Các loại thang máy gia đình được sử dụng nhiều nhất 2021

Mục lục

Đã qua lâu rồi cái thời mà thang máy được coi là một tiện ích xa xỉ hoặc chỉ dành cho những người bị bệnh. Chính sự phát triển của công nghệ đã giúp mỗi gia đình có thể lắp đặt thang máy thoải mái ngay tại nhà của mình. Vậy thang máy gia đình mang lại những lợi ích nào? Và có các loại thang máy gia đình nào được sử dụng phổ biến hiện nay? Thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn quyết định xem có nên lắp thang máy trong ngôi nhà của mình hay không!

Tại sao nên sử dụng thang máy gia đình?

Có rất nhiều lý do khiến nhiều người muốn sử dụng thang máy trong nhà. Trong đó, có một số nguyên nhân phổ biến sau:

Thang máy có thể giúp bạn tiết kiệm không gian

Các loại thang máy gia đình thường lớn, tuy nhiên, cầu thang thường lớn hơn nhiều, chiếm nhiều chỗ hơn. Nhiều đến mức chúng có thể chiếm một phần lớn diện tích mặt bằng và tầng trên cùng của một ngôi nhà. 

Trục thang máy rất hẹp và chỉ cần một khoảng không gian nhỏ. Trên thực tế, một số thang máy có thể được lắp đặt bên ngoài một bức tường. Từ đó, cung cấp cho chủ nhà một lối vào trên mỗi tầng. Hãy nhớ rằng điều này phụ thuộc vào kích thước của ngôi nhà, phong cách và vị trí của nơi lắp đặt thang máy.

Các loại thang máy gia đình được sử dụng nhiều nhất 2021
Thang máy gia đình nào được sử dụng phổ biến hiện nay

Các loại thang máy gia đình mang lại nhiều chức năng hơn cầu thang

Hầu hết các chủ nhà đều biết việc phải mang vác vật nặng như hàng hóa và cây cảnh, đồ nội thất khó khăn như thế nào. Điều tồi tệ hơn là việc mang vác các vật nặng lên và xuống cầu thang cũng có thể gây căng thẳng về thể chất. 

Một chiếc thang máy không chỉ giúp cho việc di chuyển đồ đạc trở nên dễ dàng hơn. Mà nó còn giúp loại bỏ những rủi ro có thể xảy ra như vấp, ngã. Người cao tuổi đặc biệt có thể hưởng lợi từ điều này vì một số có thể gặp khó khăn khi tự đi lại. Họ có thể yêu cầu một cây gậy, một khung tập đi hoặc thậm chí một chiếc xe lăn để vào các khu vực khác nhau trong nhà, đôi khi ở các tầng khác nhau. 

Các loại thang máy gia đình còn cung cấp cho người cao tuổi sự độc lập hơn để di chuyển xung quanh và tiếp tục sống thoải mái tại nhà.

Thang máy an toàn và ngăn ngừa các chấn thương khi đi thang bộ

Thang máy có thể làm giảm nguy cơ rủi ro tiềm ẩn đi kèm với cầu thang bộ. Những rủi ro đó bao gồm ngã qua lan can cầu thang, lỡ bước và ngã, trượt hoặc vấp ngã. Mặc dù bất kỳ trường hợp nào trong số này đều có thể xảy ra với bất kỳ ai, nhưng chúng chủ yếu phổ biến với trẻ nhỏ và người già. 

Ngoài ra, việc lắp thang máy cũng góp phần giúp ngôi nhà của bạn thêm phong cách. Cũng như gia tăng giá trị tài sản ngôi nhà của bạn. Nếu bạn có ý định bán căn nhà của mình. Thì một không gian sống phong cách, tiện nghi sẽ được nhiều khách hàng quan tâm hơn cả.

Các loại thang máy gia đình phổ biến hiện nay

Hiện nay có bốn loại thang máy gia đình phổ biến, mỗi loại có những ưu nhược điểm riêng biệt về tính năng và giá thành. Vì thế, trước khi lắp đặt, bạn nên tìm hiểu kỹ về những loại này. Nhằm xác định được những lợi ích và nhược điểm của thang máy so với không gian, ngân sách và mong muốn của bạn.

Các loại thang máy gia đình được sử dụng nhiều nhất 2021
Thang máy góp phần giúp ngôi nhà của bạn thêm phong cách

Thang máy gia đình thủy lực

Thang máy gia đình thủy lực thường là lựa chọn tối ưu cho các gia đình, chủ yếu vì loại này có thể là loại an toàn nhất trong bốn loại. Nhờ tính năng về mặt kỹ thuật, các loại thang máy gia đình này rất đáng tin cậy trong các trường hợp khẩn cấp bao gồm động đất và hỏa hoạn. 

  • Hố PIT: từ 10 đến 15cm
  • Tốc độ: từ 0,3 m/s đến 0,6 m/s
  • Độ ồn: khoảng 40dB
  • Hành trình: 27m (khoảng 7 tầng)

Tuy nhiên, thang máy gia đình thủy lực yêu cầu phòng máy đặt ở tầng hầm, và phải đặt trên nền xi măng của ngôi nhà. So với các dạng thang máy gia đình khác, việc lắp đặt thang máy này có thể mất một khoảng thời gian tương đối lâu hơn. Một mối quan tâm khác là có thể bạn sẽ phải gặp mùi do dầu thủy lực gây ra.

Thang máy gia đình cáp kéo

Các loại thang máy gia đình được sử dụng nhiều nhất 2021
Các loại thang máy gia đình đáng tin cậy

Các loại thang máy gia đình này hoạt động nhờ các sợi cáp kéo với giá cả khác nhau. Phù hợp với nhiều mức đầu tư khác nhau của gia đình. Loại này được sử dụng phổ biến trong các tòa nhà công cộng.

  • Hố PIT: tối thiểu là 1,2m và có đỉnh giếng thang tối thiểu là 3,9m với tốc độ 1m/s
  • Tốc độ: từ 45m/phút
  • Hành trình: 13m (khoảng 3 tầng đến 4 tầng)
  • Tải trọng: 450kg

Loại thang máy này có cả loại có phong máy và không có phòng máy. Yêu cầu hố PIT sâu và hố thang phải rộng cho cabin, đối trọng, ray cabin, ray đối trọng,…

Thang máy động cơ tang trống

Thang máy động cơ tang trống không cần dầu, do đó hệ thống thang máy này thân thiện với môi trường. Ngoài ra, các loại thang máy gia đình này cũng không cần trọng lượng đối trọng để hoạt động. 

Tuy nhiên, tiếng ồn từ hộp số của máy có thể gây phiền toái. Hơn nữa, chất lượng xe của hệ thống động cơ bánh răng không có lợi thế hơn hệ thống thủy lực vì việc kiểm soát mô-men xoắn rất khó khăn ở tốc độ cân bằng chậm.

Thang máy gia đình chân không

Thang máy chân không vận hành bằng máy hút khí nén tạo ra lực hút dẫn đến nhược điểm của nó là tiếng ồn. Tang máy này có chi phí lắp đặt thấp hơn so với thang máy thủy lực. Tuy nhiên, khi so sánh với các loại khác, khả năng chuyên chở của thang chân không thấp, khoảng 110kg đến 240kg. Hơn nữa hành trình và tốc độ của thang máy này cũng rất thấp.

Bất kể bạn chọn loại thang máy nào, bạn luôn có thể được tư vấn cụ thể hơn về thang khi liên hệ với các công ty và nhà sản xuất thang máy gia đình. Chất lượng và an toàn luôn là những yếu tố quan trọng nhất khi quyết định chọn một chiếc thang máy gia đình. Hãy nhớ rằng, mặc dù chi phí có thể khiến bạn phân vân, nhưng với các loại thang máy gia đình chất lượng cao. Thì số tiền bạn đầu tư vào thang máy là rất xứng đáng. Nếu bạn cần tư vấn cụ thể hơn nữa, có thể liên hệ với Thang máy Lam Sơn để được hỗ trợ.

 

Đánh giá post