Báo giá thang máy gia đình mới nhất năm 2022

cách mua thang máy trong nhà

Mục lục

Vấn đề đầu tiên được rất nhiều khách hàng quan tâm khi có nhu cầu lắp đặt là giá thang máy gia đình. Như nhiều sản phẩm khác, chi phí của thang máy gia đình thường có nhiều yếu tố tác động như dòng thang, loại thang, yêu cầu đặc biệt từ khách hàng. Do đó, muốn ước chừng giá cả khi lắp đặt, thang máy Lam Sơn sẽ cung cấp một vài thông tin để khách hàng hiểu rõ hơn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thang máy gia đình

Thương hiệu, nguồn gốc

Yếu tố tác động đến chi phí thang máy gia đình đầu tiên đó chính là thương hiệu nguồn gốc của thang máy. Thang máy gia đình thường có 2 loại chính là: Thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu. Nguồn gốc của sản phẩm có thể là từ Châu Âu, Nhật Bản hoặc Trung Quốc,…Chi phí của loại thang máy sản xuất liên doanh bao giờ cũng dễ chịu hơn so với loại nhập khẩu nguyên chiếc, mặc dù chất lượng cũng không có nhiều điểm khác biệt.

Thông số kỹ thuật của thang máy

Yếu tố kỹ thuật cũng quyết định đến giá cả khi lắp đặt. Các thông số kỹ thuật có thể làm thay đổi chi phí làm thang máy có thể kể đến như: Kích thước làm hố thang máy, thang có bao nhiêu điểm dừng, chở được bao nhiêu người, lắp thang có phòng máy hay không có phòng máy,…Thang máy càng có nhiều yêu cầu về kỹ thuật thì chi phí lắp đặt càng cao.

Các yêu cầu đặc biệt từ khách hàng

Mỗi ngôi nhà lại có thiết kế kết cấu khác nhau. Do đó, nhiều khách hàng thường có thêm những yêu cầu đặc biệt như về cabin, cửa tầng,…Một số yêu cầu cabin có lắp kính gương, có văn hoa vàng hay tranh kính nổi 3D. Số khác lại yêu cầu cửa tầng có những thiết kế khác. Mỗi yêu cầu này lại có những mức giá thành khác nhau tuỳ vào đơn vị thi công.

giá thang máy gia đình

Giá thang máy gia đình theo phân loại

Loại thang máy liên doanh

Thang máy liên doanh là loại thang máy được sản xuất trong nước với linh kiện nhập khẩu từ nước ngoài. Do đó, giá thành của nó cũng rẻ hơn nhiều so với giá của thang máy nhập khẩu nguyên chiếc. Đôi khi giá của thang máy liên doanh chỉ bằng 40% – 60% giá thang máy nhập khẩu.

Tuy nhiên, không vì có mức giá rẻ mà chất lượng của thang máy liên doanh kém. Đặc thù của thang máy là phải đặt tính năng an toàn lên trên hết. Vì vậy mà chất lượng linh kiện lắp đặt thang máy cũng phải đảm bảo. Hầu hết các bộ phần chính của thang máy gia đình liên doanh như động cơ đều nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng như Mitsubishi, Otis từ Châu Á hay Châu Âu. Các bộ phận thang đều được sản xuất tại Việt Nam theo quy trình tiêu chuẩn chất lượng cao. Do đó mà không có chuyện “của rẻ là của ôi”.

Với tuỳ chọn thang máy cơ bản, giá thang máy liên doanh khởi điểm từ 300 triệu đồng cho tối đa 5 điểm dừng.  Mức giá trung bình của sản phẩm sẽ dao động trong khoảng 300 – 750 triệu đồng tuỳ thuộc vào nguồn gốc linh kiện nhập khẩu từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc hay Đức, Ý, Đan Mạch,…Mức tải trọng khác nhau sẽ có giá khác nhau nhưng thường không chênh lệch quá nhiều.

Giá thang máy nhập khẩu

Dòng thang máy gia đình nhập khẩu nói riêng và thang máy nhập nói chung thường có giá cao hơn thang máy liên doanh 2 – 3 lần. Lý do khiến loại thang máy gia đình nhập có giá cao như vậy là bởi quy trình sản xuất thang được đồng bộ một cách tỉ mỉ, kiểm định nghiêm ngặt để bảo đảm an toàn cao.

Để tính được chi phí lắp đặt thang máy gia đình nhập khẩu cần phải tính nhiều chi phí nhỏ cộng dồn. Chi phí sản xuất thang máy ở các nước Châu Âu cao hơn rất nhiều so với sản xuất ở trong nước. Thang máy chịu mức thuế nhập khẩu cao vì có kích thước lớn và nhiều loại phí riêng biệt khác, thuế giá trị gia tăng,…Đặc biệt chi phí vận chuyển thang về Việt Nam để lắp đặt cũng rất cao. 

Vì những khoản phí này, giá thang máy nhập khẩu phải từ 800 triệu – 1 tỷ đồng, chưa kể các chi phí lắp đặt theo yêu cầu khác. 

Những lưu ý khi mua và lắp đặt thang máy giá rẻ

Thang máy gia đình là thiết bị có chi phí lắp đặt khá cao. Vì vậy để chọn mua được sản phẩm phù hợp để đỡ mất nhiều thời gian và chi phí.

Chọn đúng công nghệ của thang máy

Tùy vào điều kiện tài chính mà có thể chọn loại thang máy có công nghệ phù hợp. Các thang máy trên thị trường hiện nay thường áp dụng 3 công nghệ chính:

  • Thang máy gia đình dùng cáp kéo
  • Thang máy thuỷ lực
  • Thang máy trục vít

Mỗi loại công nghệ kéo thang khác nhau lại có giá thành khác nhau. Vì thế nên tham khảo trước giá lắp đặt với từng loại để chọn được mức giá phù hợp.

Chọn đơn vị lắp đặt uy tín

Trên thị trường hiện nay không thiếu đơn vị nhận tiến hành thi công và lắp đặt thang máy với nhiều phân khúc giá khác nhau. Vì vậy, trước khi chọn đơn vị lắp đặt cần tìm hiểu kỹ chuyên môn của họ để có mức giá hợp lý nhất. 

Thang máy Lam Sơn nhận tư vấn và lắp đặt mọi phân loại thang máy. Đồng thời, đơn vị cũng nhận bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa cao cấp được thanh tra Nhà nước cấp phép về an toàn lao động. Đến với thang máy Lam Sơn, quý khách sẽ nhận được thiết bị chất lượng nhất với giá thành lắp đặt tốt nhất thị trường.

lắp đặt thang máy

Trên đây là báo giá thang máy gia đình theo từng phân loại và công nghệ, chi phí lắp đặt. Để được tư vấn và giải đáp cặn kẽ cũng như chi phí lắp đặt thang máy mới nhất, hãy liên hệ đến Lam Sơn ngay hôm nay.

Đánh giá post