Lưu ý khi lựa chọn thang máy biệt thự đơn lập, song lập

Mục lục

Xu hướng già hóa dân số toàn cầu đang gia tăng, thang máy biệt thự gia đình có thể tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống của người cao tuổi tại nhà. Các thành viên trong gia đình không còn phải vất vả lên xuống cầu thang và di chuyển tự do hơn khi ở nhà. Nhưng việc lắp đặt thang máy giữa các biệt thự đơn lập và song lập có sự khác nhau. Dưới đây là thông tin chi tiết, mời bạn tham khảo!

Các chú thuật ngữ về thang máy biệt thự

Hiểu rõ về thang máy gia đình trong biệt thự

Chiều cao tầng trên cùng – khoảng cách từ bề mặt hoàn thiện của tầng cao nhất đến đỉnh của palăng

Chiều sâu hố – khoảng cách thẳng đứng từ bề mặt hoàn thiện của tầng thấp nhất đến đáy của palăng

Chiều cao tầng – khoảng cách thẳng đứng từ bề mặt hoàn thiện của tầng hiện tại đến bề mặt hoàn thiện của tầng trên

Chiều cao/ hành trình nâng – khoảng cách tối đa mà thang máy di chuyển (khoảng cách thẳng đứng từ sàn của ga cuối cùng đến sàn của ga cuối trên cùng)

Khả năng chịu tải – — tải trọng thay đổi tối đa mà thang máy cho phép

Tốc độ – tốc độ ô tô do thiết kế thang máy quy định

Ga tầng – nơi sử dụng mỗi tầng để ra vào cabin

Palăng – cabin và nơi đối trọng hoặc pít tông của xi lanh thủy lực di chuyển

Các loại thang máy biệt thự gia đình

Thang máy gia đình chủ yếu gồm các loại thủy lực, lực kéo, trục vít và các loại theo các phương thức truyền động khác nhau. 

Thang máy thủy lực có yêu cầu thấp về hố pít, được sử dụng nhiều cho thang máy tải hàng hoặc thang máy đặc biệt có trọng tải lớn. Loại có sức kéo phù hợp với các biệt thự đơn lập một gia đình và nhà tự xây. Thang máy này yêu cầu độ sâu hố nhất định và độ ồn vận hành thấp nên là loại được sử dụng nhiều nhất.

Thang máy trục vít có độ an toàn tương đối cao, diện tích nhỏ gọn, phù hợp với các công trình nhà song lập, biệt thự xếp chồng lên nhau.

Các loại thang máy kéo, thang máy trục vít, thang máy thủy lực có những yêu cầu khác nhau đối với công trình dân dụng. Thang máy kéo thông thường cần chiếm nhiều diện tích trong pa lăng. Pa lăng bằng bê tông cũng có thể làm bằng palăng kết cấu thép và vách kính để tạo thành thang lồng kính. Chiều sâu của hố tối thiểu là 50cm. Ngoài ra, chiều cao của tầng trên cùng cũng có những yêu cầu nhất định.

Chi phí lắp đặt thang máy biệt thự

Thang máy gia đình độ an toàn tương đối cao, diện tích nhỏ gọn

Tổng chi phí lắp đặt thang máy gia đình bao gồm chi phí thiết bị, chi phí kỹ thuật dân dụng, chi phí lắp đặt. Khi lựa chọn thang máy gia đình, chi phí xây dựng và lắp đặt dân dụng cũng là một khoản chi phí không thể bỏ qua. Nói chung, chi phí lắp đặt đầu kéo, thủy lực và chi phí xây dựng dân dụng chiếm khoảng 15 – 25% tổng chi phí.

Chi phí từng loại thang máy

Theo các hạng khác nhau, cấu hình khác nhau, hiệu suất khác nhau, thang máy nhập khẩu nguyên chiếc và thang máy liên doanh, sự chênh lệch giá sẽ rất rõ ràng. Giá xấp xỉ của các loại hay thương hiệu thang máy biệt thự gia đình khác nhau có thể tham khảo trong phạm vi sau.

  • Loại liên doanh: giá thiết bị tiêu chuẩn khoảng 300 triệu đồng đến 900 triệu đồng
  • Loại cao cấp hay còn gọi là nhập khẩu nguyên kiện: giá thiết bị tiêu chuẩn trên 900 triệu đồng.

Đây là chi phí tham khảo tiêu chuẩn, nếu có các yêu cầu tùy chỉnh đặc biệt đối với cabin và cửa, chi phí sẽ cần phải tăng từ vài chục triệu đồng đến hàng trăm triệu đồng.

Đối với thang máy liên doanh, một số hệ thống dẫn động của thang máy thương hiệu liên doanh trong nước chủ yếu là lực kéo và thủy lực. Còn các thành phần an toàn cốt lõi là tất cả nhập khẩu từ châu Âu. Độ ổn định của hiệu suất sản phẩm và cấu hình tổng thể rất tốt, được đa số các gia đình lựa chọn.

Các thang máy biệt thự cao cấp thường là các thương hiệu nhập khẩu thuần túy. Các thang máy này có hiệu suất, cấu hình, tay nghề và kết cấu hạng nhất và giá đắt hơn.

Nên chọn thang máy loại nào?

Lựa chọn thang máy phù hợp với biệt thự gia đình

Thang máy biệt thự gia đình gắn liền với cuộc sống gia đình, nhìn chung có tuổi thọ sử dụng trên 30 năm. Xét đến việc nâng cao chất lượng cuộc sống do khi sử dụng lâu dài mang lại thì nên chọn thang máy nhập khẩu cao cấp dưới mức ngân sách vừa đủ. Bạn cũng có thể cân nhắc nếu ngân sách có hạn.

Với sự nâng cao nhận thức của người dân về thẩm mỹ trang trí nhà cửa. Nhận thức của các chủ sở hữu biệt thự về thang máy gia đình đã dần thay đổi từ một thứ xa xỉ thành một nhu cầu thiết yếu. Thang máy chất lượng cao hoàn toàn phù hợp với phong cách trang trí nhà và cũng có thể trở thành một cảnh quan đẹp.

Nếu muốn mua được một chiếc thang máy biệt thự gia đình phù hợp thì cần phải nắm được những kiến ​​thức cơ bản về thuật ngữ chuyên môn, phân loại và giá cả. Và trên đây là một số thông tin giúp bạn chọn được thang máy hợp ý. Nếu bạn cần thông tin cụ thể hơn, có thể liên hệ với Thang máy Lam Sơn để được tư vấn cụ thể!

 

Đánh giá post