Nên lắp thang máy gia đình thủy lực hay thang máy cáp kéo?

thang-may-kinh

Mục lục

Trong lắp thang máy gia đình, việc so sánh và lựa chọn giữa thang máy thủy lực với thang máy kéo là vấn đề rất nhiều người quan tâm. Câu hỏi này luôn làm đau đầu cho sự lựa chọn của người sử dụng. Bởi trong môi trường internet phát triển, bạn có thể sẽ đọc được rất nhiều lời khen chê về mỗi loại thang máy này. Vậy loại thang máy nào là phù hợp để bạn lắp đặt? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra đáp án chính xác!

Tại sao có sự lựa chọn giữa thang máy thủy lực và thang máy kéo?

Hiện nay, bạn có thể đọc được một số thông tin trên mạng khác nhau về lắp thang máy gia đình cáp kéo và thang máy thủy lực. Các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thang máy kéo sẽ cho rằng thang máy thủy lực dễ bị rò rỉ dầu, tốc độ chậm, chi phí bảo trì cao và sắp bị đào thải. Các doanh nghiệp sản xuất và bán thang máy thủy lực sẽ nói rằng thang máy kéo gây ồn, độ thoải mái khi di chuyển kém và không được ưa chuộng. 

thang-may-gia-dinh

Trên thực tế, tất cả các nhận định trên đều là quan điểm suy đoán và không công bằng. Và đó cũng là lý do dẫn đến những người dùng phân vân, mâu thuẫn khi không biết lựa chọn thiết bị nào cho ngôi nhà của mình.

Đề xuất giúp bạn lắp thang máy gia đình phù hợp

Các đề xuất và ý kiến ​​mang tính xây dựng cho người dùng dưới đây rất phù hợp cho bạn khi đang chuẩn bị lắp đặt thang máy gia đình. Nhằm giúp người dùng bớt phiền hà và thoát khỏi những hiểu lầm thiên vị. Cuối cùng, người dùng có thể đưa ra lựa chọn phù hợp mà không để lại hối tiếc.    

Trước hết, cần khẳng định rằng, cả thang máy thủy lực và thang máy kéo đều là loại thang máy có hai kiểu kết cấu khác nhau trong lĩnh vực thang máy gia đình, công nghệ trưởng thành, phù hợp lắp đặt cho gia đình. 

Ngoài ra, bạn cũng nên nhớ rằng thang máy có sức kéo được đề cập ở đây chỉ dùng để chỉ thang máy chạy bằng máy kéo không hộp số. Và không phải là loại tương tự như phiên bản mở rộng của thang máy tải thực phẩm. Và không phải phiên bản thu gọn của thang máy thương mại. Loại thang máy này chạy bằng máy kéo bánh răng, đây là một sản phẩm công nghệ trưởng thành và được lắp đặt trong môi trường không thích hợp.

thang-may-kinh
Lắp đặt thang máy gia đình

Tiếp theo, hãy cùng so sánh và phân tích nội dung của hai loại thang máy gia đình này dưới dạng danh sách những điều người dùng phải biết. Từ đó, bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp để lắp thang máy gia đình.

Loại thang máy

Thang máy thủy lực Thang máy cáp kéo
Động lực Trạm điện thủy lực Máy kéo không hộp số
Tốc độ chạy 0,3m / s 0,4m / s
Phương pháp mở cửa Bán tự động Cửa tự động
Hệ thống điều khiển PC / PLC PC / PLC
Khoảng cách mở cửa >= 850 mm <= 800 mm
Độ ồn <= 50 dB <=55 dB
Chi phí bảo trì Thấp Cao

 

Phân tích sản phẩm phù hợp trong lắp thang máy gia đình

Thang máy thủy lực

Thang máy thủy lực có diện tích mặt sàn nhỏ. Có khoảng cách mở cửa lớn nên đặc biệt phù hợp với người dùng cần xe lăn ra vào. Sản phẩm có giá đỡ đi kèm, giúp tiết kiệm chi phí xây dựng dân dụng của người dùng. Do trạm bơm nhập khẩu nên tiếng ồn nhỏ hơn hoặc bằng 50 decibel, cao hơn tiêu chuẩn quốc gia là 55 decibel. 

Bên cạnh đó, tốc độ là 0,3 m / s, thấp hơn một chút so với thang máy kéo nhưng người dùng sẽ không có cảm giác dễ nhận thấy. Do kết cấu truyền động thủy lực nên cơ cấu cơ khí cồng kềnh được đơn giản hóa rất nhiều. Ngoại trừ nhóm ròng rọc dây thép, các bộ phận chạy không có chuyển động ma sát giữa các kim loại khác. Vì vậy lắp thang máy gia đình thủy lực sẽ có lợi thế đáng kể về cấu trúc và chi phí bảo dưỡng hàng ngày cực thấp và hầu như không cần thiết.

Thang máy cáp kéo

thang máy có sức kéo chỉ dùng để chỉ thang máy chạy bằng máy kéo không hộp số

Thang máy kéo có ưu điểm là cửa tự động nên cũng cần diện tích vận thăng lớn. Đồng thời người sử dụng cũng cần chi trả một lượng lớn chi phí vận thăng dân dụng hoặc chi phí vận thăng kết cấu thép. Nếu có xe lăn cần ra vào thì khoảng cách mở cửa phải lớn hơn 850 (mm), cần diện tích pa lăng lớn hơn. Đường kính trong của pa lăng nói chung không nhỏ hơn 1550×1550 (mm), và thành độ dày cần 1850×1850 (mm). Ngoài ra, truyền động cơ khí khác với truyền động thủy lực, cấu tạo phức tạp hơn nên chi phí bảo dưỡng hàng ngày cao hơn.    

Tóm lại, khi người dùng lựa chọn lắp thang máy gia đình, nếu mặt bằng đủ rộng và yêu cầu cấu hình cửa tự động thì có thể lựa chọn thang máy kéo. Nhưng phải nói rõ có xe lăn ra vào hay không, và mở cửa bao xa. Nếu không có nhu cầu về cửa tự động, hoặc mặt bằng không đủ rộng thì thang máy thủy lực là sự lựa chọn lý tưởng. Còn nếu bạn vẫn chưa rõ nên lắp đặt loại thang máy nào phù hợp. Có thể liên hệ với Thang Máy Lam Sơn để nhận được sự tư vấn cụ thể nhất.

Đánh giá post