Những lưu ý bạn cần cân nhắc khi lắp đặt thang máy gia đình

Mục lục

Lắp đặt thang máy gia đình phù hợp cho ngôi nhà của bạn là một nhiệm vụ khó khăn. Bạn cần tìm một thang máy có các chức năng phù hợp cũng như an toàn, đáng tin cậy và dễ sử dụng. Các thương hiệu thang máy khác nhau cung cấp những lợi ích và công nghệ độc đáo của khác nhau. Tham khảo các lưu ý dưới đây để bạn có thể lựa chọn và lắp đặt thang máy phù hợp, dễ dàng hơn!

Lắp đặt thang máy gia đình cần quan tâm đến vị trí và không gian pa lăng

Không gian vị trí pa ăng quyết định kích thước mở cửa thang máy. Việc lắp đặt thang máy ở giữa cầu thang bộ, kết hợp với cầu thang bộ là một phương án tốt.

Lắp đặt thang máy gia đình phù hợp cho không gian ngôi nhà

Có thể sử dụng các khoảng giữa cầu thang, các góc, móc treo đồ bên ngoài, không nên chắn lối đi ở giữa.

Sử dụng chiều rộng cửa mở để đảo ngược chiều rộng vận thăng và sử dụng chiều cao tầng trên cùng để đảo chiều chiều cao cabin.

Tải trọng khuyến nghị là 3 – 4 người 225-320kg. Kích thước bên trong của cabin là 0,8×1,0 mét vuông. Khả năng chịu tải tương đối của khu vực có thể lớn hơn thang máy tải khách, tăng tính tiện nghi.

Xác định kiểu dáng và phong cách khi lắp đặt thang máy gia đình

Chủ yếu xem xét môi trường vận thăng và sở thích cá nhân, và thứ hai là xem xét chi phí và khó khăn.

Pa lăng kính được trang bị kín gió có thể ngắm cảnh ba mặt hoặc ngắm cảnh một phần. Nên lắp cửa kính trên cửa ra vào.

Cabin có nhiều hình dạng khác nhau. Các loại hình chữ nhật, hình tròn, kết hợp đều được, nên sử dụng loại cửa xếp tự động có chất liệu trong suốt.

Do có nhiều thang máy có nhiều bộ phận nên việc sử dụng kính trong suốt cho

thang máy gia đình là điều không dễ dàng 

Có thể sử dụng các khoảng giữa cầu thang

Chức năng và biện pháp an toàn khi lắp đặt thang máy gia đình

Người sử dụng thang máy gia đình thiếu kiến ​​thức chuyên môn về thang máy. Họ không có nhân viên phục vụ thang máy tận tâm dẫn đến độ an toàn không đảm bảo. Tốt nhất nên cài đặt cấu hình theo đúng tiêu chuẩn thang máy tải khách.

Nói chung, có hai cách để mở cửa. Cửa tự động và cửa chỉnh tay. Cửa tự động và cửa điều khiển bằng tay phải có chức năng khóa liên động cơ điện để tránh trường hợp cửa mở được và thang máy không mở được.

Lưu ý, đa số việc lắp đặt thang máy gia đình trên tầng hai ở nước ngoài không có palăng và không có cửa. Nhưng phải có các biện pháp an toàn để ngăn ngừa va chạm cắt.

Một số thang máy biệt thự có thiết kế cửa xoay bằng tay, cabin không có cửa. Sau đó, một cửa rèm nhẹ phải được lắp đặt để ngăn chặn nguy cơ ma sát, va chạm.

Bạn nên kết nối máy lẻ điện thoại trong cabin để tránh gặp sự cố và gọi trợ giúp. Tăng cường các biện pháp và quy trình tự cứu khi bị mắc kẹt.

Cấu hình tiêu chuẩn với chức năng và thiết bị cân bằng khẩn cấp tắt nguồn. Tuy nhiên, chức năng này nên được sử dụng trong các điều kiện bất thường như sửa chữa và bảo dưỡng.

Cách bố trí mặt phẳng và ngoại hình của cabin

Cần bố trí hợp lý để tiết kiệm diện tích, sử dụng cửa tự động mở quay hai cánh, phương án bố trí đối trọng bên hông hợp lý hơn. Chiều rộng pa lăng 1200mm tương ứng với chiều rộng của cabin là 850mm và chiều rộng của cửa là 700mm.

Ưu tiên lắp đặt thang máy gia đình trong không gian rỗng của cầu thang quay chữ U. Pa lăng kết cấu thép, thiết kế truyền dẫn ánh sáng.

Nếu là cầu thang hình vòng cung dùng thang máy hình vòng cung thì sẽ đẹp hơn. Có hai loại cabin: một loại là cabin bán nguyệt thông dụng có cửa tự động mặt phẳng, hai là cabin hình cung có cửa tự động hình vòng cung.

Cần bố trí thang máy hợp lý để tiết kiệm diện tích

Hố dưới cùng và tầng trên cùng: Hố dưới cùng để lắp đệm và chứa đáy xe, trên cùng nên trang bị máy kéo. Một số cầu nhảy không đào được hố đáy, chiều cao tầng trên cùng nhỏ,… Thang máy gia đình phải được thiết kế linh hoạt, phù hợp với điều kiện ngôi nhà

Lắp đặt thang máy gia đình thông minh là lựa chọn hoàn hảo

Khi thế giới xung quanh chúng ta hiện đại hóa và thay đổi, thang máy cũng không có gì khác biệt. Hệ thống thang máy vận chuyển hơn một tỷ hành khách mỗi ngày và do đó, có một động lực lớn để tối ưu hóa việc sử dụng thời gian liên quan đến các hệ thống này. 

Với sự hỗ trợ tích hợp công nghệ mới cho thang máy, các thang máy thông minh ra đời ngày càng nhiều. Giúp bạn có thể quản lý và bảo trì thang máy của mình hiệu quả hơn. Tuy nhiên, đối với hệ thống thang máy này, bạn cần phải đảm bảo đủ điều kiện lắp đặt và chi phí.

Chính vì thế, để chọn được hệ thống thang máy phù hợp. Bạn cần tìm đến các đơn vị cung cấp lắp đặt thang máy gia đình chuyên nghiệp. Một trong những địa chỉ được nhiều người biết đến hiện nay là Thang Máy Lam Sơn. Nơi đây luôn đảm bảo mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cũng như dịch vụ lắp đặt an toàn, nhanh chóng.

Đánh giá post