Cách mua thang máy biệt thự gia đình an toàn và thông minh

Mục lục

Thang máy biệt thự đang là nhu cầu không thể thiếu trong các gia đình hiện nay. Ngoài chức năng giúp các thành viên trong gia đình di chuyển dễ dàng. Thang máy còn là một thiết bị nội thất đẹp và sang trọng mà nhiều gia đình yêu thích. Làm thế nào để mua thang máy gia đình an toàn và thông minh? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây!

Cách chọn mua thang máy biệt thự

Khi lắp đặt thang máy tại nhà, gia chủ cần chú ý đến độ sâu của hố có thể đào. Bên cạnh đó là chiều rộng, chiều sâu của không gian dành riêng trong nhà và chiều cao tối thiểu của tầng trên cùng. Ba kích thước quan trọng nhất này trực tiếp quyết định xem bạn có thể lắp đặt một thang máy trong nhà hay không. 

Ba kích thước này cũng là cơ sở quan trọng nhất để đo lường tính chuyên nghiệp của một đơn vị cung cấp thang máy. Địa điểm cung cấp thang máy, càng chuyên nghiệp thì yêu cầu về kích thước càng thấp. Dưới đây là một số vấn đề bạn sẽ gặp phải khi lắp đặt thang máy gia đình

Không lắp được thang máy biệt thự

Kích thước không gian dành riêng để lắp đặt thang máy gia đình tại nhà nhỏ hơn 900mm × 1000mm, chiều cao tầng trên cùng dưới 2100mm thì không thể lắp đặt thang máy gia đình. Kích thước này hiện là yêu cầu của thang máy nhỏ nhất về không gian dành riêng và chiều cao tối đa.

Chọn thang máy gia đình liên doanh

Kích thước không gian dành riêng (chiều rộng × chiều sâu) để lắp đặt thang máy gia đình trong giai đoạn thiết kế hoặc chưa trang trí, tạo hình lớn hơn 1300mm × 1300mm, chiều sâu hố đào lớn hơn 300mm. Còn những khách hàng có kinh phí hạn hẹp thì có thể lựa chọn các thương hiệu thang máy liên doanh.

Chọn thang máy biệt thự nhập khẩu

Kích thước của không gian dành riêng (chiều rộng × chiều sâu) từ 900mm × 1000mm — 1200mm × 1200mm, không thể đào các hố thấp dưới mặt đất và chiều cao tầng trên cùng nhỏ hơn 2100mm. Trong trường hợp này, bạn có thể lựa chọn các loại thang máy nhập khẩu.

Có thể lựa chọn thang máy biệt thự gia đình kiểu trục vít. Vì các loại thang máy thủy lực, cáp kéo và các loại thang máy dẫn động khác trên thị trường không thể đáp ứng yêu cầu về kích thước này. Và thang máy thương mại trên thị trường thường đều là thang máy kéo, chiếm diện tích tương đối lớn và yêu cầu chi phí xây dựng dân dụng cao hơn. Ngoài ra yêu cầu ít nhất là phải đào hố móng 500mm càng ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết cấu ngôi nhà.

Do đó, việc lắp đặt thang máy gia đình trong gia đình có được hay không. Và lắp đặt thang máy gia đình hạng nào còn tùy thuộc vào “quy mô”. Kích thước càng lớn thì càng có nhiều lựa chọn (cao cấp, tầm trung và kinh tế); kích thước càng nhỏ thì càng ít lựa chọn. Nếu kích thước thấp hơn hoặc không đáp ứng được yêu cầu tối thiểu của thang máy liên doanh thì bạn chỉ có thể cân nhắc lựa chọn thang máy gia đình nhập khẩu.

Sử dụng thang máy biệt thự an toàn

Thang máy gia đình đang dần hướng tới cuộc sống của con người. Thang máy là biểu hiện của con người thích công nghệ và thuận tiện cho người già, trẻ em, người tàn tật lên xuống. Đảm bảo thang máy hoạt động bình thường làm mang đến sự an toàn cá nhân. Vì thế hiểu rõ những lưu ý khi sử dụng thang máy gia đình cũng rất cần thiết. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng thang máy trong nhà của bạn!

Giữ cho thang máy biệt thự sạch sẽ và khô ráo

Giữ gìn vệ sinh khoang cabin thang máy, cấm hút thuốc trong xe, không bỏ thức ăn vặt, trái cây. Các chất cặn bã khác trong xe thang máy để tránh các mảnh vỡ và các mảnh vụn khác lọt vào khe hở của bệ cửa xe và gây hư hỏng thiết bị.

Giữ nơi này luôn khô ráo không mang ô, ủng đi mưa có nước chảy vào trong cabin. Một là tránh cho sàn xe bị ướt làm trượt ngã người, hai là tránh cho nước vào vận thăng dọc theo khe cửa thang máy và sự cố ngắn mạch của thiết bị điện.

Không để trẻ em hoặc người mắc bệnh tâm thần đi thang máy một mình

Trẻ em hoặc người mắc bệnh tâm thần thường không hiểu các quy tắc đi thang máy an toàn. Thiếu khả năng xử lý các tình huống khẩn cấp. Khi đi thang máy phải có người lớn hoặc người giám hộ đi cùng.

Không sử dụng thang máy biệt thự quá tải

Nếu tải trọng cabin vượt quá tải trọng định mức sẽ xảy ra hiện tượng báo động và thang máy sẽ không khởi động được. Không dùng tay, chân hoặc nạng, gậy, gộc, … để ngăn cửa xe đóng lại để không ảnh hưởng đến kết cấu thang máy và gây nguy hiểm.

Không đùa nghịch trong thang máy

Khi đi thang máy không được nghịch, nhảy trong cabin thang máy để tránh ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của thang máy. Đồng thời chú ý trẻ em không để tay chạm vào ô cửa để đảm bảo an toàn.

Nếu thang máy gặp sự cố, hãy bình tĩnh xử lý

Khi thang máy gặp sự cố hoặc xảy ra một số tai nạn, bạn không nên hoảng sợ. Bạn nên gọi người giúp đỡ kịp thời hoặc bấm chuông khẩn cấp. Nếu thang máy rơi liên tục, nên để sát người vào thành xe và hơi co chân lại để đệm thang khi chạm đất sẽ giảm mức độ chấn thương.

Bảo trì thang máy biệt thự kịp thời

Nếu thang máy có biểu hiện bất thường cần thông báo cho nhà sản xuất để kịp thời bảo trì. Khi thang máy chạy bất thường cần báo cho nhà sản xuất chuyên nghiệp để kiểm tra, sửa chữa kịp thời, không được tự ý sửa chữa.

Thang máy cần được bảo trì và kiểm tra thường xuyên bởi các nhà sản xuất chuyên nghiệp. Ngoài ra, nghiêm cấm đi thang máy đang bảo trì, lúc này thang máy hoạt động không bình thường. Rất dễ xảy ra tai nạn về an toàn khi đưa vào sử dụng.

Trên đây là cách để bạn thang máy biệt thự gia đình an toàn và thông minh. Ngoài ra, những lưu ý khi sử dụng thang máy cũng rất quan trọng để đảm bảo cho gia đình bạn luôn an toàn. Nếu có nhu cầu sử dụng thang máy gia đình, biệt thự, hãy liên hệ ngay với Thang Máy Lam Sơn để được lắp đặt nhanh chóng nhất.

Đánh giá post