Thang máy gia đình loại nào tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất?

thang-may-long-kinh

Mục lục

Mười năm trở lại đây, cùng với sự phát triển của xã hội, mức sống của người dân cũng được nâng cao. Với sự gia tăng của các biệt thự tư nhân, thang máy biệt thự cũng bắt đầu xuất hiện. Đây cũng có thể được xem là thang máy gia đình. Đi cùng sự phát triển của công nghệ là sự hoàn thiện của thang máy. Và trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thang máy khác nhau. Vậy thang máy gia đình loại nào tốt? Chúng ta hãy cùng điểm qua trong bài viết dưới đây nhé!

Thang máy gia đình loại nào tốt hiện nay?

Công nghệ là sự hoàn thiện của thang máy

Thang máy gia đình phổ biến hiện nay gồm có thang máy kéo, thang máy thủy lực, thang máy trục vít. Mỗi loại đều sẽ sở hữu những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, gây khó khăn cho người chọn. Vậy thang máy gia đình loại nào tốt nhất? Để xác định được một thang máy gia đình tốt

Thang máy gia đình loại nào an toàn nhất?

An toàn là một trong những khía cạnh quan trọng nhất để lựa chọn thang máy. Vì lý do này, chọn thang máy gia đình loại nào tốt và an toàn nhất cũng rất quan trọng.  

Thông thường những cư dân hoặc chủ đầu tư sử dụng thang máy không rành về thang máy. Cũng vì thế mà cách xác định độ an toàn và độ tin cậy của thang máy phải được bên thứ ba kiểm định. 

Tại Việt Nam, thang máy sau khi lắp đặt phải có biên bản nghiệm thu. Và viên bản này phải đảm bảo đầy đủ các thông số đo đạc, đánh giá kết quả theo quy định của TCVN về kỹ thuật. Thang máy đã qua kiểm định và nghiệm thu sẽ được đảm bảo an toàn và có thể yên tâm sử dụng.

Hiện nay, tất cả thang máy sử dụng trong khu vực công cộng đều là thang máy kéo nên hiệu suất chi phí cao nhất và an toàn nhất.

Thang máy thủy lực có thể chịu tải tương đối lớn nhưng dễ xảy ra sự cố rò rỉ dầu, mùi hôi. Và việc bảo trì bảo dưỡng phức tạp hơn. Do đó, nó thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp, bến cảng, tàu thủy và các ngành công nghiệp khác.

Còn thang máy trục vít là bệ nâng, hiện nay ít được sử dụng, chạy chậm, ồn ào và giá nhập khẩu quá đắt.

Tóm lại, thang máy đầu kéo vẫn được sử dụng cho thang máy gia đình sẽ an toàn hơn rất nhiều. Bạn có thể lựa chọn liên hệ với một số đơn vị cung cấp thang máy để so sánh. Bởi vì an toàn là trên hết.  

Thang máy gia đình loại nào tốt có tính nhân văn?

Xác định loại thang máy nào phù hợp nhất với không gian của bạn

Trong thang máy gia đình, tính nhân văn là điều cần lưu ý. Vì mục đích của việc lắp đặt thang máy trong biệt thự, nhà ở là tạo thuận lợi cho người già và người sử dụng. Nếu thang máy được chọn không thể vận chuyển một số xe lăn trong khoảng thời gian nhất định, thì thang máy sẽ không hữu dụng. 

Kích thước của xe lăn rộng 680mm, dài 930mm nên xe thang máy phải lớn hơn chiều rộng 700mm và chiều sâu 1000mm. Nếu không xe lăn không đẩy được. Có thể những người sử dụng thang máy mới ngoài 40 tuổi và sau này sẽ già đi. Hoặc đã có những người cao tuổi phải đi xe lăn thì không thể có thang máy mà không thể sử dụng được xe lăn.

Thang máy gia đình loại nào tốt có tính cá nhân hóa?

Việc chọn thang máy phù hợp với đặc điểm kiến ​​trúc của tòa nhà hoặc biệt thự.  Cũng như bản sắc, khí chất và sở thích của người sử dụng là rất quan trọng. Bởi vì bản thân ngôi biệt thự đã mang đầy cá tính độc đáo của nó. Và và người mua, người xây dựng áp dụng các cấu trúc và phong cách xây dựng khác nhau để phản ánh sự cá nhân hóa.

Do đó, thang máy phải phản ánh sự cá nhân hóa. Nếu không biệt thự sẽ mất đi tính cá nhân và giảm giá thành của biệt thự.

Mẹo chọn thang máy gia đình loại nào tốt

Nếu đã xác định được loại thang máy phù hợp, hoàn hảo thì dưới đây là một số thông tin hữu ích khi chọn mua thang máy:

thang-may-long-kinh
Thang máy thủy lực có thể chịu tải tương đối lớn

Yêu cầu tư vấn tại nhà

Như đã đề cập ở trên, thang máy phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn một phần phụ thuộc vào cách bố trí của ngôi nhà của bạn. Nhờ đội ngũ kỹ thuật viên của đơn vị cung cấp thang máy đến nhà và xác định loại thang máy nào phù hợp nhất với không gian của bạn. Như thế là bạn đã biết được thang máy gia đình loại nào tốt.

Phù hợp với kiểu dáng của thang máy

Trước khi quyết định chọn kiểu dáng của thang máy, hãy chắc chắn rằng bạn đã xác định được phong cách của ngôi nhà của mình. Là phong cách hiện đại, tân cổ điển, hay cổ điển để có được một thang máy đồng nhất về kiến trúc.

Ví dụ, bạn có muốn một vẻ ngoài hiện đại, sang trọng và đẳng cấp. Bạn có thể chọn thang máy lồng kính. Bạn đang sở hữu ngôi nhà tân cổ điển, hãy suy nghĩ đến thang máy được khắc hoa văn trang trí tinh tế.

Trên đây là một số chia sẻ về việc lựa chọn và đánh giá xem thang máy gia đình loại nào tốt. Nếu bạn đang có ý định lắp đặt thang máy mà vẫn chưa hiểu hết về thiết bị này. Hãy liên hệ ngay với Thang Máy Lam Sơn để nhận được sư tư vấn nhiệt tình và chi tiết nhất.

Đánh giá post