Kích thước thang máy gia đình tiêu chuẩn mới nhất 2021

Kích thước thang máy gia đình tiêu chuẩn mới nhất 2021

Mục lục

Thang máy được thiết kế phù hợp với ngôi nhà mang một phong cách có một không hai. Tuy nhiên, trước khi thiết kế thang máy gia đình, điều quan trọng là phải biết kích thước thang máy gia đình tiêu chuẩn. Vậy thang máy gia đình có những kích thước nào? Mời bạn tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây!

Kích thước thang máy gia đình tiêu chuẩn

Để có thể lựa chọn được loại thang máy phù hợp, bạn cần hiểu rõ về kích thước của các loại thang máy gia đình hiện nay:

Kích thước thang máy mini

Kích thước thang máy gia đình tiêu chuẩn mới nhất 2021

Thang máy gia đình mini thường có kích thước nhỏ khoảng 1m2. Giúp tiết kiệm diện tích không gian ngôi nhà. Thang máy mini có tải trọng khoảng 200kg đến 250kg cho 3 đến 4 người sử dụng. Thang máy này phù hợp với những căn nhà cải tạo, chật hẹp hoặc nhà phố.

Kích thước cụ thể đối với thang có tải trọng 200kg là:

 • Kích thước hố thang: 1300mm x 1100mm (rộng x sâu)
 • Kích thước cabin: 900mm x 600mm x 2200mm (rộng x sâu x cao)
 • Kích thước cửa (loại cửa 2 cánh mở về 2 phía ): 600mm x 2100mm (rộng x cao)

Kích thước cụ thể đối với thang có tải trọng 250kg là:

 • Kích thước hố thang: 1400mm x 1300mm (rộng x sâu)
 • Kích thước cabin: 1000mm x 800mm x 2300mm (rộng x sâu x cao)
 • Kích thước cửa: 650mm x 2100mm (rộng x cao)

Kích thước thang máy gia đình 300kg – 350kg

Nếu bạn cần tìm kiếm thang máy có tải trong từ 4 đến 5 người. Thì thang máy gia đình 300kg – 350kg là lựa chọn phù hợp. Loại thang máy này cũng khá phù hợp với các ngôi nhà có diện tích nhỏ, muốn tiết kiệm không gian sống.

Kích thước thang máy tiêu chuẩn cho thang 300kg là:

 • Kích thước hố thang: 1450mm x 1450mm (rộng x sâu)
 • Kích thước cabin: 1050mm x 850mm (rộng x sâu)
 • Kích thước cửa thang: 650mm (rộng)

Kích thước thang máy gia đình tiêu chuẩn mới nhất 2021

Kích thước thang máy tiêu chuẩn cho thang 350kg là:

 • Kích thước hố thang: 1500mm x 1500mm (rộng x sâu)
 • Kích thước cabin: 1100mm x 1000mm x 2200mm (rộng x sâu x cao)
 • Kích thước cửa thang: 700mm x 2100mm (rộng x cao)

Kích thước thang máy tải trọng 400kg

Thang máy gia đình có tải trọng 400kg là sản phẩm được sử dụng phổ biến. Loại thang này thường được sử dụng trong các căn biệt thự, nhà phố rộng, penthouse,… và có thể vận chuyển 5 đến 6 người.

 • Kích thước hố thang: 1500mm x 1500mm (rộng x sâu)
 • Kích thước cabin: 1150mm x 1000mm  (rộng x sâu x cao)
 • Kích thước cửa thang: 700mm (rộng)

Cách chọn kích thước thang máy gia đình

Cần kết hợp với môi trường lắp đặt và sử dụng để xác định nơi lắp đặt thang máy. Và quy mô lắp đặt phải xác định theo môi trường thực tế. Vì thế nên kết hợp tiêu chuẩn kích thước của thang máy gia đình với diện tích căn nhà và môi trường thực tế xung quanh.

Khi đưa ra quyết định  lắp đặt thang máy cũng phải cân nhắc xem có ảnh hưởng đến cuộc sống bình thường của người xung quanh hay không. Bạn có thể kết hợp với thiết kế trang trí nhà để mang lại sự hài hòa. Nhằm vừa đảm bảo mỹ quan mà còn đáp ứng được nhu cầu cuộc sống.

Để xác định kích thước thang máy theo số lượng người ở gia đình thì phải xác định theo số lượng người sử dụng. Vì các gia đình khác nhau có số lượng thành viên khác nhau. Nên phải xác định kích thước thang máy theo số lượng thực tế của những người trong gia đình khi lắp đặt. Như vậy mới có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu của gia đình và cung cấp những dịch vụ tiện ích tốt nhất.

Kích thước thang máy gia đình tiêu chuẩn mới nhất 2021

Đồng thời, bạn cũng có thể xem xét một cách chính xác xem có khách thường xuyên đến nhà bạn hay không. Đây đều là những điều cần quan tâm khi xác định kích thước thang máy.

Các chế độ truyền động khác nhau sẽ có các kích thước khác nhau. Trong ba chế độ truyền động thủy lực, kéo và trục vít thì kiểu trục vít có suất sử dụng không gian lớn nhất.

Điều quan trọng nhất là kích thước thang máy biệt thự phải tuân theo quy cách sử dụng an toàn. Khi xác định kích thước thang máy phải kết hợp với quy cách sử dụng an toàn, điều này rất quan trọng.

Cần phải xem xét nhu cầu hoạt động của thang máy, lượng điện tiêu thụ, mạch điện có tuân thủ quy định sử dụng điện gia đình hay không, … Ngoài ra, thang máy là thiết bị hoạt động trong thời gian dài. Nên có mối quan hệ trực tiếp giữa kích thước của thang máy và điện năng tiêu thụ trong quá trình hoạt động. Vì vậy các yếu tố ảnh hưởng này phải được quan tâm đặc biệt.

Lưu ý khi lắp đặt thang máy gia đình

Sau khi tìm hiểu rõ kích thước thang máy, bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của việc sử dụng thang máy đúng tải trọng. Thang máy quá tải trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến trục thang máy và gây ra tai nạn. Vì vậy, khi lắp đặt thang máy, bạn cần đặc biệt chú ý đến việc thiết kế, bố trí kích thước pa lăng và kích thước cabin.

Đặc biệt là cần có biện pháp điều chỉnh phù hợp với điều kiện địa phương. Nhằm đảm bảo không xảy ra hỏng hóc trong quá trình sử dụng sau này. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế, lắp đặt thang máy, đừng quên liên hệ với Thang máy Lam Sơn để sở hữu kích thước thang máy gia đình đạt chuẩn và an toàn.

Đánh giá post