lựa chọn thang máy nên tuân theo các nguyên tắc sau: thang máy kéo là lựa chọn đầu tiên, thang máy trục vít là lựa chọn thứ hai và thang máy thủy lực là lựa chọn cuối cùng. Miễn là tất cả các điều kiện phù hợp, trước tiên hãy xem xét thang máy kéo, sau đó là thang máy trục vít.

Tại sao nên chọn thang máy gia đình cáp kéo?

Như chúng ta đã biết, thang máy kéo yêu cầu xây dựng dân dụng cao. Đồng thời do có đối trọng nên kích thước cabin sẽ nhỏ hơn kích thước vận thăng. Tuy nhiên, công nghệ thang máy kéo đã phát triển, hệ thống ổn định, tỷ lệ lỗi hoạt động thấp. Đó là lý do các nhà cung cấp khuyên dùng loại thang này.

thang-may-gia-dinh
Mô hình thang máy kéo yêu cầu xây dựng dân dụng cao

Ngay cả khi đáp ứng các điều kiện xây dựng dân dụng tại nhà. Một số ít chủ sở hữu sẽ không lựa chọn thang máy kéo. Bởi vì họ nghĩ kích thước móc của pa lăng nhỏ nên sợ chọn được thang máy có sức kéo quá nhỏ. Và thang máy kéo bị kéo theo dây cáp lực kéo, cabin sẽ bị rơi xuống nếu đứt dây. Nhưng đó không phải là sự thật khi chọn thang máy gia đình cáp kéo.

Về kích thước móc pa lăng nhỏ: Thang máy gia đình biệt thự trong nước yêu cầu diện tích cabin không được vượt quá 1,6 mét vuông. Nếu kích thước bên ngoài của pa lăng đạt chuẩn thì không được vượt quá yêu cầu này. 

Dây cáp kéo sẽ bị đứt: Thang máy kéo được dẫn động bởi động cơ chính, sức kéo dây thép kéo xe. Đồng thời có rất nhiều thành phần an toàn được lắp đặt. Ngay cả khi nhiều sợi dây được ngắt kết nối cùng một lúc, bộ hạn chế tốc độ sẽ hoạt động ngay lập tức. Bánh răng an toàn được điều khiển bởi thanh kéo cơ khí để làm kẹt thang một cách an toàn trên ray dẫn hướng. Và thang sẽ không bao giờ bị đổ. Chưa kể rằng không thể ngắt kết nối dây kéo dây cùng một lúc. Hiện tại chưa từng có trường hợp dây kéo bị đứt hoàn toàn.

Lý do chọn thang máy gia đình trục vít là gì?

Thang máy trục vít là lựa chọn hàng đầu trong những trường hợp sau:

Cần nâng lên 2 hoặc 3 tầng, đồng thời có hàng xóm ở tầng dưới.

Không đào được hố pít.

Chiều cao tầng trên cùng nhỏ hơn 2400mm.

Nếu bạn phù hợp với tất cả các điều kiện trên hãy chọn thang máy gia đình trục vít. Điều này có nghĩa là, đối với các tòa nhà song lập, biệt thự tầng trên, LOFT và gác xép tầng cao nhất của các tòa nhà dân cư, có thể lắp đặt thang máy trục vít. Hoặc chỉ có thể lắp đặt thang máy trục vít cho các dạng nhà trên.

toi-nang-hang
Thang máy gia đình dạng lồng kính

Nếu biệt thự cần nâng từ 4 tầng trở lên và có hàng xóm dưới tầng thì chỉ có thể lắp thang máy trục vít kiểu cũ truyền thống. Nhược điểm cũng rõ ràng là tốc độ chậm, vòng quay của đai ốc ồn, và giá nhập khẩu cao bất thường.

Chọn thang máy thủy lực

Còn nếu bạn không đủ điều kiện lựa chọn thang máy gia đình cáp kéo và trục vít, còn lại là thang thủy lực. Nhưng không phải gia đình nào cũng có ý định lắp đặt cáp kéo và trục vít. Bởi họ thích các chức năng và ưu điểm của hệ thống thang máy chân không hơn. Dù thang thủy lực có chi phí lắp đặt và bảo hành khá cao so với các loại khác. 

Nhìn chung, để biết ngôi nhà bạn phù hợp lắp đặt thang máy gia đình nào một cách chính xác nhất. Bạn hãy liên hệ ngay với các đơn vị cung cấp thang máy để được hỗ trợ. Bởi đội ngũ kỹ thuật tại đây sẽ đến tận nhà để khảo sát và đưa ra tư vấn phù hợp.

Bảo hành thang máy gia đình

Thông thường, khi lắp thang máy gia đình sẽ thời gian bảo trì là ba tháng một lần. Nhằm đảm bảo các bộ phận của thang máy hoạt động bình thường và an toàn. Thang máy trục vít và thang máy kéo yêu cầu bảo trì hai tháng một lần. Các đơn vị cung cấp lắp đặt thang máy yêu cầu bảo dưỡng tại chỗ mỗi năm một lần.

thang-may-kinh
Thang máy gia đình bảo trì là ba tháng một lần

Cũng giống như những chiếc xe ô tô chúng ta sử dụng hàng ngày, nếu không phát hiện má phanh bị mòn quá mức kịp thời. Xe sẽ đương nhiên không thể dừng lại trên đường. Trong cuộc sống, chúng ta đã chưa từng nghe nói đến má phanh ô tô bị mòn và không thể phanh được? Bởi vì nó đã được giải quyết hoàn hảo trong cửa hàng 4S đúng thời gian. 

Do đó, chỉ cần đảm bảo việc bảo trì hàng ngày thì thang máy trục vít vẫn an toàn như thang máy kéo. Và bạn không cần phải lựa chọn thang máy từ góc độ an toàn.

Nếu bạn cần lắp đặt thang máy gia đình nhanh chóng và chất lượng. Hãy đến với Thang Máy Lam Sơn để được tư vấn và hỗ trợ. Nơi đây chuyên cung cấp thang máy chất lượng cao, hàng chính hãng và đảm bảo an toàn. Đã được nhiều khách hàng yêu thích và đánh giá cao. Đến với Lam Sơn, bạn sẽ lựa chọn được thang máy gia đình phù hợp nhất về thẩm mỹ, chức năng và giá thành. 

Đánh giá post