Kích thước thang máy gia đình tối thiểu là bao nhiêu?

Mục lục

Kích thước thang máy gia đình hiện nay phụ thuộc vào thương hiệu, model, nhu cầu sử dụng của các gia đình. Việc phân lựa chọn kích thước cụ thể cần kết hợp với tình hình thực tế của chủ sở hữu. Vậy thang máy gia đình có những loại nào và kích thước ra sao? Kích thước tối thiểu của thang máy gia đình là bao nhiêu? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Phân loại thang máy gia đình

Theo các cách phân loại khác nhau thì cấu tạo của thang máy gia đình cũng khác nhau. Cấu tạo quyết định đến kích thước thang máy gia đình. Cũng có rất nhiều địa điểm cho sự lựa chọn về cấu hình và kích thước khác nhau. Tùy thuộc vào loại thang máy gia đình để lựa chọn. Kích thước này cần được phân tích chi tiết tùy theo tình huống.

Thang máy gia đình được chia thành thang máy thủy lực, thang máy gia đình cáp kéo và thang máy trục vít nhập khẩu. Cấu tạo của thang máy gồm có vận thăng và đường hầm, bệ nâng hoặc cabin, chiếu nghỉ,…

Kích thước thang máy gia đình kiểu trục vít

Các thương hiệu thang máy gia đình trục vít có nhiều thông số kỹ thuật và kích thước khác nhau. Kích thước nhỏ nhất có thể lên tới 1 mét vuông, là loại thang máy siêu nhỏ có diện tích 1000mm * 900mm. Kích thước tầng trên cùng yêu cầu 2200mm. Không có hố nước. 

Thang máy gia đình trục vít thường có tính năng, hình thức và công nghệ tiên tiến hơn so với thang máy gia đình thủy lực và thang máy gia đình không phòng máy. Thang máy có thể được lắp đặt vào nhà của bạn mà không cần cắt thang theo yêu cầu của chủ sở hữu.

Kích thước thang máy gia đình thủy lực

Cả thang máy thủy lực và thang máy trục vít đều tương đối nhỏ. Và tỷ lệ sử dụng trục của thang máy thủy lực tương đối cao. Kích thước tối thiểu của thang máy gia đình thủy lực có thể đạt 1200mm * 1200mm (khung tổng thể). Điều này phụ thuộc vào từng model thang máy do nhà sản xuất cung cấp.

Các mẫu thang máy gia đình thủy lực khác nhau về kích thước và kích thước chịu tải. Kích thước tối thiểu của thang máy gia đình thủy lực thông thường là 250kg, và kích thước bên trong là 800 * 950mm. Trong khi yêu cầu về không gian của thang máy là 900 * 1000mm, tải trong khoảng 320 kg.

Cũng có một số nhà sản xuất thương hiệu có thể tùy chỉnh các thông số kỹ thuật nhỏ hơn theo tình hình thực tế của chủ sở hữu.

Kích thước thang máy gia đình cáp kéo

Thang máy kéo là loại thang máy tiết kiệm chi phí nhất trong số các loại thang máy. Là loại thang máy cỡ lớn, so với thang máy trục vít nhập khẩu thì thang máy gia đình cáp kéo đòi hỏi palăng lớn hơn, không gian bề mặt trên cao hơn và chiều sâu hố thang phù hợp với một số.

Đối với người dùng có không gian lớn hơn. Cùng thông số kỹ thuật là 400kg, đường kính giếng 1650mm * 1650mm, diện tích gầm cabin 1100mm * 1200mm, sàn trên cùng 2900mm, đáy hố 500mm.

Nên chọn thang máy gia đình có kích thước nào?

Thang máy gia đình hiện nay được những người có điều kiện kinh tế khá yêu thích. Đặc biệt là các khu biệt thự thường có nhu cầu lắp đặt thang máy dành riêng cho mình. Vừa tiện sử dụng, vận hành đơn giản, vừa đáp ứng được nhu cầu cá nhân. Đối với những gia đình ít thành viên, ít sử dụng thì nên chọn loại thang máy nhỏ để tránh lãng phí và giảm điện năng tiêu thụ.

Dưới góc độ tải trọng của thang máy gia đình thì tải trọng khoảng 400kg, nói chung có thể chở được ba người. Đồng thời, cần chú ý đến việc xây dựng kết cấu trục, cũng như cột và tường.

Thang máy gia đình được sử dụng tại gia đình nên đáp ứng được nhu cầu cá nhân của người sử dụng. Đặc biệt nếu có người già và trẻ em ở nhà, bạn cũng có thể lựa chọn loại thang máy tốt hơn theo đặc điểm thể chất của người cao tuổi để thuận tiện cho việc sử dụng của người già và những đứa trẻ. Đối với những người cao tuổi phải đi xe lăn thì bạn cũng nên chú ý chọn kích thước thang máy gia đình phù hợp.

Lắp thang máy gia đình ở đâu chất lượng?

Thường thì lắp đặt thang máy gia đình nhìn chung dao động từ vài trăm triệu đồng. Nếu bạn muốn lắp đặt trang trí thông thường mà nói chung giá không quá cao. Cấu trúc phổ biến là lực kéo, tương đối đơn giản. Độ an toàn tương đối cao, độ ổn định tương đối tốt, việc bảo trì sau này tương đối đơn giản, là một sản phẩm rất kinh tế và thiết thực.

Một số gia đình sử dụng loại kích thước thang máy gia đình nhỏ nhất để phục vụ nhu cầu sinh hoạt. Điều này có thể tiết kiệm điện và thân thiện với môi trường hơn. Nhưng việc lựa chọn thang máy cũng cần sự hỗ trợ từ các chuyên gia để họ tư vấn giúp nhằm đảm bảo an toàn khi sử dụng. Bạn có thể liên hệ với Thang máy Lam Sơn để được tư vấn cụ thể hơn.

Thang máy Lam Sơn là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp tổng thể cho thang máy biệt thự, từ tư vấn trước khi bán hàng, thiết kế công trình dân dụng, sản xuất sản phẩm, lắp đặt tại chỗ, vận hành, bảo trì sau hàng ngày. Toàn bộ quá trình lắp đặt thang máy đều được tư vấn chuyên nghiệp kiểm tra toàn bộ quy trình, điều phối tiến độ và cung cấp dịch vụ và hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp. 

Thang máy Lam Sơn luôn đặt nhu cầu thang máy của khách hàng và đối tác lên hàng đầu, đáp ứng kịp thời, xử lý kịp thời. Thực sự tạo ra một trải nghiệm sống tuyệt vời và độc nhất cho khách hàng với kích thước thang máy gia đình phù hợp nhất.

 

Đánh giá post