Nên lắp đặt thang máy gia đình ở đâu phù hợp nhất?

Mục lục

Sự xuất hiện của thang máy trong các ngôi nhà mang đến sự tiện lợi rất lớn cho mọi người trong việc di chuyển lên xuống. Đặc biệt là đối với người già, trẻ em và những hạn chế về khả năng đi lại. Vậy nên lắp đặt thang máy gia đình ở đâu hợp lý và thuận tiện cho người dùng? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm được vị trí đặt thang máy phù hợp!

Vị trí lắp đặt thang máy gia đình

Tìm vị trí lắp thang máy rất quan trọng và cần thiết. Thang máy vừa phù hợp hoàn hảo với kiến trúc vừa nâng cao hiệu suất sử dụng không gian bên trong ngôi nhà mới được coi là một vị trí lắp đặt lý tưởng. Dưới đây là một số vị trí lắp đặt thang máy phù hợp bạn có thể tham khảo:

Nên lắp đặt thang máy gia đình ở đâu hợp lý và thuận tiện cho người dùng
  • Cạnh cầu thang: Nếu có đủ diện tích cạnh cầu thang cũng là một vị trí lắp đặt tốt.
  • Lắp đặt dựa vào tường: Sử dụng linh hoạt kết cấu không gian lắp đặt dựa vào tường, phù hợp với hầu hết các công trình biệt thự mới và cũ.
  • Palăng hiện tại: Nếu nhà phát triển dự trữ một palăng được định vị tốt trong giai đoạn đầu, thang máy có thể được lắp đặt trực tiếp vào palăng hiện có.
  • Giữa cầu thang: Hầu hết các gia chủ đều chọn vị trí lắp đặt này, nếu khoảng trống ở giữa cầu thang xoắn đạt 1 mét vuông thì có thể lắp đặt một thang máy lồng kính nhỏ ở giữa cầu thang, vừa đẹp mắt lại vừa hiệu quả, không chiếm diện tích.
  • Lắp đặt ngoài trời: Nếu có điều kiện, hãy lắp đặt thang máy gia đình loại nhỏ ở ngoài trời, nơi không chỉ có ánh sáng tốt mà còn có tính chất tham quan cảnh quan.

Ngoài việc tìm vị trí lắp đặt thang máy, việc chọn thang máy cũng quan trọng không kém. Vậy khi chọn thang máy trong nhà cần chú ý những gì?

Các vấn đề cần quan tâm khi chọn thang máy gia đình

An toàn và đáng tin cậy. 

Sau khi lắp đặt thang máy gia đình và đi vào hoạt động, các thiết bị bảo vệ an toàn khác nhau phải tuyệt đối đáng tin cậy và hiệu quả. Lịch sử sản xuất của các doanh nghiệp lớn có thể là một trong những yếu tố để đảm bảo. 

Khi thang máy đang chạy, không có cảm giác khó chịu rõ ràng khi khởi động và phanh. Đặc biệt thang chạy rất êm – không gây khó chịu tại chỗ. Tham khảo ưu nhược điểm trong hoạt động của các loại thang máy gia đình hiện nay là một cách lựa chọn dễ dàng.

Công nghệ mới hợp lý

Việc sử dụng công nghệ mới, vật liệu mới ít ảnh hưởng đến lưới điện và từ trường. Điều này không ảnh hưởng đến tiêu thụ điện của các hộ gia đình và bức xạ của môi trường sống. 

Ngoài ra, độ ồn của phòng máy thang máy và các yêu cầu đối với việc xây dựng phòng máy cũng cần được quan tâm. Tác động của việc đóng mở cửa và độ ồn trong cabin có thể đạt đến mức mà bạn chịu được hay không? Hãy chú ý đến điều này để có lắp đặt thang máy gia đình nhằm hỗ trợ cuộc sống vô cùng tiện nghi.

Bảo trì sau khi lắp đặt thang máy gia đình

Sau khi lắp đặt thang máy và sử dụng, thì các gia đình cũng cần chú ý đến việc bảo trì để đảm bảo thang máy luôn an toàn trong quá trình hoạt động. Vấn đề được quan tâm nhất của việc bảo trì thang máy là bôi trơn những vị trí cần thiết. Dưới đây là một số vị trí bạn nên quan tâm khi bảo trì thang máy gia đình

Máy kéo của thang máy gia đình cần được bôi trơn bằng dầu. Trên nắp ngoài của máy kéo có hai vảy, mở vòi dầu ra thấy dầu nằm ở giữa hai vảy, nếu dầu thấp hơn cặn bên dưới thì có nghĩa là máy kéo bị đổ xăng. Nếu không châm thêm dầu thì thang máy chạy lâu ngày sẽ không được bôi trơn tốt dẫn đến cháy máy kéo thang máy và động cơ. Khi thang máy gia đình chạy lâu ngày nên thay dầu kịp thời để máy đầu kéo luôn mới và được bôi trơn tốt.

Một số vị trí bạn nên quan tâm khi bảo trì thang máy gia đình

Vệ sinh và bôi trơn giày dẫn hướng của thang máy gia đình. Mọi người đều biết rằng guốc dẫn hướng chạy trên ray dẫn hướng. Trên guốc dẫn hướng có một cốc dầu, nếu thang máy không tạo ra tiếng ồn do ma sát trong quá trình hoạt động thì cốc dầu phải được tiếp nhiên liệu. Và giày dẫn hướng phải được làm sạch thường xuyên, và cabin nên được làm sạch. Điều này cần được chú ý thực hiện sau khi lắp đặt thang máy gia đình và đi vào hoạt động.

Bảo trì thang máy

Bảo trì cửa thang máy gia đình, cửa cabin. Các hư hỏng của thang máy thường xảy ra ở cửa thang máy và cửa cabin, vì vậy cần chú ý bảo dưỡng hai cửa này. Một là đổ dầu tại nơi tiếp nhiên liệu ở ngưỡng cửa trên. Và bôi trơn tốt để thang máy không phát ra những tiếng động khó chịu trong quá trình hoạt động và khi cửa được mở. 

Cần làm sạch thang máy thường xuyên

Chú ý kiểm tra bảng điều khiển cảm ứng an toàn của thang máy hoặc bảng điều khiển cảm ứng dòng công tắc loại rèm nhẹ. Vì tần suất đóng mở cửa thang máy nhiều nên dòng công tắc sẽ bị hư hỏng, điều này cần nhân viên bảo trì kiểm tra mỗi khi chúng hoạt động. Việc thay thế phải được thay thế trước, không để người dùng nghi ngờ chất lượng của sản phẩm thang máy do sự cố cửa.

Trên đây là những điểm trên bạn có thể tham khảo khi lắp đặt thang máy gia đình. Thang máy Lam Sơn phù hợp để lắp đặt thang máy trong ngôi nhà, biệt thự cũ và mới phù hợp nhất. Chính vì thế, nếu bạn chưa biết vị trí lắp thang máy, chưa chọn được thang máy phù hợp. Có thể liên hệ với Lam Sơn để được tư vấn và hỗ trợ lắp đặt thang máy một cách tối ưu nhất.

Đánh giá post