HÉ LỘ: MỌI ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ THANG MÁY TẢI KHÁCH

thang-may-lam-son

Mục lục

Với vai trò điều phối lưu thông trong tòa nhà, thang máy tải khách đã không còn xa lạ đối với người tiêu dùng. Tại khách sạn, chung cư, cao ốc văn phòng hay các trung tâm thương mại  là những nơi mà chúng ta đã quá quen thuộc với loại thang máy này. Tuy nhiên, nắm rõ thông tin về đặc điểm, thông tin chưa rõ ràng cũng khiến cho những vị khách hàng muốn lắp đặt nhưng không biết làm sao để để lựa chọn sản phẩm chất lượng, đầy đủ tính năng an toàn và tìm một đơn vị lắp đặt uy tín, chuyên nghiệp. Bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin bạn cần biết về thang tải khách nhé, vì vậy hãy theo dõi đến cuối nhé:

1. Thang tải khách là gì?

Giống như tên gọi, thang máy tải khách là thiết bị hỗ trợ vận chuyển người được sử dụng rộng rãi tại các tòa nhà cao ốc hay các trung tâm thương mại. Trên thị trường hiện nay có hai dòng sản phẩm chính đó là thang tải khách liên doanh và thang máy nhập khẩu. 

Loại thang này có tải trọng từ 630kg trở lên, có thể sử dụng với hành trình lên đến 30 điểm dừng với tốc độ 60-120 MPM (MPM: Mét mỗi phút), nhanh hơn các loại thang máy thông thường. Đặc điểm nổi bật của thang máy tải khách là khả năng tự động. Thang có thể tự động đóng/mở cửa, tự động di chuyển theo lệnh gọi, tự động tắt đèn, quạt khi không có người di chuyển, hay tự động trở về tầng chờ nếu như chưa có lệnh gọi từ các tầng,… 

thang-may

Đặc biệt có thể đảm bảo an toàn đối với người sử dụng nhờ áp dụng những công nghệ tiến tiến vào trong từng hoạt động của thang như: báo động khi quá tải, đóng mở cửa nhờ hồng ngoại cảm ứng, bảo vệ vượt tốc,…

2. Cấu tạo của thang máy:

Thang máy tải khách gồm các phần chính sau đây:

 • Động cơ
 • Tủ điều khiển
 • Bộ chống vượt tốc
 • Cáp tải
 • Ray hướng dẫn
 • Đối trọng
 • Bảng điều khiển cửa tầng
 • Hệ thống cửa tầng
 • Lò xo giảm chấn 

thang-may-tai-khach

 

3. Các tính năng thông minh nổi bật:

 • Hoàn toàn tự động: Mọi hoạt động của thang máy tải khách đều được lập trình sẵn, nhờ vậy khi có tín hiệu lệnh gọi từ các tầng, thang sẽ tự động di chuyển sao cho quá trình di chuyển hợp lý nhất.
 • Có thể điều chỉnh thời gian đóng mở cửa: Có thể điều chỉnh thời gian đóng mở cửa phù hợp với lưu lượng người di chuyển đối với quy mô mỗi tòa, ngay trên máy tính điều khiển
 • Tự động chuyển về tầng chờ, tự động lưu trữ các lỗi kỹ thuật xảy ra trong quá trình hoạt động
 • An toàn hơn với đèn chiếu sáng và điện thoại nội đàm khẩn cấp: Rất nhiều người có nỗi ám ảnh đối với việc di chuyển bằng thang máy vì sợ những vấn đề trục trặc xảy ra nhưng lại không có công cụ hỗ trợ cứu hộ khẩn cấp. Trong trường hợp điện nguồn bị mất hoặc thang có sự cố dừng hoạt động, đèn cứu hộ sẽ tự động bật sáng, hành khách sử dụng điện thoại nội đàm – Intercom để liên lạc với nhân viện trực bên ngoài.

cau-tao

 • Tự động bỏ qua các lệnh gọi tầng khi thang chở đủ tải: Khi thang máy tải khách đạt đến giới hạn tải trọng cho phép, thang sẽ không dừng lại ở các tầng có lệnh gọi để đảm bảo an toàn và tiết kiệm thời gian cho người sử dụng.
 • Tính năng khóa thang: Đây là một chức năng vô cùng tiện lợi và cần thiết nhất là tại các tòa nhà cao tầng, nhất là khi bạn cần phải chuyển đồ. Khi chức năng này được kích hoạt, thang sẽ ở trạng thái không phục vụ và người dùng từ các tầng sẽ không thể nhấn lệnh gọi nữa.
 • Bảo vệ không vượt quá hành trình: Với trọng lượng cực lớn khiến quán tính của thang máy tải khách cũng vô cùng lớn, vì vậy khi lắp đặt hố PIT và phòng máy đều được lắp đặt công tắt giới hạn hành trình để cabin không vượt qua khỏi hành trình được định sẵn này.
 • Bảo vệ hệ thống khi bộ điều khiển tốc độ bị lỗi: Thang sẽ bị rơi vào trạng thái dừng khẩn cấp ở bất kì trạng thái hoạt động nào nếu phát hiện thấy bộ điều khiển tốc độ (Biến tần) bị lỗi. 
 • Cứu hộ tự động khi mất điện: Trong trường hợp buồng thang đang di chuyển mà có sự cố mất điện nguồn thì bộ cứu hộ tự động sẽ dùng nguồn điện của bộ lưu điện UPS đưa buồng thang về tầng gần nhất và mở cửa cho khách ra ngoài. Buồng thang sẽ dừng tại tầng đó, và sẽ tự động hoạt động khi có điện trở lại.

Nên lắp đặt thang máy tải khách ở đâu?

Lựa chọn một địa chỉ cung cấp có uy tín, chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ khách hàng trong việc tư vấn lựa chọn, hỗ trợ lắp đặt. Công ty cổ phần thang máy và thiết bị Lam Sơn là đơn vị chuyên cung cấp và hỗ trợ lắp đặt thang máy và thiết bị, với hơn 5 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực, thấu hiểu những nỗi lo và sự khó khăn của khách hàng, chúng tôi luôn cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng với ưu đãi tốt nhất, sẵn sàng hỗ trợ tư vấn, lắp đặt 24/7

Đặc biệt trong tháng 3/2020, Khi lắp đặt thang máy tại Lam Sơn, bạn sẽ nhận ngay những ưu đãi cực hot và những phần quà hấp dẫn: Tặng ngay 5 triệu đồng giảm giá trực tiếp trên sản phẩm, tặng 01 bộ thẻ từ hoặc 01 bộ nội thất hoa văn cửa và khuyến mãi ngay 12 tháng bảo hành, bảo trì miễn phí.

Đánh giá post