Làm thế nào để bảo trì thang máy mini trong nhà hiệu quả?

Mục lục

Thang máy gia đình là thiết bị cơ khí, hoạt động lâu ngày sẽ gây hao hụt thiết bị nên chúng ta cần phải bảo trì thường xuyên. Vậy làm thế nào để bảo trì một thang máy gia đình mini?  Dưới đây là một số cách bảo trì thang máy mini mà bạn nên biết, để có thể đảm bảo thiết bị này trong nhà bạn luôn an toàn.

Điểm hiệu suất của thang máy mini

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, phạm vi sử dụng của thang máy ngày càng rộng. Không chỉ các công trình thương mại mà các cư dân biệt thự cũng đã lắp đặt thang máy. Để tiết kiệm chi phí, giảm diện tích chiếm dụng có thể lắp đặt thang máy loại nhỏ ở nhiều nơi. Bởi hệ thống thang máy này mang đến rất nhiều lợi ích

Bảo trì thang máy mini trong nhà

Thang máy gia đình mini không thuộc dòng thang máy công cộng. Được sử dụng cho một gia đình nên có những yêu cầu riêng về nhiều mặt, được đảm bảo hơn về cấu hình và độ an toàn. 

Lợi thế của thang máy Mini

  • Tiết kiệm điện năng 50% so với thang máy thông thường, thang máy gia đình loại nhỏ còn thân thiện với môi trường. Hầu hết các vật liệu được sử dụng trong sản xuất thang máy mini đều sử dụng vật liệu có thể tái chế, thân thiện với môi trường và an toàn hơn.
  • Tỷ lệ sử dụng trục là rất cao, và yêu cầu về chiều cao trên cùng là thấp.
  • Yêu cầu thấp đối với vận thăng, khung bên ngoài kết cấu thép cũng có thể được lựa chọn.
  • Thiết kế, kích thước và các chức năng tùy chọn của thang máy được tùy chỉnh cho môi trường gia đình. Thiết kế cá nhân có thể được thực hiện theo tình hình thực tế, và cửa có thể được mở bằng tay hoặc tự động.
  • Kỹ thuật thủ công tùy chỉnh làm ​​cho thang máy trở nên thông thoáng, thoải mái và thiết thực hơn.
  • Cài đặt đơn giản, dẫn đầu toàn bộ quá trình giám sát, để đảm bảo lợi ích của khách hàng.
  • Thang máy gia đình mini còn có tuổi thọ lâu dài.

Lưu ý khi mua thang máy mini

Thang máy gia đình mini tuy nhỏ nhưng giá thành không hề rẻ, đặc biệt một số khách hàng phải đưa ra những yêu cầu đặc biệt khiến cho giá thành đương nhiên không hề rẻ. Để mua được thang máy gia đình loại nhỏ phù hợp, bạn hãy xem những điều cần lưu ý khi lựa chọn thang máy gia đình mini.

Xem xét thiết kế

Là một sản phẩm tùy chỉnh riêng cho các khu dân cư, các ngôi nhà, biệt thự thang máy gia đình phải có yêu cầu cao hơn. Trong đó thiết kế trang trí đáp ứng nhu cầu cá nhân và phù hợp với thẩm mỹ ngôi nhà. Đồng thời tính đến tính an toàn và trang trí không quá lố. 

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến việc lựa chọn phương thức mở cửa thang máy mini, đối với cửa tự động hay cửa tay gạt thì dạng cửa tự động có thể tiết kiệm diện tích xây dựng rất nhiều.

Xem xét cấu hình

Khi lựa chọn thang máy gia đình, việc tìm hiểu các thành phần an toàn và cấu hình an toàn của thang máy là vô cùng quan trọng. Cấu hình an toàn cần thiết trong thang máy gia đình có nguồn điện dự phòng, gọi trợ giúp khẩn cấp ngoài hệ thống điện thoại, có thể đảm bảo an toàn cho người sử dụng riêng trên thang.

Thiết kế trang trí đáp ứng nhu cầu cá nhân và phù hợp với thẩm mỹ ngôi nhà

Bảo trì thang máy gia đình mini

Bảo trì thang máy mini của người dùng

Nghiêm cấm chở quá tải. Khi sử dụng thang máy gia đình chúng ta phải quan tâm đến khả năng chuyên chở của nó. Sức chở của các loại thang máy khác nhau là khác nhau. Nên sử dụng theo sức chở của thang máy do chính mình lắp đặt, không nên sử dụng với tình trạng quá tải thường xuyên. Không chỉ tăng công suất của thang máy biệt thự, tải trọng cao hơn cũng sẽ làm tăng khả năng hư hỏng thang máy.

Vệ sinh sạch sẽ. Thang máy thường xuyên được vệ sinh bụi bẩn, thang máy nếu không được vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên sẽ rất dễ bị bám bẩn. Vì vậy việc vệ sinh thang máy gia đình mini thường xuyên cũng chính là bảo dưỡng thang máy nhưng cần lưu ý các loại chất dùng vệ sinh thang. Bạn nên sử dụng chất tẩy rửa ít ăn mòn hơn.

Bảo trì thang máy mini chuyên nghiệp

Nghiêm cấm chở quá tải khi sử dụng thang máy gia đình

Các chuyên gia thường xuyên đến kiểm tra để bảo trì. Thời gian bảo trì định kỳ thang máy gia đình thường từ 3 tháng đến 6 tháng. Các chuyên gia, nhân viên kỹ thuật bảo trì cần kiểm tra, sửa chữa, thay thế các bộ phận thiết bị của thang máy đang hoạt động thông qua các thiết bị chuyên nghiệp để đảm bảo thang máy hoạt động an toàn.

Bôi trơn và bảo dưỡng các bộ phận cơ khí. Dù là thang máy trục vít hay thang máy kéo thì dầu bôi trơn là sản phẩm bảo dưỡng cần thiết. Sau một thời gian dài sử dụng, hiệu quả công việc của nó sẽ bị giảm sút, tiếng ồn tăng lên,… Vì vậy việc tăng cường bôi trơn các bộ phận cũng chính là việc bảo dưỡng thang máy.

Nếu phát hiện thang máy gia đình bị trục trặc trong quá trình sử dụng hàng ngày. Cac gia chủ cần liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất hay nhà cung cấp để được sửa chữa tại chỗ.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng thang máy mini trong gia đình. Là thiết bị hỗ trợ cho cuộc sống thêm tiện nghi, thì tính năng an toàn của thang máy cần được đặt lên hàng đầu. Chính vì vậy, ngoài các yếu tố trên, người dùng cũng nên lựa chọn địa điểm lắp đặt thang máy chuyên nghiệp, uy tín. Và Thang Máy Lam Sơn hiện là đơn vị đã và đang được rất nhiều khách hàng đánh giá cao cả về chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Đánh giá post