Thang máy lồng kính và những điều bạn có thể chưa biết

Mục lục

Ngày nay, nhiều chủ biệt thự lắp đặt thang máy lồng kính trong nhà để thể hiện cá tính riêng. Thiết bị này không chỉ mang đến cuộc sống tiện nghi, thoải mái mà còn khiến người dùng cảm nhận được tác dụng của cái đẹp. Vậy thiết bị này là gì, sở hữu những ưu điểm, nhược điểm nào? Giá thang máy bằng kính là bao nhiêu? Mời bạn theo dõi thông tin này trong bài viết dưới đây!

Thang máy biệt thự gia đình bằng kính là gì? 

Đúng như tên gọi, người dùng có thể nhìn thấy khung cảnh bên ngoài thang máy khi đứng trong thang máy lồng kính. Thang máy phần lớn được lắp đặt ở giữa cầu thang hình chữ U bao quanh ba mặt của ngôi biệt thự không chỉ đẹp mà còn có lợi cho việc chiếu sáng trong cầu thang. 

Trong quá trình lắp đặt thực tế, một là sử dụng một tấm đệm hợp kim nhôm cho trục thang máy và được khảm bằng kính. Hai là toa thang máy sử dụng hướng ngắm năm phía (trước, sau, trái và phải). 

Chỉ sau khi thang máy và cabin áp dụng khung cảnh bằng kính, mục đích tham quan thực sự mới có thể đạt được. Cho dù đó là thang máy kéo hay thang máy trục vít, bạn đều có thể tạo ra hiệu ứng tham quan ngôi nhà. Bài viết này chủ yếu nói về tác dụng tham quan của thang máy gia đình có sức kéo.

Ưu nhược điểm của thang máy lồng kính

Về ưu điểm, thang máy bằng kính sẽ tương phản với tòa nhà biệt thự và môi trường xung quanh. Đồng thời cũng có thể cung cấp cho biệt thự một cảnh quan di chuyển đẹp mắt.

Bên cạnh những ưu điểm nhìn thấy được, thang máy này cũng sở hữu một số nhược điểm nhỏ, nhưng vẫn có thể khắc phục được. Sau khi lắp đặt thang máy tham quan, một số chủ sở hữu sẽ thấy rằng có khoảng cách giữa hiệu quả thực tế và mong đợi, và ấn tượng thực tế là không tốt.

Cụ thể là nếu các điều kiện được đáp ứng, thang máy gia đình nói chung sử dụng loại lực kéo ổn định. Trong trục thang máy lồng kính sẽ có nhiều thành phần thang máy, chẳng hạn như ray dẫn hướng cabin, dây kéo, bánh xe dưới cùng hoặc bánh trên cùng, cáp đi kèm, và nhiều công tắc giới hạn, thiết bị máy cửa, ray dẫn hướng đối trọng, đối trọng bằng composite hoặc gang, … ở phía đối diện.

Các bộ phận cơ khí khác nhau trong trục thang máy đều lộ ra bên ngoài khi sử dụng vật liệu trong suốt. Trong thực tế hoạt động, các bộ phận liên quan cũng sẽ chuyển động theo chuyển động của cabin, và hiệu ứng thị giác sẽ tương đối kém. Nhiều khách hàng muốn lựa chọn thang máy kính, nhưng không muốn xem các bộ phận cơ khí này, họ sẽ rơi vào tình thế khó xử.

Khắc phục nhược điểm của thang máy lồng kính

Để giải quyết các vấn đề nêu trên của thang máy bằng kính trong các gia đình thông thường. Các gia chủ có thể lựa chọn thang máy dựa trên nền tảng công nghệ bằng lực kéo mới.

Nền tảng công nghệ bằng lực kéo mới này vẫn sử dụng lực kéo ổn định, với thiết kế đối trọng, tiết kiệm năng lượng và hiệu quả cao, cùng công nghệ hoàn thiện. Tất cả các bộ phận cơ khí trong pa lăng nguyên bản được bố trí ở mặt ngoài của cabin và được đóng lại.

Ba mặt còn lại áp dụng thiết kế tham quan hoàn toàn không có thành xe. Palăng bên ngoài sử dụng lưới thép hợp kim nhôm. Kích thước là không dày nữa mà được tinh chỉnh hơn. Qua những cải tiến này không còn thấy bộ phận cơ khí khó chịu nào trong quá trình vận hành, giúp thang máy gia đình đạt được hiệu quả tham quan thực sự.

Ngoài cách này, cũng có một số phương pháp khác để khắc phục nhược điểm này, nếu bạn cần tư vấn, có thể liên hệ với Thang Máy Lam Sơn để được hỗ trợ.

Giá thang máy lồng kính

Vì thang máy kính trong biệt thự không giống như những thiết bị gia dụng thông thường nên có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá của nó. Và mỗi thay đổi nhỏ cũng sẽ gây ra sự chênh lệch lớn. Do đó, nhìn chung rất khó để đưa ra một mức giá chuẩn.

Vậy các yếu tố ảnh hưởng đến giá thang máy kính hộ gia đình là gì? Chủ yếu là thương hiệu thang máy, chiều cao tầng, chức năng, cấu hình, hạ cánh của thang máy và liệu nó có bao gồm vận thăng hay cửa thang máy hay không, chi phí lắp đặt, …

Ví dụ, nếu bạn muốn lắp thang máy trong biệt thự 3 tầng, thì thang máy 3 tầng này giá bao nhiêu, tùy loại liên doanh đến nhập khẩu. Báo giá dao động từ 300 triệu đến 900 triệu hoặc hơn.

Yếu tố ảnh hưởng đến giá thang máy lồng kính

Sự khác biệt về giá là rất lớn, tầng càng cao, số tầng càng nhiều thì giá thành tương ứng sẽ tăng. Giá thang máy cho các hệ dẫn động khác nhau như trục vít, kiểu thủy lực, kiểu kéo,… cũng khác nhau. Trong ba loại thang máy của loại thủy lực, loại kéo và loại trục vít, chi phí bảo trì và bảo dưỡng hàng ngày của thang máy trục vít là tương đối thấp.

Giá thang máy lồng kính quan trọng nhất vẫn liên quan đến chiều cao của thang được nâng và cấu hình của thang. Chẳng hạn như vật liệu của palăng, trạm hạ cánh mà nó dừng, có cần màu sắc tùy chỉnh đặc biệt hay không, …

Đó không chỉ là giá thang máy mà giá thang máy còn bao gồm tất cả các chi phí như: vận thăng có cần tự làm lại không, xử lý hố móng cần xử lý gì, chi phí lắp đặt và chi phí vận hành được bao gồm. Bên cạnh đó còn có chi phí vận chuyển và cẩu, liệu thang máy có tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường hay không? Chi phí điện sử dụng hàng ngày và chi phí bảo trì tiếp theo,…

Người sử dụng thang máy lồng kính trong biệt thự không được vội vàng đưa ra quyết định dựa vào giá rẻ. Tốt nhất nên xuống các đơn vị cung cấp thang máy tìm hiểu kỹ các yếu tố liên quan. Không nên quá chú trọng đến giá cả mà bỏ qua sự an toàn và sự thoải mái. Nếu bạn có nhu cầu, đến ngay Thang Máy Lam Sơn để sở hữu sản phẩm chất lượng nhất!

Đánh giá post