Lắp thang máy bằng kính ngoài trời cần chú ý những gì?

Mục lục

Tuy thang máy gia đình là sản phẩm tùy chỉnh không theo tiêu chuẩn, vị trí lắp đặt có thể thay đổi tùy ý. Tuy nhiên, việc lắp đặt thang máy ngoài trời, tức là thang máy bên ngoài cần phải được xem xét một cách toàn diện dựa trên tình hình thực tế. Vậy khi lắp đặt thang máy bằng kính ngoài trời cần lưu ý những gì? Dưới đây là một số thông tin bạn nên biết khi có ý định lắp thang máy kính ngoài trời!

Điều kiện lắp thang máy bằng kính ngoài trời

thang-may-long-kinh
Thang máy bên ngoài cần phải được xem xét một cách toàn diện dựa trên tình hình thực tế

Trong hầu hết các trường hợp, khi lắp đặt thang máy trong nhà, miễn là kết cấu chịu lực của ngôi nhà không bị hư hỏng, thì lực cản gặp phải là tương đối nhỏ. Nhưng đối với thang máy ngoài trời, người lắp đặt cần phải chú ý các vấn đề sau:

Đối với các biệt thự tự xây, nhìn chung việc lắp đặt thang máy trong và ngoài khu vực xây dựng của nhà bạn sẽ dễ dàng hơn. Nhưng các biệt thự trong quần thể, khu đô thị hay khu quy hoạch cần đáp ứng các điều kiện khác nhau.

Đầu tiên

Cần xác định thang máy dân dụng có được phép lắp đặt ngoài trời hay không. Đối với nhà đất, lắp thang máy ngoài trời sẽ làm thay đổi diện mạo của biệt thự. Để giữ cho cộng đồng dân cư sạch sẽ và thống nhất, nhiều công trình nhà ở không được phép xây dựng bên ngoài biệt thự. 

Thứ hai

Ngoài biệt thự có nơi nào lắp đặt thang máy bằng kính hay không thì bước này yêu cầu người thiết kế thang máy chuyên dụng phải đo đạc và thiết kế thực tế tại chỗ.  

Thứ ba

Thang máy sau khi hoàn thành có ảnh hưởng đến các chủ sở hữu xung quanh khác không? Đối với nhà phố, biệt thự nhiều tầng thì vị trí lắp đặt thang máy bên ngoài đặc biệt quan trọng. Nếu lắp đặt thang máy vội vàng mà không xem xét đến môi trường xung quanh thì sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng sau này, xung đột hàng xóm phát sinh do ánh sáng của các hộ khác. 

Thứ tư

Chỉ khi đáp ứng đồng thời 3 điều kiện trên thì việc lắp đặt thang máy gia đình ngoài trời mới không gặp phải lực cản trong quá trình thi công và sử dụng sau này. 

Tốc độ và kích thước thang máy bằng kính

Tất cả các thang máy kính đều có một toa chạy giữa ít nhất hai hàng ray dẫn hướng thẳng đứng. Kích thước và kết cấu của xe thuận tiện cho hành khách ra vào hoặc xếp dỡ hàng hóa. 

Theo tốc độ định mức, thang máy gia đình có thể được chia thành thang máy tốc độ thấp (dưới 1m/s), thang máy nhanh (1 ~ 2m/s) và thang máy tốc độ cao (trên 2m/s). Nói chung, thang máy gia đình bằng kính về cơ bản là thang máy tốc độ thấp và tốc độ được kiểm soát ở mức 0,4m/s.

Kích thước của thang máy lồng kính trong nhà chủ yếu phụ thuộc vào kích thước của trục mà chủ sở hữu đặt. Nếu kích thước vận thăng dưới 1400mm chiều rộng x 1400mm chiều sâu, chủ sở hữu nên chọn thang máy bằng kính loại cửa kéo.

Tất cả các thang máy kính đều có một toa chạy

Đối với những loại trên 1600mm x 1600mm, chủ sở hữu nên chọn loại cửa tự động trong nhà. Thang máy lồng kính cửa tự động tiện lợi hơn thang máy lồng kính gia đình có cửa điều khiển bằng tay. Đặc biệt là những nhà có người già và trẻ nhỏ trong nhà sẽ dễ dàng thao tác hơn, cách mở cửa tốt nhất là chọn cửa tự động.

Giá thang máy bằng kính cho gia đình

Giá quan trọng nhất vẫn liên quan đến chiều cao của thang máy cần di chuyển và cấu hình của thang máy. Chẳng hạn như vật liệu của palăng, số tầng cần dừng và liệu nó có yêu cầu màu sắc tùy chỉnh đặc biệt hay không. 

Không chỉ đơn thuần là giá của thang máy mà giá thang máy còn bao gồm tất cả các chi phí như: vận thăng có cần tự làm lại không, xử lý hố móng như thế nào, có lắp đặt hay không và chi phí vận hành được bao gồm. Bên cạnh đó, chi phí lắp đặt và vận hành đã bao gồm chi phí vận chuyển và cẩu chưa, liệu thang máy có tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường hay không? Chi phí điện sử dụng hàng ngày và chi phí bảo trì tiếp theo là bao nhiêu.

Người mua sử dụng thang máy lồng kính cho ngôi nhà không được vội vàng đưa ra quyết định chỉ dựa vào giá rẻ. Tốt nhất nên tìm hiểu kỹ các yếu tố liên quan, không nên quá chú trọng đến giá cả mà bỏ qua an toàn và thoải mái.

Thiết kế lắp đặt thang máy bằng kính

thang-may-kinh
Người mua sử dụng thang máy lồng kính cho ngôi nhà

Về phương án thiết kế chi tiết cụ thể, người sử dụng cần tìm một công ty thang máy gia đình chuyên nghiệp để khảo sát và lên phương án phù hợp. Qua quá trình trao đổi, bạn sẽ có được một hệ thống thang máy ưng ý. Đặc biệt, nếu việc lắp đặt thang máy ngoài trời thì quá trình khảo sát cần phải được thực hiện thật kỹ càng để đảm bảo an toàn.

Thang máy Lam Sơn là công ty thang máy toàn diện chuyên cung cấp, kinh doanh, lắp đặt và bảo trì thang máy bằng kính uy tín, chất lượng. Các sản phẩm tại đây luôn mang đến cho người dùng cảm nhận trực quan hơn về sự cao cấp nội thất cuộc sống hiện đại.

Đánh giá post