Lắp thang máy gia đình nên chọn kích thước bao nhiêu?

Mục lục

Với việc nâng cao mức sống và sự phát triển của công nghệ. Ngày càng có nhiều sản phẩm công nghệ cao xuất hiện trong cuộc sống của chúng ta. Do đó, chúng ta đang tương đối sung sướng trong cuộc sống hiện đại. Và lắp thang máy gia đình là sử dụng một sản phẩm công nghệ cao. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng thiết bị này mà chưa hiểu rõ về kích thước. Thì bài viết dưới đây là dành riêng cho bạn!

Giới thiệu kích thước thang máy gia đình

Lắp thang máy gia đình là sử dụng một sản phẩm công nghệ cao

Việc sử dụng thang máy trong nhà không khó khăn như việc leo cầu thang. Sự xuất hiện của thang máy giúp chúng ta tiết kiệm rất nhiều thời gian và sức lực. Tất nhiên thang máy cũng có yêu cầu về kích thước tương đối cao.

Việc lắp thang máy gia đình không chỉ cần đảm bảo an toàn mà còn phải đảm bảo sử dụng kích thước chuẩn và phù hợp. Hơn nữa, vị trí đặt thang máy khác nhau nên kích thước thang máy gia đình cũng khác nhau. 

Trước khi lắp đặt thang máy phù hợp ngôi nhà, người dùng phải tìm hiểu toàn diện về kích thước thang máy để có thể lắp đặt thang máy trong gia đình mình. Một số kích thước thang máy gia đình phổ biến là: 1300mm x 1300mm, 1400mm x 1400mm, 1500mm x 1400mm, 1600mm x 1500mm, 1600mm x 1600mm, 1700mm x 1700mm,…

Lắp thang máy gia đình tối thiểu 3 hành khách

Thường thì các ngôi nhà có ít người ở nên sử dụng kích thước nhỏ nhất có thể đáp ứng cho ba người. Kích thước thông thủy trục chung là 1450mmx 1450mm, tải trọng 250kg. Tuy nhiên vẫn cần xem xét kết cấu, như cũng như cột, vách nên không gian 1600mm x 1600mm phù hợp hơn. Nếu kích thước trục quá nhỏ thì không lắp được thang máy. 

Về kích thước lắp đặt thang máy gia đình cụ thể cũng cần tham khảo ý kiến ​​chi tiết của nhân viên kỹ thuật chuyên ngành. Để xác định việc lắp đặt có an toàn và đảm bảo cho quá trình sử dụng sau này hay không.

Lắp thang máy gia đình dựa trên điều kiện tải

Kích thước lắp đặt thang máy gia đình cụ thể

Kích thước thang máy lắp đặt trong gia đình thường cần tính theo tải trọng. Thường thì các ngôi nhà, đặc biệt là biệt thự cao từ 3 đến 4 tầng và tải trọng dưới 400kg. Thì kích thước trục có thể là 1500mm x 1500mm, và tầng trên cùng cũng nên cao 2700 mm. Đây là một kích thước tương đối tiêu chuẩn. 

Xét về góc độ của dạng thang máy gia đình trong các biệt thự thì dạng thủy lực phổ biến hơn. Và kích thước tối thiểu của dạng thang máy này cũng nên rộng 1430mm x sâu 1250mm, kích thước cabin rộng 850mm x sâu 1100mm. Nhưng đây đều là kích thước tham khảo, và cần chọn kích thước cụ thể theo chiều cao của tầng biệt thự.

Yêu cầu kích thước thang máy

Bên cạnh đó, một số gia đình có từ 3 thế hệ trở lên muốn lắp thang máy gia đình. Thì yêu cầu tải trọng khoảng 450kg. Lúc đó, bạn có thể sử dụng thang không phòng máy với hố thang rộng 1550mm x sâu 1650mm, kích thước cabin rộng 1000mm x sâu 1250mm và cửa rộng 800m. Sức chứa là khoảng 6 người. Ngoài ra, nếu bạn thích thang có phòng máy, có thể lựa chọn kích thước hố thang rộng 1750mm x sâu 1400mm, kích thước cabin rộng 1400mm x sâu 850mm.

Đặc biệt, những ngôi nhà có hai gia đình chung sống thì yêu cầu tải trọng có thể lên đến 550kg. Kích thước hố thang không phòng máy rộng 1650mm x sâu 1740mm, kích thước cabin rộng 1100mm x sâu 1300mm, sức tải là 7 người. Hoặc thang có phòng máy rộng 1750mm x 1590mm, kích thước cabin rộng 1400mm x sâu 1030mm, sức tải khoảng 8 người.

Thang máy dân dụng thông thường chở được nhiều người hơn mỗi ngày và tầng tương đối cao. Nó thường được tính tải trọng 1.000kg, cũng có thể chở một số vật dụng lớn như đồ đạc. Vì vậy, kích thước của trục tương đối lớn, lớn hơn đáng kể so với kích thước của gia đình. 

Gia đình có từ 3 thế hệ trở lên thường lắp thang máy gia đình

Vì vậy, khi mua thang máy gia đình biệt thự, chúng ta không thể lựa chọn theo kích thước thang máy thường dùng của cư dân mà phải theo sự lựa chọn cụ thể của tầng biệt thự.

Lắp thang máy gia đình khi bị hạn chế về hố pít

Thường thì kích thước nhỏ nhất về chiều sâu của hố pít sẽ là 600mm. Nếu gia đình bạn sử dụng móng bè, móng băng thì sẽ không thể đào sâu xuống dưới. Mà phải nâng lên một bậc so với nền. Bên cạnh đó, việc đào hố pít phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn để thang máy lắp đặt sẽ mang đến an toàn cho người sử dụng.

Lắp thang máy gia đình bị hạn chế chiều cao

Ở một số khu vực, đặc biệt là thành phố, các chiều cao của biệt thự, nhà ở sẽ bị khống chế. Nên không thể nâng cao tầng trên cùng để bổ sung phòng máy khi lắp thang máy. Lúc đó, sử dụng thang máy không phòng máy là một phương pháp hợp lý và tiết kiệm được chiều cao. Còn nếu sử dụng phòng máy, bạn nên lưu ý lắp đặt hệ thống chiếu sáng để nhìn rõ máy móc.

Trên đây là một số thông tin về kích thước thang máy. Nếu bạn muốn lắp thang máy gia đình phù hợp, hãy đến với Thang Máy Lam Sơn để được tư vấn và hỗ trợ. Thang máy Lam Sơn cung cấp cho bạn các loại thang máy gia đình an toàn, bền bỉ cho biệt thự, thang máy lồng kính cho biệt thự, tiện nghi, yên tĩnh và đảm bảo chất lượng.

Đánh giá post