Những câu hỏi thường gặp về thang máy gia đình

5 bước chọn thang máy

Mục lục

Nếu bạn không chắc liệu thang máy gia đình có phù hợp với ngôi nhà của mình hay không thì hãy đưa ra những câu hỏi trước khi lựa chọn. Việc nhận được câu trả lời cho những câu hỏi đó sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt. Nghiên cứu thông tin về thang máy dân dụng giúp bạn có cơ sở để đưa ra những lựa chọn chất lượng khi lắp đặt thang máy. Dưới đây là một số mối quan tâm chung của mọi người về hệ thống thang máy lắp đặt gia đình.

Chi phí cho thang máy gia đình là bao nhiêu?

Chi phí trung bình cho việc lắp đặt thang máy gia đình ở Việt Nam nằm trong khoảng 300 triệu đến 1 tỷ đồng. Số tiền này phụ thuộc nhiều vào nơi bạn sống, chi phí lắp đặt tại địa phương, thuế, loại hệ thống truyền động, kích thước của thang máy, thương hiệu, nguồn gốc, xuất xứ của thang máy cũng như những yêu cầu bổ sung khi lắp đặt.

Chi phí cho thang máy gia đình là bao nhiêu?

Mặc dù chi phí có thể tăng lên khi bạn có nhiều yêu cầu hoặc tủy chỉnh thang máy theo sở thích như trang trí, thay thế trần, tường…nhưng điều này có thể không lãng phí. Nó có thể làm tăng giá trị ngôi nhà của bạn, mang lại cho bạn lợi nhuận từ những gì bạn đã bỏ ra để lắp đặt thang máy khi bạn có ý định chuyển nhà hoặc kinh doanh bất động sản.

Thang máy gia đình có những tính năng an toàn nào?

Không phải tất cả thang máy gia đình đều tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn theo yêu cầu của nhà nước đề ra, bao gồm: TCVN 6395:2008 và TCVN 6396-2:2009. Những quy chuẩn này đảm bảo yêu cầu về chất liệu và lắp đặt thang máy điện và thang máy thủy lực an toàn.

Thang máy Lam Sơn chúng tôi thường xuyên xem xét các tính năng an toàn và thiết kế của mình để đảm bảo luôn tuân thủ các tiêu chuẩn này vì sự an toàn của mọi gia đình, mọi khách hàng khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

Ngoài ra, có thể bạn chưa biết rằng, thang máy gia đình có nhiều tính năng an toàn bên trong để bảo vệ người dùng. Các loại thang máy cài đặt các tính năng khẩn cấp như đèn chiếu sáng khẩn cấp và di chuyển xuống tầng thấp nhất khi gặp sự cố. Để ngăn không cho cửa mở ở tầng tiếp đất nếu thang máy ở tầng khác, nhiều thang máy được lắp đặt khóa trên cửa, khóa này chặn lối vào giếng trống để bảo vệ những người khác trong nhà khi có người sử dụng thang máy.

thang máy gia đình chi phí bao nhiêu

Trường hợp nếu mất điện, thang máy không dừng giữa các tầng. Pin dự phòng sẽ giúp đưa thang máy gia đình xuống tầng thấp nhất và đèn khẩn cấp bật sáng.

Một số loại thang máy sẽ được lắp đặt lan can, giúp giữ vững tay cơ thể trong suốt chuyến đi. Những loại thang máy cao cấp được trang bị hệ thống tự động cứu hộ khi có sự cố bất ngờ, hệ thống liên lạc khẩn cấp hay chống kẹt cửa…

Không phải nhà sản xuất nào cũng cung cấp các lựa chọn an toàn giống nhau cho sản phẩm của họ. Vì vậy, hãy tìm hiểu và đặt câu hỏi về các tính năng an toàn của thang máy trước khi quyết định chọn thương hiệu, sản phẩm thang máy.

Tôi cần bao nhiêu không gian cho thang máy dân dụng?

Diện tích bạn cần cho thang máy gia đình tùy thuộc vào hệ thống truyền động của nó. Ví dụ, hệ thống thang máy ròng rọc yêu cầu không gian lắp đặt trục cũng như một phòng khác cho thiết bị máy. Đối với thang máy thủy lực cũng vậy, nó không cần một phòng riêng biệt, nhưng chúng yêu cầu thêm không gian ở đầu trục.

Bởi vì thang máy sẽ cần không gian cho hố, cabin và máy móc, hãy trao đổi với đơn vị cung cấp thang máy để biết thông tin về các chi tiết cụ thể cho kiểu máy và hệ thống truyền động bạn muốn. Đảm bảo ngôi nhà có đủ không gian để lắp đặt thang máy với sự rộng rãi nhất.

Trung bình, một chiếc thang máy dân dụng cần không gian từ 1,2mx1,2m để lắp đặt. Những loại thang máy lớn cần không gian lớn hơn.

Thang máy dân dụng có thể di chuyển ở bao nhiêu tầng?

Số tầng thang máy gia đình có thể đạt được phụ thuộc đáng kể vào thương hiệu. Nếu bạn có một ngôi nhà cao, hãy hỏi nhà cung cấp về tổng quãng đường di chuyển mà thang máy có thể đạt được. Từ đó lựa chọn loại thang máy đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong ngôi nhà của bạn.

Thang máy gia đình có tăng giá trị bán cho ngôi nhà không?

Với dân số tiếp tục già đi cùng nhu cầu nhà ở thông minh, hiện đại tăng cao, đầu tư xây dựng thang máy trong nhà là lựa chọn hợp lý. Nếu bạn dự định bán nhà của mình trong tương lai hoặc kinh doanh Bất động sản, việc trang bị thang máy gia đình càng làm tăng thêm giá trị của nó. Đặc biệt vì người mua nhà có thể có các thành viên trong gia đình già yếu hoặc có người khó khăn trong việc di chuyển nên những ngôi nhà có thang máy sẽ là lựa chọn được ưu tiên.

thang maysgia đình có làm tăng giá trị ngôi nhà?

Một chiếc thang máy dân dụng có thể làm tăng giá trị bán lại ngôi nhà của bạn lên tới 10%. Nó khiến quyết định này trở thành một khoản đầu tư có giá trị trong tương lai của bạn.

Trên đây là những vấn đề băn khoăn phổ biến của khách hàng khi lắp đặt thang máy gia đình. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Thang Máy Lam Sơn để được giải đáp.

Đánh giá post