3 bước giúp thang máy gia đình hoạt động tốt nhất

Mục lục

Mặc dù chúng ta không thể tự sửa chữa hoặc bảo dưỡng thang máy gia đình, nhưng có những việc mà chúng ta có thể làm trong quá trình vận hành, sử dụng thang máy hàng ngày để giữ cho thang máy ở tình trạng tốt, hoạt động tốt trong thời gian dài sử dụng. Dưới đây là 3 bước để giúp thang máy làm việc trơn tru mà Thang Máy Lam Sơn sẽ chia sẻ với các bạn.

3 bước để giữ cho thang máy gia đình hoạt động tốt

Theo dõi hoạt động của thang máy

Để “chuẩn đoán” được các sự cố tiềm ẩn trong thang máy gia đình của bạn, việc ghi chép nhật ký hoạt động cơ bản là vô cùng hữu ích. Bạn không cần phải kiểm đếm mọi thời điểm lên xuống, nhưng nên ước tính số lần sử dụng trong một ngày.

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ vấn đề nào, hãy ghi lại một số chi tiết như vấn đề như thế nào, xảy ra vào thời gian nào trong ngày, nó có dấu hiệu rõ rệt khi thang máy lên xuống hay không… Những chi tiết này có thể giúp bạn và công ty dịch vụ lắp đặt, bảo trì thang máy xác định các cách xử lý, giúp chẩn đoán và sửa chữa dễ dàng hơn.

3 bước để giữ cho thang máy gia đình hoạt động tốt
Theo dõi hoạt động của thang máy

Không sử dụng chất tẩy rửa công nghiệp

Nhiều người cho rằng một thiết bị máy móc như thang máy gia đình cần tẩy rửa sạch sẽ để trông luôn đẹp. Tuy nhiên, chất tẩy rửa công nghiệp rất mạnh nên chúng có thể ăn mòn các bộ phận bên trong thang máy. Đặc biệt nếu bạn sử dụng bình xịt, nó có thể khiến chất tẩy rửa đi vào các ngóc ngách trong thang máy. Điều này có thể gây ăn mòn ở những vị trí sâu bên trong thang máy.

Nhận thức được giới hạn trọng lượng của thang máy

Thang máy gia đình thường có thể chịu được hàng trăm kg, nhưng biết giới hạn trọng lượng chính xác của thang máy trong nhà là rất quan trọng để thiết bị hoạt động tốt và lâu dài.

Một nguyên tắc chung là không để thang máy quá tải với hơn một phần tư công suất tối đa của nó. Tùy thuộc vào kích thước và mục đích sử dụng chính của thang máy, bạn cần chú ý thêm về giới hạn trọng lượng. Ví dụ, một thang máy được sử dụng để vận chuyển một hoặc hai người cùng một lúc có thể không đủ tải trọng để vận chuyển một người trên một chiếc xe lăn nặng.

Nhận thức được giới hạn trọng lượng của thang máy
Nhận thức được giới hạn trọng lượng của thang máy

Lựa chọn công ty bảo trì thang máy phù hợp

Mặc dù bạn đã thực hiện các bước trên đầy đủ nhưng việc bảo trì thang máy thường xuyên để nó hoạt động ổn định và an toàn là hoàn toàn cần thiết. Và điều quan trọng cần nhớ là không thể tự bảo dưỡng thang máy nếu bạn không có kinh nghiệm và chuyên môn kỹ thuật. Lúc này các bạn cần có một đơn vị lắp đặt, bảo trì thang máy gia đình chuyên nghiệp. Hãy tìm kiếm một đơn vị có những yếu tố dưới đây để sử dụng dịch vụ bảo dưỡng thang máy dân dụng.

Dịch vụ khách hàng tốt và đa dạng

Dịch vụ của một công ty nên mở rộng ra ngoài việc bảo trì và sửa chữa thang máy để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn dịch vụ phù hợp. Bạn cũng có thể kiểm tra chất lượng dịch vụ của họ như: Họ có phản hồi kịp thời không? Họ có sẵn sàng và có thể trả lời các câu hỏi của bạn xung quanh dịch vụ không? Họ có đến đúng giờ hẹn khi được yêu cầu? Nếu họ không thể đáp ứng các yêu cầu và thắc mắc của bạn thì nên cân nhắc lựa chọn một công ty uy tín hơn.

Chất lượng dịch vụ thực tế

Nếu bạn ở nhà khi các kỹ thuật viên đến bảo trì thang máy gia đình hoặc xử lý sự cố xảy ra, hãy quan sát cách làm việc của kỹ thuật viên. Các kỹ thuật viên bảo trì nên chú ý đúng mức đến từng bộ phận của danh sách kiểm tra, kiểm tra cẩn thận từng bộ phận để đảm bảo không có gì sai sót, không làm qua loa. Nếu như các kỹ thuật viên làm việc không nhiệt tình và chuyên nghiệp, bạn có thể phản ánh với công ty hoặc xem xét sử dụng dịch vụ của một đơn vị khác.

Lựa chọn công ty bảo trì thang máy phù hợp
Lựa chọn công ty bảo trì thang máy phù hợp

Nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng khác

Trước khi chọn một công ty bảo dưỡng thang máy dân dụng, hãy tham khảo đánh giá của các khách hàng trước trên nhiều nguồn khác nhau để đảm bảo sự khách quan và chân thực. Càng có nhiều đánh giá, phản hồi thì bạn càng có thể đánh giá chính xác xem công ty có chất lượng hay không.

Thang máy dân dụng sẽ phục vụ gia đình bạn trong nhiều năm. Vì vậy, sử dụng đúng cách và bảo trì thường xuyên, ít nhất là mỗi năm 1 lần là cách chắc chắn nhất để thang máy hoạt động tốt. Lên lịch bảo trì cụ thể để giúp bạn yên tâm rằng thang máy sẽ hoạt động một cách an toàn và trơn tru.

Để bảo trì thang máy gia đình đúng cách, bạn cần tìm những chuyên gia có trình độ, chuyên nghiệp. Hãy đến Thang Máy Lam Sơn để sử dụng các dịch vụ bảo trì và sửa chữa tốt nhất.

Đánh giá post