Kích thước thang máy gia đình loại nhỏ là bao nhiêu?

Mục lục

Khi cân nhắc lắp đặt thang máy gia đình, nhiều người phân vân không biết lắp đặt thang máy gia đình loại nhỏ cỡ nào. Thực tế thì cách dẫn động, vị trí lắp đặt, cách mở cửa khác nhau sẽ ảnh hưởng đến kích thước của kích thước thang máy gia đình. Vậy thang máy trong gia đình loại nhỏ có kích thước bao nhiêu? Mời bạn theo dõi thông tin trong bài viết này.

Kích thước thang máy gia đình loại nhỏ

Nhìn chung, kích thước của thang máy gia đình loại đầu kéo sẽ tương đối lớn. Thậm chí nhỏ nhất cũng phải hơn một mét vuông vì phải để lại dây thép, đối trọng. Nhưng nếu bạn chọn thang máy gia đình trục vít, không gian sẽ ít hơn nhiều, vì kết cấu của nó là đơn giản và diện tích chiếm dụng là nhỏ.

Một số thang máy gia đình loại nhỏ hiện nay có thể được tùy chỉnh với kích thước tối thiểu là 900mm * 900mm. Nghĩa là một thang máy có thể được lắp đặt dưới một mét vuông, giúp tiết kiệm rất nhiều không gian. Vì vậy, nếu bạn muốn tiết kiệm không gian, thang máy trục vít là phù hợp hơn với mong đợi của bạn.

Yếu tố ảnh hưởng đến kích thước thang máy gia đình loại nhỏ

Hệ thống truyền động

Thang máy trục vít, thang máy kéo, thang máy thủy lực do hệ thống truyền động khác nhau mà ảnh hưởng đến kích thước của thang máy gia đình. Ví dụ, thang máy trục vít có yêu cầu lắp đặt rất thấp vì không có đối trọng, không có dây thép, không có thành xe. Có thể lắp đặt trực tiếp trên mặt đất mà không cần đào hố, điều này sẽ không làm hỏng kết cấu ban đầu của tòa nhà mà còn cải thiện tỷ lệ sử dụng không gian.

Vị trí lắp đặt

Vị trí lắp đặt của thang máy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kích thước thang máy gia đình loại nhỏ. Việc lắp đặt trong trục có thể lựa chọn theo kích thước của trục. Đối với việc lắp đặt ở giữa hay một bên của thang bộ thì kích thước lắp đặt thang máy cần được xác định bằng cách xem xét kích thước của cầu thang. Có thể lắp đặt ngoài trời khi có điều kiện. Có thể xác định kích thước tùy theo số người nâng.

Các gia đình có kế hoạch lắp đặt thang máy gia đình loại nhỏ phải quyết định ngay từ đầu nên lắp đặt thang máy ở ngoài trời hay trong nhà. Ngoài trời không gì khác hơn là dựa vào tường. Chúng thường ở gần cửa. Nó không quá xa cửa, nếu không sẽ gây bất tiện cho khách và gia đình ra vào. 

Có nhiều sự lựa chọn hơn cho vị trí lắp đặt thang máy gia đình loại nhỏ trong nhà. Có thể chia đại khái thành các loại sau: giữa cầu thang, bên trong vận thăng có sẵn, dựa vào tường và các vị trí khác.

Giữa cầu thang

Theo quan điểm thiết kế, kích thước thang máy gia đình nhỏ được lắp đặt ở giữa cầu thang xoắn giúp tiết kiệm diện tích và đẹp mắt. Bề ngoài có thể sử dụng palăng bằng kính, có cảm giác thiết kế chắc chắn hơn. Có thể lắp trực tiếp lên bề mặt trang trí của gạch lát nền mà không phá hủy kết cấu nhà dân dụng. Và có nhiều lựa chọn về vận thăng và trang trí nội thất đáp ứng mọi nhu cầu làm đẹp của bạn.

Trong vận thăng hiện có

Một số ngôi nhà đã dành đủ không gian để lắp đặt thang máy gia đình nhỏ trong giai đoạn đầu xây dựng dân dụng. Loại này có thể được lắp đặt trực tiếp mà không có quá nhiều yếu tố hạn chế. Bạn có thể chọn kích thước thang máy gia đình yêu thích của mình.

Dựa vào tường và các vị trí khác

Thang máy gia đình loại nhỏ có thể được lắp đặt chỉ bằng cách sửa chữa đơn giản. Chọn bất kỳ mặt nào dựa vào vị trí mở tường hoặc sàn. Tường có thể được sơn bằng thép tấm tùy chỉnh. Các mặt còn lại có thể được ghép bằng kính hoặc thép trong suốt theo phong cách trang trí nội thất của bạn.

Phương án bắt buộc không đối trọng được áp dụng để giảm không gian chiếm dụng của vận thăng. Cải thiện tỷ lệ sử dụng vận thăng, giảm chi phí và cải thiện sự thoải mái khi đi thang máy.

Phương thức mở cửa

Thông thường có hai cách để mở cửa, đó là cửa tự động (cửa mở bên/ cửa ngăn giữa/ cửa xếp) và cửa điều khiển bằng tay. Các phương pháp mở cửa khác nhau cũng sẽ gián tiếp ảnh hưởng đến kích thước thang máy gia đình.

Nếu là biệt thự mới xây dựng đã được trang bị trục thang máy thì có thể xây dựng thang máy theo kích thước của trục thang máy hiện có. Nếu không có trục thang máy, và tình hình cần lắp đặt sau này, bạn nên lựa chọn đơn vị cung cấp thang máy chuyên thiết kế theo hiện trạng thực tế tại công trình và nhu cầu của gia chủ. 

Trong trường hợp bình thường, có tính đến việc xe lăn ra vào sau này. Kích thước cửa mở càng rộng càng tốt để đảm bảo kích thước 700mm trở lên.

Tóm lại, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kích thước của thang máy gia đình nhỏ. Bạn cần xem xét các phương pháp dẫn động, vị trí lắp đặt và cách mở cửa khác nhau. Tuy nhiên bạn không cần quan tâm đến những vấn đề này, chuyên gia cung cấp thang máy sẽ giúp bạn giải quyết chúng. Trên đây là chia sẻ về kích thước thang máy gia đình loại nhỏ, để biết thêm chi tiết về thang máy gia đình, hãy liên hệ với Thang máy Lam Sơn để được tư vấn.

Đánh giá post