Làm thế nào để thang máy gia đình của bạn trở nên ấn tượng?

Mục lục

Thang máy ngày nay được sử dụng phổ biến trong nhiều ngôi nhà riêng, đặc biệt là các căn biệt thự. Vậy làm thế nào để một thiết bị dân dụng trở thành một món đồ nội thất sang trọng? Ngoài thiết kế thì bạn nên chú ý đến vật liệu trang trí và cách trang trí sao cho thang máy gia đình thêm độc đáo, ấn tượng. Dưới đây là một số loại vật liệu trang trí thang máy và một số cách để thang máy nhà bạn thêm nổi bật. Hãy cùng tham khảo nhé!

Vật liệu trang trí thang máy

Có nhiều loại vật liệu trang trí thang máy như đá, kim loại, gỗ, kính,… Chủ nhà nên chú ý đến thiết kế màu sắc của vật liệu khi trang trí thang máy. Không nên chọn vật liệu có gam màu quá tối. Dưới đây là một số loại vật liệu phổ biến để trang trí hệ thống thang máy gia đình.

Thang máy ngày nay được sử dụng phổ biến trong nhiều ngôi nhà riêng

Chất liệu đá

Vật liệu đá chủ yếu được sử dụng làm vật liệu trang trí cho sàn thang máy, vách cabin. Thường sử dụng loại đá cao cấp, phong phú về chủng loại, có tác dụng trang trí tuyệt vời và sang trọng.

Chất liệu kim loại 

Chất liệu kim loại chủ yếu là inox tấm thường được sử dụng ở vách thang máy, cửa cabin. Theo các cấp độ khác nhau, vật liệu kim loại này có thể được chia thành tấm chân tóc, tấm gương, tấm khắc gương, tấm titan và tấm mạ vàng.

Chất liệu gỗ

Chất liệu gỗ chủ yếu được sử dụng làm vách, sàn hay trần thang máy gia đình. Có nhiều loại gỗ được sử dụng trong trang trí thang máy bao gồm gỗ sồi đỏ, sồi trắng, dẻ gai,…

Những loại gỗ này cần được xử lý chống cháy và đảm bảo các tiêu chuẩn chấp nhận cháy. Nhằm đảm bảo an toàn cho gia đình trong quá trình sử dụng.

Chất liệu kính

Vật liệu kính dùng trong trang trí thang máy chủ yếu bao gồm kính, gương,… thường được dùng để trang trí vách thang máy. Nếu vách bằng inox gương thì không cần gương.

Vật liệu nhân tạo 

Vật liệu nhân tạo chủ yếu là tấm xuyên sáng và cột xuyên sáng dùng làm trần thang máy. Còn tay vịn thang cũng chủ yếu là vật liệu nhân tạo.

Thiết kế trang trí thang máy gia đình

Thang máy kính mang đến tầm nhìn toàn cảnh cho ngôi nhà
Thang máy kính mang đến tầm nhìn toàn cảnh cho ngôi nhà

Bên cạnh việc thiết kế thang máy đảm bảo các yếu tố kỹ thuật như: kích thước hố thang, cửa thang, chiều sâu hố pít, overhead, chiều cao phòng máy (đối với thang có phòng máy),… Thì để thang máy gia đình thêm ấn tượng, bạn cũng nên quan tâm đế vấn đề trang trí hệ thống vận chuyển trong nhà này.

Trọng tâm của trang trí không phải là sự sang trọng mà là sự kết hợp của phong cách trang trí nhà. Một ngôi nhà tân cổ điển không thể sử dụng một hệ thống thang máy hiện đại. Cũng giống như một ngôi nhà hiện đại không phù hợp với thang máy trang trí cầu kỳ.

Nguyên tắc đơn giản và thiết thực là tăng điểm nhấn cho cuộc sống gia đình qua các cách như sau:

Thiết kế hình dáng của thang máy

Trong toàn bộ quá trình trang trí cửa thang máy gia đình, các yếu tố hoa văn được sử dụng để trang trí. Không những không tốn diện tích mà còn tạo hiệu ứng thị giác tốt hơn. 

Do không gian hẹp nên việc sử dụng kỹ thuật tạo ảo giác, sử dụng độ tương phản của điểm, đường thẳng và kích thước bề mặt, để tạo ra một “không gian tâm lý”. Đồng thời, tận dụng triệt để các vật liệu trang trí và kỹ thuật gia công hiện đại để làm phong phú thêm hệ thống phân cấp không gian.

Phối màu của cabin thang máy

Mục đích để mọi người cảm thấy thoải mái. Về yêu cầu chức năng, mục tiêu là sự thoải mái và ấm áp, và các màu tương phản yếu là trọng tâm chính. Khi thiết kế màu sắc của không gian thang máy gia đình cần phản ánh được cảm giác ổn định, nhịp nhàng.

Đèn chiếu sáng cabin thang máy

Do không gian thang máy tải khách là không gian vận chuyển nên tính cơ động cao, thời gian lưu trú ngắn. Trong toàn bộ quy hoạch chiếu sáng, tính thiết thực nên được chú trọng chính và bầu không khí cần được bổ sung. 

Phương thức chiếu sáng nên là chiếu sáng gián tiếp, với ánh sáng dịu và đồng đều sẽ có tác dụng trang trí toàn bộ thang máy tốt hơn.

Thang máy mang phong cách riêng

Vật liệu kính dùng trong trang trí thang máy

Đặc biệt, trang trí thang máy gia đình biệt thự được cần được cá nhân hóa hơn. Nhằm phản ánh đầy đủ sở thích cá nhân, quan niệm thẩm mỹ và phạm vi nghề nghiệp của chủ sở hữu. Trang trí bên trong chiếc thang máy phải có bổ sung cho toàn bộ ngôi nhà. Việc phối màu và bố cục diện mạo có thể được tích hợp vào hiệu ứng cải thiện tổng thể ngôi nhà nhiều nhất để con người cảm nhận một cách trực quan.

Trên đây là vật liệu trang trí thang máy và kỹ thuật thiết kế trang trí thang máy phổ biến hiện nay. Không gian thang máy là không gian khép kín nên khi thiết kế trang trí thang máy bạn phải chú ý đến ánh sáng bên trong thang máy. Nếu không sẽ rất khó sử dụng trong tương lai.

Nếu bạn muốn sở hữu một hệ thống thang máy độc đáo, mang đậm phong cách riêng, hãy đến với Thang Máy Lam Sơn để được tư vấn hỗ trợ. Đây là địa điểm chuyên cung cấp thang máy gia đình chính hãng, chất lượng tốt. Sẵn sàng tư vấn cho bạn sản phẩm phù hợp nhất với ngôi nhà.

Đánh giá post