TRƯỚC KHI LẮP ĐẶT THANG MÁY, HÃY CÂN NHẮC 4 YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH NÀY

thang-may-gia-dinh

Mục lục

Việc chưa nắm được thông tin cần thiết khiến rất nhiều khách hàng cảm thấy tiếc nuối sau khi đã lắp đặt thang máy. Khi lựa chọn lắp thang máy hãy quan tâm đến 4 yếu tố này, bởi đây là những yếu tố ảnh hưởng đến giá thành của một chiếc thang máy.   Nhằm cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng, hãy cùng Lam Sơn khám phá qua bài viết này nhé: 

Lựa chọn dòng thang máy nào?

Trước khi lựa chọn lắp đặt thang máy, bạn cần phải xác định xuất xứ sản phẩm, thông thường trên thị trường có hai loại là thang máy nhập khẩu và thang máy liên doanh.

Nói sơ qua về ưu và nhược điểm của hai dòng thang máy này. Thang máy nhập khẩu là thang máy được nhập nguyên chiếc từ các hãng lớn trên thế giới như Nippon của Nhật Bản, Wurttemberg của Đức, Gem và Montanari của Italia…. Tất nhiên, với thương hiệu chinh phục được nhiều nước trên thế giới thì những chiếc thang máy từ các hãng này có chất lượng cực tốt, độ an toàn cao, được sản xuất với công nghệ tiên tiến hiện đại với dây chuyền khép kín. Ngược lại giá thành của các dòng này cũng sẽ rất cao, cao hơn so với dòng liên doanh. Một phần cũng do các khoản thuế nhập khẩu khiến giá thành của các sản phẩm cao như vậy. 

 

thang-may-nhap-khau

Thang máy liên doanh là thang máy chỉ nhập khẩu thiết bị máy móc chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, công đoạn lắp ráp sẽ được đội ngũ kỹ sư nội địa thực hiện. Quá trình vận chuyển cước phí ít, không phải đóng thuế nhập khẩu nên giá thang máy liên doanh thấp hơn so với thang máy nhập khẩu. 

Tại Lam Sơn Elevator, 80 % linh kiện là nhập từ Nhật Bản hoặc Đức (Wurttemberg). Máy kéo, cáp và tủ điện 3 thành phần quan trọng nhất đều nhập nguyên kiện các dòng hiện đại nhất. Các bộ phận: Cabin, cửa, quạt máy, phụ kiện… đều được nhập từ các nước G7 (Đặc trưng của các sản phẩm này là thiết kế vô cùng đẹp mắt). Với kỹ thuật lắp đặt chuyên môn cao, với đội kỹ sư dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi luôn đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng tiêu chuẩn và an toàn vượt trội. 

thang-may-nhap-khau

Đây chắc chắn sẽ là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng lớn nhất tới giá cả. Bởi vậy cho nên, khi lựa chọn lắp đặt thang máy chúng ta nên ước tính kinh phí mình có được để lựa chọn dòng thang máy nào cho hợp lý. Bạn có thể đọc thêm thang máy thoát hiểm không cần điện tại đây

Lựa chọn lắp đặt thang máy có phòng máy hay không phòng máy?

Việc lựa chọn có hay không có phòng máy cũng đã ảnh hưởng đến giá thành khi lắp đặt thang máy

Thang máy có phòng máy là loại thang sử dụng hệ thống máy kéo thông thường, do máy kéo và tủ điện quá lớn nên cần phải có phòng máy. Thông thường kích thước phòng máy 1500 x 1.500 x 1.900 mm (rộng x dài x cao). Ưu điểm của dòng thang máy  này là cáp sử dụng ngắn, số lượng puly ít cho nên khi bảo trì hay bảo dưỡng sẽ đơn giản hơn, tiết kiệm được chi phí, tiết kiệm điện. Đây là dòng thang máy ra đời trước so với thang không phòng máy, do vậy giá thành cũng thấp hơn do các dòng mới hiện đang sử dụng công nghệ trục vít hiện đại, hay sử dụng thang máy không phòng máy dùng máy kéo không  hộp số.  Tuy nhiên, dòng này sẽ không chạy êm ái bằng dòng không phòng máy

 

lap-dat-thang-may

 

Trong khi đó, thang máy không phòng máy, do máy kéo được đặt trong giếng thang, tủ điện được bố trí ở cửa tầng trên cùng nên ưu điểm vượt trội là có thể tiết kiệm được chiều cao công trình và cũng tiết kiệm điện năng nếu sử dụng loại máy kéo không hộp số. Tuy nhiên giá thành của loại thang này cao hơn so với thang có phòng máy, ngoài ra một vấn đề cần lưu tâm đó là khó bảo trì, bảo dưỡng và cứu hộ hơn loại có phòng kỹ thuật.

Ngoài ra, một số loại hình thang máy như thang máy tải hàng, thang máy tải khách, thang máy gia đình… cũng được chia ra nhiều loại. Cụ thể như, nếu là thang máy gia đình sẽ có: thang máy chân không, thang máy thủy lực, thang máy trục vít… Dựa trên đặc tính ưu việt của từng loại mà giá thành sản phẩm có sự thay đổi.

lap-thang-may

Lựa chọn thiết kế của thang máy 

Khi lắp đặt thang máy, cả phía người tiêu dùng và nhà cung cấp đều phải cân nhắc các yếu tố quy mô diện tích, không gian của công trình để tính toán và lựa chọn loại thiết kế thang máy sao cho phù hợp. Và từ đó giá thành của thang máy cũng sẽ có sự thay đổi. Ví dụ: Nếu như bạn lựa chọn thang máy lắp đặt cho các nhà cao nhiều tầng, yêu cầu tải trọng cao, tốc độ nhanh, thì kéo theo nó là giá thành của chiếc thang máy cũng sẽ tăng lên.

thang-may-long-kinh

Giá cả thang máy luôn được ước tính tỷ lệ thuận với thiết kế của chính nó. Yếu tố này ảnh hưởng khá lớn tới mức giá giá cả thang máy nhưng sẽ lại rất dễ dàng điều chỉnh đúng định mức khi người dùng nếu biết lựa chọn loại thang có tải trọng và tốc độ phù hợp với mục đích sử dụng.

Tính năng chung của chiếc thang máy

Công nghệ hiện đại, khoa học kỹ thuật phát triển đã bổ sung rất nhiều tính năng ứng dụng mới cho thang máy. Khi tư vấn cho khách hàng, các nhà cung cấp thang máy sẽ giới thiệu tới quý khách hàng đầy đủ các tính năng vượt trội của thang máy. Tuy nhiên, nếu chúng ta có thể loại bớt các tính năng thì giá thành sản phẩm cũng sẽ giảm bớt, tiết kiệm chi phí cho lắp đặt thang máy. Một thang máy có nhiều tiện ích hiện đại thì giá cả cũng sẽ cao hơn so với mức trung bình.

thang-may-kinh

Với 4 yếu tố trên, Lam Sơn hy vọng  đã cung cấp những thông tin hữu ích cho quý  khách hàng trước khi tiến tới việc lắp đặt thang máy. Việc lựa chọn thang máy tốt, thực ra không phải là một công việc dễ dàng, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nayđể được hỗ trợ tư vấn tốt nhất bởi đội ngũ chuyên gia chuyên môn cao và nhận được những ưu đãi vô cùng hấp dẫn nhé!

 

Đánh giá post