Các loại thang máy gia đình phổ biến nhất hiện nay

Mục lục

Lắp đặt thang máy gia đình là một cách tuyệt vời để nâng cao chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, việc lựa chọn thang máy gia đình tốt nhất cho ngôi nhà bạn có thể rất khó khăn. Vì trên thị trường hiện nay tồn tại các loại thang máy gia đình khác nhau về giá thành, chủng loại, thương hiệu và kiểu dáng. Vậy làm thế nào để chọn được hệ thống vận chuyển dọc phù hợp với ngôi nhà bạn? Hãy theo dõi thông tin trong bài viết dưới đây để tìm câu trả lời!

Các loại thang máy gia đình phổ biến hiện nay

Hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu người dùng, trên thị trường có rất nhiều loại thang máy khác nhau. Mỗi một loại thang máy sẽ sở hữu những ưu nhược điểm khác nhau. Đáp ứng được nhu cầu sử dụng của đông đảo người dùng. Điều này hỗ trợ rất lớn cho những gia đình có nhu cầu sử dụng thang máy. Dưới đây là một số loại thang máy được sử dụng nhiều hiện nay:

Thang máy nhập khẩu nguyên chiếc

Đúng như tên gọi,  các loại thang máy gia đình này được nhập khẩu đồng bộ 100% theo đường biển về Việt Nam. Thường thì hệ thống thang máy này sẽ thuộc các thương hiệu nổi tiếng như: Wurttemberg, Nippon, Gem, Montanari, GETIS, SUNTEC, Fuji, Montanari, Schindler,…

Loại thang máy nhập khẩu này sở hữu rất nhiều ưu điểm: như chất lượng tốt, đảm bảo an toàn nhất trong các dòng thang máy. Mẫu mã và kiểu dáng đa dạng với công nghệ hiện đại và tiên tiến. Đây là dòng sản phẩm phù hợp với các gia đình có điều kiện, đầu tư nhiều tiền cho lắp đặt thang máy gia đình.

Vì là sản phẩm nhập khẩu, các loại thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc có giá thành khá cao. Thời gian đặt hàng sẽ lâu hơn so với các dòng sản phẩm khác. Hơn nữa, chi phí thay thế và bảo trì cũng cao hơn. Nếu bạn muốn tìm một thiết bị vận chuyển trong nhà vừa túi tiền. Hãy tham khảo thang máy liên doanh.

Thang máy liên doanh

Trái ngược với thang máy nhập khẩu nguyên chiếc, thang máy liên doanh là dòng sản phẩm không đồng bộ. Nghĩa là các linh kiện như động cơ, tủ điện, cáp, nút bấm,…là nhập khẩu. Còn các cabin và cánh cửa tầng sẽ được sản xuất tại Việt Nam. Các loại thang máy gia đình liên doanh phổ biến ở Việt Nam hiện nay là: Mitsubishi, Fuji, Montanari, SICOR,…

Do không phải là thang máy đồng bộ, nên loại thang máy gia đình này có giá thành thấp hơn so với thang máy nhập khẩu nguyên chiếc. Hơn nữa, hệ thống cabin được sản xuất trong nước sẽ phù hợp hơn so với công trình tại Việt Nam. Đặc biệt, khi lựa chọn thang máy này, bạn sẽ không mất nhiều thời gian chờ đợi hàng về, thời gian lắp đặt cũng như thời gian bảo hành.

Mặc dù sở hữu rất nhiều ưu điểm nhưng hệ thống thang máy này vẫn tồn tại một số khuyết điểm. So với thang máy nhập khẩu nguyên chiếc, thì loại sản phẩm này có chất lượng không tốt bằng. Kiểu dáng và mẫu mã cũng không được đa dạng so sự tác động của giá thành. Đặc biệt, nếu bạn chọn phải những sản phẩm kém chất lượng thì có thể gặp phải những rủi ro hay sự cố trong quá trình sử dụng thang máy.

Một số loại thang máy khác trên thị trường

Ngoài hai loại thang máy trên, các loại thang máy gia đình còn được phân chia theo cấu tạo hệ dẫn động. Theo đó, gồm có 5 loại thang máy sau:

  • Thang máy thủy lực
  • Thang máy chân không
  • Thang máy cáp kéo
  • Thang máy trục vít
  • Thang máy ròng rọc

Trong các loại thang máy gia đình trên đây, thì thang máy cáp kéo được cho là có giá thành thấp nhất. Thang máy thuỷ lực và thang máy chân không yêu cầu chi phí đầu tư khá cao. Còn thang máy trục vít thì chỉ thích hợp với các ngôi nhà có số tầng thấp. Trong khi lựa chọn thang máy cho gia đình, bạn nên cân đối giữa nhu cầu và giá thành để lựa chọn được sản phẩm phù hợp. 

Bên cạnh đó, thang máy còn được chia thành thang máy có phòng máy và không có phong máy. Trong hai loại này thì thang máy không phòng máy có giá cao hơn so với thang máy có phòng máy. Chính vì thế, nếu bạn đang lo lắng về chi phí đầu tư ban đầu, hãy lựa chọn sản phẩm có phòng máy.

Các loại thang máy gia đình tốt nhất là loại nào?

Trên đây là một số loại thang máy gia đình đang được nhiều người quan tâm. Mỗi một thang máy sẽ phù hợp với những ngôi nhà và mục đích sử dụng khác nhau.

Tuy nhiên, thang máy gia đình tốt nhất không phải là sản phẩm đắt nhất. Mà nó phụ thuộc vào yêu cầu cá nhân của gia đình bạn. Vì một thang máy đáp ứng được các mục đích sử dụng, nhu cầu sử dụng sẽ là sản phẩm phù hợp nhất với ngôi nhà của bạn.

Nếu bạn vẫn còn đang phân vân trong lựa chọn thang máy gia đình. Hãy liên hệ với Thang Máy Lam Sơn để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ chi tiết. Một đội ngũ nhân viên được đào tạo đầy đủ tại Lam Sơn sẽ sẵn lòng giúp bạn tìm đúng loại thang máy tại nhà phù hợp với nhu cầu của bạn. Lam Sơn luôn đảm bảo cung cấp các loại thang máy gia đình đúng như bạn mong muốn. 

Đánh giá post