Lắp đặt thang máy trong nhà có tốn nhiều điện không?

Mục lục

Với sự phát triển của nền kinh tế, nhiều gia đình hiện nay đã lắp thang máy. Và đương nhiên họ quan tâm nhiều hơn đến mức tiêu thụ điện năng của thang máy. Vậy tiêu thụ điện năng của thang máy biệt thự có cao không? Việc lắp đặt thang máy có tốn nhiều điện hay không? Thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này!

Nguyên lý làm việc khi lắp thang máy

Công suất định mức của máy kéo thang máy biệt thự có tải 320kg là 0,9kw/h. Và công suất định mức của thang máy thủy lực gia đình có tải trọng 400kg là 1,5kw/h. Mức tiêu thụ năng lượng này là ví dụ về thiết bị tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

Hãy cùng xem xét mức tiêu thụ điện năng của các loại thang máy gia đình hiện nay dưới đây. Bạn có thể so sánh với loại thang máy mà gia đình bạn đang sử dụng.

Tiêu thụ điện năng của thang máy biệt thự có cao không

Mức tiêu thụ điện khi lắp thang máy

Hiện nay, thang máy gia đình có thể được chia thành 4 loại phổ biến:

Thang máy cáp kéo

Nguyên lý hoạt động của thang máy biệt thự có sức kéo: có một động cơ dẫn động (máy kéo) trên đầu palăng. Trong vận thăng có một cabin và một đối trọng Cabin và đối trọng được nối với nhau bằng một sợi dây và đi lên xuống bằng một máy kéo. Nguyên tắc giống như trò bập bênh mà chúng ta đã chơi khi còn nhỏ.

Công suất định mức của máy kéo thang máy biệt thự tải trọng 320kg là 0,9kw/h và công suất định mức của máy kéo thang máy biệt thự tải trọng 400kg là 1,1kw/h. Mức tiêu thụ năng lượng của việc lắp thang máy như vậy cũng tương đối tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

Thang máy gia đình dẫn động mạnh

Nguyên lý hoạt động của thang máy biệt thự dẫn động mạnh: tương tự như vận thăng thông thường, thang máy biệt thự dẫn động mạnh có thể được đặt ở trên cùng tùy theo chiều cao của phía dưới. Thang máy đi lên và đi xuống thông qua các bánh xe dẫn hướng.

Mức tiêu thụ năng lượng của việc lắp thang máy khá nhỏ

Hiện nay, thang máy tiết kiệm năng lượng hơn với hệ thống truyền động mạnh, thang máy biệt thự có công suất định mức là 4kw/h. Kiểu truyền động mạnh phù hợp cung cấp cho người sử dụng không gian lắp đặt thang máy nhỏ.

Thang máy gia đình thủy lực

Nguyên lý hoạt động của lắp thang máy biệt thự thủy lực là dẫn động cabin lên xuống thông qua thanh đẩy thủy lực. Loại thang máy này hiện đang có một vấn đề không thể khắc phục được đó là hiện tượng rò rỉ dầu sẽ xảy ra sau khi sử dụng khoảng 3 năm.

Công suất của thang máy gia đình thủy lực là 3,5kw/h.

Thang máy gia đình trục vít

Cấu tạo của thang máy biệt thự dạng trục vít rất đơn giản. Nó là thang máy dẫn động xe xung quanh một trục vít lớn hoặc phần trên và dưới của nền tảng. Điểm hấp dẫn của thang máy này là cấu trúc đơn giản, mang lại nhiều không gian cho thiết kế thang máy.

Công suất định mức của thang máy trục vít là 2,2kw/h.

Trên đây là mức tiêu thụ điện năng của một số loại thang máy điển hình. Các con số này không đại diện cho tất cả thang máy, kể cả thang máy gia đình của bạn. Bởi vì mức tiêu thụ điện này còn phụ thuộc vào tải trọng, thời gian sử dụng, loại thang máy mà bạn đang dùng.

Giải pháp tiết kiệm điện khi lắp thang máy

Ngoài việc tìm hiểu xem thang máy gia đình có mức tiêu thụ điện bao nhiêu, nhiều gia đình còn quan tâm đến cách để tiết kiệm điện khi sử dụng thang máy. Vậy có những cách nào để tiết kiệm điện năng khi sử dụng thang máy? Bạn có thể tham khảo các phương pháp dưới đây:

Tiết kiệm hệ thống đèn chiếu sáng

Hiện nay, khi lắp thang máy, cabin nào cũng có hệ thống đèn chiếu sáng. Để tiết kiệm điện năng, bạn có thể thay thế bóng đèn như đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang bằng đèn led. Việc thay thế hệ thống chiếu sáng này có thể tiết kiệm được đến 80% điện năng.

Ngoài ra, hệ thống đèn led còn không ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng khi không phát ra tia cực tím. Bên cạnh đó, chức năng tự động ngắt điện khi thang máy không sử dụng cũng là một phương pháp hiệu quả để tiết kiệm điện năng.

Tiết kiệm điện năng khi dùng thang kéo

Hệ thống đèn led còn không ảnh hưởng đến sức khỏe

Thang máy kéo được đánh giá là thiết bị tiêu thụ nhiều điện năng. Việc cải tiến, nâng cấp, lắp thang máy phiên bản mới nhất của thang máy sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả tiết kiệm. Vì các thang máy mới luôn được sản xuất với xu hướng bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng.

Việc thay thế thang máy kéo từ loại có hộp số sang loại không có hộp số cũng là một giải pháp để tiết kiệm điện năng.

Sử dụng công nghệ mới, hiện đại, tiên tiết cũng là một cách để tiết kiệm điện năng hiệu quả. Với các thang máy hiện đại, thuộc các đơn vị nổi tiếng không chỉ giúp tiết kiệm được điện năng mà còn có thể tránh phát sinh các hư hỏng với thời gian sử dụng lâu hơn.

Tóm lại, thang máy gia đình ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống và vấn đề an toàn hàng ngày của chúng ta. Điện năng tiêu thụ của thang máy cũng là điều chúng ta quan tâm để lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu. Ngoài các thông tin trên đây, hãy liên hệ với thang máy Lam Sơn để biết được cụ thể hơn về mức tiêu thụ điện khi bạn lắp thang máy gia đình.  

Đánh giá post