5 bước để lựa chọn thang máy gia đình phù hợp

5 bước lựa chọn thang máy gia đình

Mục lục

Khi xây dựng một dinh thự mới sang trọng, nhiều người đã lựa chọn bổ sung thêm một vị trí để lắp đặt thang máy gia đình. Thang máy mang lại sự tiện lợi vượt trội cho các ngôi nhà nhiều tầng và sẽ đảm bảo tăng giá trị cũng như tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Bằng cách lựa chọn thang máy cẩn thận, đảm bảo nó hoạt động tốt trong nhiều năm thì việc đầu tư một chiếc thang máy là hoàn toàn đúng đắn. Dưới đây sẽ là 5 bước cơ bản để lựa chọn được một chiếc thang máy phù hợp cho ngôi nhà của bạn.

Xem xét bố cục và không gian ngôi nhà

Thang máy sẽ chiếm không gian ở mỗi tầng mà nó hoạt động. Bằng cách lưu ý đến không gian ngôi nhà khi chọn thang máy, bạn có thể đảm bảo rằng thang máy tích sẽ phù hợp hoàn toàn với thiết kế ngôi nhà.

Nếu đó là một ngôi nhà nhỏ, thì một chiếc thang máy nhỏ gọn được thiết kế là lựa chọn ưu tiên hàng đầu, ví dụ loại 350, 500kg… Một ngôi nhà rộng lớn có thể cân nhắc lắp đặt thang máy loại lớn hơn như 500kg- 1000kg, 1000kg – 1600kg….

5 bước lựa chọn thang máy gia đình tốt

Xem xét bố cục và không gian ngôi nhà và chọn vị trí lắp đặt phù hợp

Nơi bạn lắp đặt thang máy trong nhà sẽ là một sự lựa chọn tối quan trọng. Bạn cần nó để thuận tiện cho việc sử dụng đồng thời có khoảng trống để giấu thiết bị truyền động. Nếu có thể, hãy cố gắng lắp đặt thiết bị gần cầu thang bộ trong nhà.

Dù sao thì các khu vực gần cầu thang cũng là nơi lý tưởng để lắp đặt thang máy gia đình, nhờ vào cấu trúc gia cố xung quanh cầu thang và có thêm không gian trống. Bạn có thể cần một phòng liền kề bên cạnh thang máy để chứa thiết bị nâng, tùy thuộc vào kiểu máy bạn chọn.

Các vị trí tốt cho thang máy trong nhà bao gồm từ nhà để xe đến khu vực sinh hoạt, từ khu vực sinh hoạt đến sảnh trên gần phòng ngủ hoặc bên trong các sảnh cấp dưới lên các tầng trên.

Đánh giá các kiểu thang máy khác nhau

Phong cách cũng là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi lựa chọn thang máy gia đình mới. Thang máy mới có nhiều kiểu dáng khác nhau, vì vậy cần chọn thang máy phù hợp với thiết kế nội thất của ngôi nhà.

Nếu ngôi nhà có thiết kế cổ điển, thì phải chọn một thang máy theo phong cách cổ điển với các chi tiết trang trí sang trọng. Những ngôi nhà hiện đại có thể trông đẹp nhất khi chúng đi kèm với thang máy kiểu mới ví dụ như lồng kính trong suốt.

5 bước lựa chọn thang máy gia đình

Chọn thang máy phù hợp với thiết kế nội thất của ngôi nhà

Hiểu biết về loại thang máy gia đình

Các công ty thang máy gia đình ở Việt Nam như Thang Máy Lam Sơn có thể hỗ trợ khách hàng lắp đặt thang máy đi kèm với công nghệ mới nhất để đạt được nhiều lợi thế. Thang máy công nghệ mới giúp đảm bảo hiệu quả và hiệu suất cao. Một điều khác là nó sẽ giúp tiết kiệm nhiều chi phí hơn khi hạn chế tình trạng hư hỏng và nhu cầu bảo trì. Các bạn có thể tham khảo một số loại thang máy như:

  • Thang máy công nghệ ròng rọc cho phép gia chủ sử dụng ở tất cả các tầng với tốc độ nhanh và chi phí hợp lý
  • Thang máy công nghệ trục vít không cần phòng máy là một loại phù hợp để loại bỏ nhu cầu về không gian lắp đặt phòng máy và những thứ khác để giảm chi phí đáng kể.
  • Các căn hộ vừa và nhỏ có thể được hưởng lợi rất nhiều với thang máy công nghệ thủy lực để giảm thiểu các sự cố không mong muốn, độ an toàn cao.

Xem xét độ bền của thang máy gia đình

Thang máy gia đình phù hợp sẽ dễ bảo trì theo năm tháng. Độ bền là yếu tố quan trọng cần được xem xét khi lựa chọn thang máy. Các yếu tố bảo hành và dịch vụ cũng cần được cân nhắc cẩn thận.

Theo kinh nghiệm và thực tế thì thang máy thủy lực được đánh giá là có độ bền cao nhất với khoảng trên 20 năm. Các loại thang máy cáp kéo hay trục vít thường trên 15 năm. Trong khi những loại thang máy chân không có tuổi thọ thấp hơn.

Những loại sản phẩm có độ bền càng cao thì giá thành càng lớn. Vì vậy, khi mua các bạn nên cân nhắc đến chi phí, nhu cầu sử dụng nhiều hay ít để chọn loại thang phù hợp và có độ bền tương ứng.

5 bước chọn thang máy

Xem xét độ bền của thang máy gia đình

Danh tiếng của nhà sản xuất và nhà cung cấp

Một chiếc thang máy gia đình được xây dựng tốt sẽ tồn tại nhiều năm với việc bảo trì theo lịch trình. Chọn một nhà sản xuất nổi tiếng có lịch sử kinh doanh lâu dài cùng một đơn vị phân phối uy tín là lựa chọn tốt nhất để có sản phẩm chất lượng và bền bỉ, an toàn. Không nên lựa chọn thang máy dựa vào giá cả mà nên dựa vào chất lượng mà nó mang lại.

Bên cạnh đó, việc lắp đặt thang máy dân dụng chỉ dành cho những người chuyên nghiệp. Các kỹ thuật viên thang máy có giấy phép, có kinh nghiệm sẽ đảm bảo rằng thang máy của bạn đáp ứng tất cả yêu cầu kỹ thuật để vận hành thang máy an toàn.

Thang Máy Lam Sơn là đơn vị cung cấp, lắp đặt thang máy tại nhà đáng tin cậy tại Việt Nam sẽ giúp quý vị có được những sản phẩm tốt và an toàn khi sử dụng.

Các kỹ sư và chuyên gia của chúng tôi giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao sẽ tiến hành lắp đặt, bảo trì sản phẩm thang máy của gia đình bạn đúng kỹ thuật, đảm bảo tiêu chuẩn cao để khách hàng an tâm sử dụng.

Để được tư vấn sản phẩm thang máy gia đình phù hợp, liên hệ với Thang Máy Lam Sơn để được hỗ trợ thông tin chi tiết.

Đánh giá post