Những yếu tố cần quan tâm khi lắp đặt thang máy gia đình

lắp đặt thang máy gia đình ở đâu

Mục lục

Khi bạn quyết định lắp đặt thang máy gia đình, bạn có thể chọn một số tùy chọn về kiểu dáng, vị trí và tính năng. Lựa chọn phù hợp cho phong cách sống và ngôi nhà của bạn sẽ mang lại cho bạn lợi tức đầu tư tốt nhất đồng thời mang đến cho không gian sống của bạn một phương tiện di chuyển an toàn, chắc chắn, thuận tiện giữa các tầng. Dưới đây là những yếu tố cần quan tâm khi chọn thang máy cho ngôi nhà của bạn.

Lưu ý vị trí lắp đặt thang máy gia đình

Nơi bạn lắp đặt thang máy trong nhà sẽ là một sự lựa chọn tối quan trọng. Bạn cần lựa chọn vị trí sao cho thuận tiện trong việc sử dụng, đồng thời cần có khoảng trống để giấu thiết bị truyền động.

Nếu có thể, hãy cố gắng lắp đặt thiết bị gần cầu thang bộ trong nhà để cho phép hai người đi lên tầng khác nhau có thể gặp nhau, ngay cả khi một người đi thang máy và người kia đi thang bộ.

lắp đặt thang máy gia đình ở đâu

Các khu vực gần cầu thang là nơi lý tưởng để lắp đặt thang máy gia đình.

Nhìn chung, các khu vực gần cầu thang là nơi lý tưởng để lắp đặt thang máy gia đình. Tại vị trí này đã được gia cố chắc chắn xung quanh cầu thang và có thêm không gian trống, thích hợp để lắp thang máy.

Bạn cũng cần chú ý tới vị trí bạn ra vào thang máy. Một số vị trí tốt để ra vào là nhà để xe, hành lang khu vực sinh hoạt, hành lang phía trên gần phòng ngủ hoặc bên trong các hành lang từ tầng dưới lên các tầng trên.

Lựa chọn loại cabin thang máy

Khi bạn xác định nơi sẽ lắp đặt thang máy gia đình, công việc tiếp theo của bạn sẽ là lựa chọn loại cabin. Không phải tất cả các thương hiệu đều cung cấp sản phẩm giống nhau và đáp ứng được yêu cầu, sở thích của bạn.

Tùy theo thiết kế ngôi nhà và phong cách nội thất, các bạn có thể chọn các kiểu cabin như cabin kính, cabin inox, thép, gỗ, inox gương…Mỗi loại cabin có những đặc điểm và ưu thế riêng. Nếu như ngôi nhà hiện đại, các bạn có thể chọn cabin kính để tạo sự hài hòa và sang trọng cho nội thất ngôi nhà.

lựa chọn kiểu cabin thang máy gia đình

Lựa chọn loại cabin thang máy theo phong cách thiết kế ngôi nhà

Dù là loại cabin nào thì khi quyết định hãy xem xét các yếu tố sau:

  • Trần thang máy: Tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn về cabin, bạn có thể chọn trần laminate màu trắng tiêu chuẩn hoặc trần gỗ.
  • Sàn:  Chọn sàn gỗ công nghiệp có mô phỏng vân gỗ mà bạn chọn hoặc chọn sàn giống với sàn của ngôi nhà bạn đang ở
  • Đèn: Mỗi thang máy của sẽ gồm có nhiều đèn, nhưng bạn có thể chọn thêm đèn nếu muốn nó sáng hơn hoặc lung linh hơn.
  • Tay vịn: Bạn thích trang trí bằng gỗ hay kim loại cho tay vịn của thang máy? Hãy lựa chọn sao cho phù hợp với loại kiểu dáng và thiết kế thang máy.
  • Tường: Nhiều người yêu thích phong cách cổ điển có thể chọn chất liệu gỗ cho tường thang máy gia đình, chẳng hạn như anh đào, gỗ thích, gỗ gụ, gỗ sồi, sồi đỏ, sồi sẫm và óc chó. Trong khi những người khác lại yêu thích gương, kính hay inox…

Nhìn chung, bạn có thể tùy chỉnh một số tính năng trong nội thất của cabin – lan can, sàn, trần, tường, đèn chiếu sáng…. Điều chỉnh những điều này theo sở thích của bạn sẽ cải thiện mức độ phù hợp của thang máy với phong cách ngôi nhà.

Chọn các thành phần điện khi lắp đặt thang máy gia đình

Mặc dù các thang máy thường có một cặp đèn LED tiêu chuẩn bên trong, nhưng bạn có thể thêm đèn theo nhu cầu và sở thích. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn kiểu bảng điện bao gồm màu sắc và kiểu dáng phẳng hay nổi.

Một tùy chọn điện khác mà bạn có lắp đặt là điện thoại được gắn vào tường của thang máy. Bạn sẽ sử dụng nó để gọi trong trường hợp khẩn cấp khi ở trong thang máy. Nó yêu cầu một đường dây điện thoại tương tự để hoạt động.

tùy chọn các yếu tố điện khi lắp đặt thang máy gia đình

Chọn các thành phần điện khi lắp đặt thang máy gia đình

Chọn hệ thống truyền động khi lắp đặt thang máy

Hệ thống truyền động là một trong những lựa chọn kỹ thuật quan trọng nhất mà bạn sẽ cần phải lưu ý khi lắp đặt thang máy gia đình. Các đơn vị cung cấp thang máy như Thang Máy Lam Sơn có thể giúp bạn quyết định cái nào là tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

Để xác định đúng loại hệ thống truyền động phù hợp, bạn cần có số đo không gian chính xác của ngôi nhà và khoảng trống mà bạn có để lắp đặt thang máy.

Ngoài ra, hãy xác định khoảng cách di chuyển tối đa mà bạn cần. Ví dụ như ngôi nhà có 3 tầng hoặc 5 tầng thì cần có hệ thống truyền động khác nhau để đảm bảo thang máy di chuyển hết tất cả các tầng mong muốn.

Nếu bạn không có nhiều không gian cho trục thang máy nhưng lại có một phòng riêng cho thiết bị thang máy, hãy cân nhắc sử dụng thang máy thủy lực hoặc thang máy sử dụng động cơ tang trống. Nếu bạn có không gian lớn cho lắp đặt thang máy có thể chọn thang máy trục vít, thang máy công nghệ ròng rọc…

Chọn hệ thống truyền động khi lắp đặt thang máy gia đình

Tìm địa chỉ cung cấp và lắp đặt thang máy gia đình uy tín

Khi bạn đã lựa chọn được loại thang máy để lắp đặt cho ngôi nhà, hãy liên hệ với những nhà cung cấp và lắp đặt thang máy gia đình đáng tin cậy để được hỗ trợ lắp đặt.

Khi bạn hợp tác với nhà cung cấp phù hợp, bạn sẽ có thể phụ thuộc vào họ để có ước tính chi phí chính xác, giới thiệu các mẫu thang máy phù hợp với nhu cầu của bạn. Chọn một nhà cung cấp có những đặc điểm như:

  • Có kinh nghiệm:  Vì có rất nhiều tiêu chuẩn an toàn liên quan đến việc lắp đặt thang máy gia đình, nên kinh nghiệm là rất quan trọng. Bạn có thể xem xét những đơn vị có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này.
  • Uy tín:  Quét đánh giá của khách hàng và liên hệ với những khách hàng trước đó. Nếu đơn vị này đã nhận được nhiều lời chứng thực tích cực, bạn có thể cảm thấy tin tưởng vào danh tiếng của công ty này.
  • Linh hoạt, đa dạng sản phẩm:  Thang máy gia đình của bạn phải hòa hợp với phần còn lại của ngôi nhà của bạn, vì vậy bạn sẽ muốn làm việc với một công ty có thể cung cấp cho bạn nhiều loại sản phẩm thang máy và khả năng thiết kế linh hoạt. Nhà cung cấp càng có nhiều mẫu sản phẩm, bạn càng có nhiều sự lựa chọn tốt hơn.
  • Các gói dịch vụ:  Nhà cung cấp này cung cấp các gói dịch vụ sửa chữa và bảo trì nào ? Bạn có thể tin tưởng vào nhà cung cấp của mình để bảo trì thường xuyên và tránh các vấn đề lớn sẽ giúp bạn yên tâm và cũng có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí tốt hơn.

Bạn cần các chuyên gia để thực hiện lắp đặt thang máy gia đình. Việc hợp tác với nhà cung cấp uy tín sẽ đảm bảo thang máy an toàn, phù hợp với ngôi nhà của bạn và đáp ứng nhu cầu của bạn. Hãy đến với Thang Máy Lam Sơn, chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất cho thang máy gia đình của bạn và đảm bảo thang máy an toàn, hoạt động tốt.

Đánh giá post