Mua thang máy kính ngoài trời cần chú ý những gì?

Mục lục

Đừng nghĩ rằng thang máy kính chỉ có thể lắp đặt ở những danh lam thắng cảnh, trung tâm thương mại. Thực tế thì chúng có thể được lắp đặt ở nhiều nơi, chẳng hạn như tại ngôi nhà của bạn. Đặc biệt là còn có thể lắp đặt thang máy lồng kính ngoài trời. Vậy để lắp đặt thang máy bằng kính ngoài trời, chủ nhà cần chú ý những gì?

Tìm hiểu kỹ trước khi lắp đặt thang máy kính

thang-may-long-kinh

Nhiều gia đình không thiết kế thang máy gia đình khi cải tạo nhà cách đây nhiều năm. Hoặc không biết diện tích đặt thang máy gia đình như thế nào, hoặc do diện tích trong nhà hạn chế nên giờ muốn tìm nơi lắp đặt thang máy ngoài trời. Nhưng trước khi quyết định mua thang máy lồng kính, gia chủ cần quan tâm đến các vấn đề sau: 

Cần sự cho phép của chính quyền địa phương

Với sự phát triển của các thành phố, các chính sách quản lý các tòa nhà bất hợp pháp ở các thành phố khác nhau ngày càng trở nên nghiêm ngặt hơn. Việc lắp đặt thang máy kính ngoài trời chắc chắn sẽ trở thành đối tượng quản lý đầu tiên, chủ yếu ở các thành phố lớn cấp một và cấp hai.

Chú ý đến điều kiện thời tiết xung quanh

Băng và sương giá là mối đe dọa lớn đối với hoạt động của thang kính ngoài trời có tải trọng đa năng. Những người trong ngành cho rằng việc lắp đặt thang máy lồng kính ngoài trời ở những nơi thường xuyên xảy ra băng giá và sương giá là không phù hợp. 

Ở những nơi không thường xuyên xảy ra đóng băng và sương giá, một khi băng giá và sương giá xảy ra thì nên dừng thang máy bằng kính ngoài trời. Loại này phổ biến hơn ở các vùng lạnh trên miền núi phía Tây Bắc.

Chú ý đến những địa điểm có gió lớn

Những nơi thường xuyên có gió lớn không thích hợp để lắp đặt thang máy lồng kính gia đình ngoài trời. Trừ khi trục thang máy được đặt ở nơi mà tòa nhà hoàn toàn tránh gió. 

Vì vậy, trong trường hợp này, điều quan trọng là trong căn nhà phải lắp đặt thang máy kính trong nhà. Để khi điều kiện thời tiết không thuận lợi cho hoạt động của thang máy ngoài trời thì thang máy trong nhà vẫn đảm bảo vận chuyển theo phương thẳng đứng không bị gián đoạn. 

Lượng mưa vừa phải và thời tiết nắng nóng không gây nguy hiểm cho thang ngoài trời được thiết kế và lắp đặt đúng cách. Tuy nhiên, thời tiết cát và bụi theo mùa tự nhiên có thể làm hao mòn quá mức thiết bị phù hợp và tăng chi phí bảo trì.

thang-may-kinh

Ngoài ra, các bộ phận tiếp xúc của phụ kiện thang máy. Bề mặt tiếp xúc của cửa sảnh thang máy và các phụ kiện của nó. Cùng với các bộ phận có thể nhìn thấy bên ngoài cabin phải có bề mặt nhẵn, bền, chống ăn mòn và dễ lau chùi. Bề mặt của vật liệu thường sử dụng thép chống ăn mòn hoặc vật liệu tráng men. Như vậy thang máy sẽ tốt hơn.

Lưu ý khi mua thang máy kính

Sau khi kiểm tra được các điều kiện lắp đặt thang máy ngoài trời, gia chủ sẽ cần tiến hành mua thang máy. Trong quá trình mùa, bạn cần chú ý đến các yếu tố sau:  

Diện tích và tải trọng

Diện tích rất quan trọng nên không thể bỏ qua. Nói chung, diện tích của thang máy không thể vượt quá yêu cầu quy định, nhưng cũng cần xem xét khả năng hỏng hóc của các bộ phận chính của thang máy.

Chức năng

Để hiểu rõ chức năng của thang máy kính, bạn có thể yêu cầu đơn vị cung cấp giới thiệu chức năng cần thiết cho bạn biết.

Tính thẩm mỹ

Một số người có thể lầm tưởng rằng vẻ đẹp là sang trọng. Trên thực tế, cả hai không thể bằng nhau. Phong cách trang trí thang máy cần được quyết định tùy theo nơi sử dụng, sao cho phù hợp với môi trường xung quanh.

Kỹ thuật

Hãy chú ý đến sự phát triển công nghệ của từng nhãn hiệu, và đừng chọn loại sẽ bị đào thải. Ngoài ra, mối quan hệ giữa nó và cấu trúc tòa nhà cũng cần được xem xét.

Khả năng áp dụng

Chủ yếu xem xét các đặc điểm của tòa nhà, tải trọng của thang máy và số lượng thang máy.

Lưu ý trong lựa chọn chất lượng thang máy kính

Thang máy vận hành an toàn, ổn định và không xảy ra tai nạn là những sản phẩm có chất lượng tốt. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý trong quá trình lựa chọn và lắp đặt thang máy lồng kính hộ gia đình.

  • Kết cấu thang máy được làm bằng vật liệu có độ bền cao để đảm bảo rằng kết cấu thang máy sẽ không bị biến dạng hoặc uốn cong.
  • Các vật liệu đều chống ăn mòn.
  • Ray dẫn hướng và bánh xe dẫn hướng được làm bằng vật liệu chống mài mòn và chống ồn.
  • Dây thép và thép có hiệu suất ma sát cao và chức năng chống ăn mòn và chống biến dạng.
  • Thang máy sử dụng thiết bị cách âm tích hợp, đồng thời xử lý cách âm cho kết cấu trục và phòng máy. Thiết bị bên trong có chức năng cách âm và hấp thụ chấn động riêng.

Trên đây là một số lưu ý mà gia chủ cần chú ý khi có ý định sở hữu một hệ thống thang máy kính ngoài trời. Để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết thêm, bạn có thể liên hệ với Thang máy Lam Sơn. Đây là một đơn vị chuyên cung cấp, lắp đặt thang máy chất lượng, uy tín nhất hiện nay.

Đánh giá post