Ưu nhược điểm của thang máy gia đình liên doanh

Mục lục

Thang máy gia đình liên doanh đang là thiết bị được sử dụng phổ biến trong nhà hiện nay. Vậy loại thang máy này có những ưu điểm nổi bật nào mà trở nên thu hút nhiều người sử dụng đến thế? Bên cạnh ưu điểm, thang máy liên doanh có tồn tại nhược điểm hay không? Mời bạn tìm hiểu thông tin trong bài viết này để biết câu trả lời nhé!

Ưu nhược điểm của thang máy gia đình liên doanh

Thang máy liên doanh là thang máy có linh kiện được sản xuất ở nước ngoài. Còn phần cơ khí và hoàn thiện thang máy được thực hiện trong nước. Với sự kết hợp này, thang máy liên doanh đã trở thành giải pháp thích hợp cho nhiều gia đình. Và hiện đã trở thành thiết bị vận chuyển trong nhà được nhiều gia đình lựa chọn.

Là sản phẩm được sử dụng phổ biến thang máy liên doanh sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật

 • Giá thành thang máy vừa phải
 • Đặt hàng nhanh, không mất nhiều thời gian chờ đợi
 • Phù hợp với nhiều công trình với kích thước khác nhau
 • Sử dụng loại không phòng máy thì có thể tối ưu được không gia lắp đặt trong ngôi nhà.
 • Chi phí bảo trì, bảo dưỡng, thay linh kiện rẻ và nhanh

Bên cạnh ưu điểm, thang máy gia đình liên doanh cũng tồn tại một số nhược điểm đang dần được cải thiện như:

 • Các thiết bị thang máy không được đồng bộ nên có thể sẽ ảnh hưởng đến chất lượng
 • Một số thang máy có thể gặp phải tình trạng kích thước cabin không chuẩn
 • Yếu tố tiết kiệm điện năng cũng không được đảm bảo
 • Độ an toàn của thang máy kém hơn so với thang máy nhập khẩu
 • Mẫu mã cabin thang máy không được đa dạng và đẹp. 

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, thang máy liên doanh cũng ngày càng được cải thiện tốt hơn nhằm đáp ứng nhu cầu người dùng.

Những chi tiết của thang máy liên doanh được sản xuất trong nước

Bên cạnh việc quan tâm đến những chi tiết của thang máy liên doanh được sản xuất ở nước ngoài như: động cơ, máy kéo, điều khiển, rail dẫn hướng, cáp tải,… Thì nhưng chi tiết được sản xuất và gia công trong nước của thang máy này cũng nhận được sự chú ý của đông  đảo người sử dụng. Dưới đây là các chi tiết được sử dụng trong thang máy gia đình liên doanh:

Cabin thang máy và cửa tầng

Cabin thang máy gồm có vách cabin và khung cabin. Vách cabin được hoàn thiện với kết cấu đơn giản trên dây chuyền máy móc hiện đại với các vật liệu inox 304 đực nhập khẩu từ Đài Loan hoặc Hàn Quốc.

Các kiểu inox thường được sử dụng làm vách cabin, cửa cabin, cửa tầng là: inox sọc nhuyễn, inox vân gỗ, kính cường lực, hoặc inox hoa văn,… Vì là sản phẩm sản xuất riêng lẻ theo nhiều kích thước nên vách cabin của thang máy gia đình liên doanh không được đầu tư cao vào tính thẩm mỹ.

Phần khung cabin và bệ máy được phân thành loại có chất lượng cao và loại có chất lượng thấp. Với khung chất lượng cao thì được làm từ thép nguyên tấm loại tốt, được sơn tĩnh điện. Còn đối với các khung chất lượng thấp thì sử dụng thép hình U, I, V đạt tiên chuẩn, có hoặc không được sơn tĩnh điện.

Cục đối trọng

Cục đối trọng là thiết bị đặt trong khung đối trọng được treo vào một đầu cáp, song song với cabin của thang máy. Thiết bị này đảm bảo cân bằng trọng lượng với cabin, giúp cho việc vận hành thang máy diễn ra tốt nhất.

Là một sản phẩm ảnh hưởng đến hiệu quả vận hành của thang máy nên cục đối trọng luôn phải đảm bảo được đạt xuất đạt tiêu chuẩn. Nhằm mang đến sự an toàn trong quá trình sử dụng thang máy trong mỗi gia đình.

Cáp điện của thang máy gia đình liên doanh

Hệ thống cáp điện của thang máy liên doanh gồm nhiều linh kiện nhỏ như: cáp trong tủ điện, cáp kết nối từ nguồn điện tới máy kéo, tủ điện, cáp điện chạy dọc hố thang máy, cáp điện kết nối tủ điện và cabin, ….

So với cáp điện được sản xuất ở nước ngoài thì cáp điện làm tại Việt Nam có chất lượng không kém. Điểm này gisp hạ giá thành sản phẩm và đảm bảo được chất lượng của thang máy.

Các chi tiết khác của thang máy gia đình liên doanh

Cùng với các bộ phận quan trọng của thang máy liên doanh được sản xuất trong nước trên, thì còn có một số chi tiết quan trọng khác nhau:

 • Vỏ tủ điện của hệ thống tủ điện
 • Hệ thống bóng đèn điện chiếu sáng
 • Sàn cabin của thang máy
 • Trần giả bên trong cabin thang máy
 • Tay vịn của thang máy,…

Nên đặt mua thang máy gia đình liên doanh ở đâu? 

Mặc dù sở hữu nhiều khuyết điểm nhưng những ưu điểm của thang máy liên doanh mới chính là điểm khiến sản phẩm này trở nên ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, để đảm bảo sở hữu được một hệ thống thang máy liên doanh chất lượng và an toàn, thì người mua cần chú ý lựa chọn địa điểm đặt mua hàng.

Và nếu bạn đang cần một giải pháp vận chuyển tối ưu và đảm bảo chất lượng cho ngôi nhà của mình. Hãy sử dụng các sản phẩm của Thang Máy Lam Sơn – một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp trong cung cấp và lắp đặt thang máy liên doanh trong gia đình trên thị trường hiện nay.

Ngoài sự chuyên nghiệp, uy tín, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, Thang Máy Lam Sơn còn sở hữu hệ thống thang máy gia đình liên doanh chất lượng nhất, an toàn nhất. Giúp mọi khách hàng có thể dễ dàng sở hữu một hệ thống thang máy riêng cho ngôi nhà của mình.

Đánh giá post