Hướng dẫn quy trình lắp đặt thang máy gia đình chi tiết

Mục lục

Nếu nhà của bạn có nhiều tầng, việc lên và xuống cầu thang có thể trở nên khó khăn do những thay đổi về thể chất. Thì lắp đặt thang máy gia đình sẽ giúp bạn cải thiện những vấn đề này. Quá trình lắp đặt thang máy gồm những gì? Và thời lắp thang máy là bao lâu? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời!

Lắp đặt thang máy gia đình như thế nào?

Quá trình lắp đặt thang máy có thể khác nhau dựa trên một số yếu tố. Chẳng hạn như thiết kế của ngôi nhà và sở thích của chủ nhà. Việc lắp đặt cũng phụ thuộc vào độ tuổi của ngôi nhà. 

Nếu bạn đang xây một ngôi nhà mới từ đầu, bạn có thể kết hợp thang máy vào bản thiết kế và lắp đặt nó như một phần của công trình. Một ngôi nhà cũ hơn hoặc hiện tại có thể được trang bị thêm để cho phép lắp đặt thang máy dân dụng. Tùy thuộc vào độ tuổi và phong cách của ngôi nhà hiện tại của bạn mà việc lắp đặt thang máy có dễ dàng hay không. 

Một số bản vẽ thiết kế nhà được kiến trúc sư bố trí sắp xếp tủ quần áo. Có nghĩa là tủ quần áo được xây dựng trực tiếp chồng lên nhau trên mỗi tầng của ngôi nhà. Các tủ quần áo thường phù hợp với kích thước của một trục thang máy dân dụng tiêu chuẩn. Chúng cũng chứa đèn, ổ cắm và các kết nối thích hợp khác và sàn tạm thời.

Nếu ngôi nhà của bạn không được xây dựng theo cách dễ dàng cho phép lắp đặt thang máy gia đình. Thì bạn cần một đơn vị chuyên nghiệp trong thiết kế thang máy để đưa ra lời khuyên. Đồng thời, các chuyên gia thang máy cũng hỗ trợ bạn tùy chỉnh thang máy phù hợp với gia đình.

Chọn loại thang máy gia đình phù hợp

Phong cách và kích thước của ngôi nhà của bạn ảnh hưởng đến thang máy phù hợp với bạn. Thang máy dân dụng cung cấp ba loại thang máy sử dụng trong gia đình: thang máy trục vít, thang máy kéo và thang máy thủy lực. Loại tốt nhất cho ngôi nhà của bạn phụ thuộc vào vị trí của bạn, khoảng trống trên cao có sẵn và không gian có sẵn trong nhà của bạn.

Thiết kế cabin của thang máy

Sau khi bạn và công ty lắp đặt thang máy gia đình của bạn đã chọn được loại thang máy phù hợp với ngôi nhà. Giai đoạn tiếp theo của quy trình là thiết kế cabin. 

Thang máy khu dân cư có một trình xây dựng cabin trực tuyến  cho phép bạn chọn từ một loạt các kiểu cabin khác nhau cũng như hoàn thiện nội thất khác nhau. Bạn có thể tùy chọn trần, kiểu lan can, kiểu cổng và bố cục cố định. 

Cho dù bạn muốn một chiếc cabin kiểu dáng đẹp và hiện đại hay mộc mạc và ấm cúng. Thì bạn sẽ có cảm giác chiếc cabin sẽ trông như thế nào trước khi thang máy được lắp đặt trong nhà của bạn.

Kiểm tra trước khi lắp đặt thang máy gia đình

Một nhà thầu cần phải làm hoặc xác nhận một số điều trước khi họ có thể lắp đặt thang máy của bạn. Các yêu cầu tối thiểu để bắt đầu công việc là tương tự nhưng có phần khác nhau tùy thuộc vào việc bạn đang sử dụng loại thang máy nào.

Lắp đặt thang máy gia đình mất bao lâu?

Thời gian lắp đặt thang máy phụ thuộc vào vô số yếu tố. Một số yếu tố bạn có thể kiểm soát với tư cách là chủ nhà và một số yếu tố bạn không thể. Một yếu tố ảnh hưởng đến thời gian của dự án của bạn là thiết kế và bố trí của ngôi nhà hiện tại của bạn. 

Nếu ngôi nhà của bạn được thiết kế để phù hợp với việc bổ sung thang máy trong tương lai. Thì công việc chuẩn bị ít hơn sẽ cần được thực hiện trước khi thang máy đến.

Ví dụ, những ngôi nhà được xây dựng với các tầng gần nhau nhất cũng thường được lắp đặt sàn tạm thời trong tủ quần áo, để cho phép bổ sung thang máy sau này. Các tủ quần áo cũng thường có kích thước là kích thước phù hợp cho vận thăng thang máy, giúp ích cho việc lắp đặt thang máy gia đình. 

Một yếu tố khác cần xem xét khi nói đến thời gian lắp đặt là thời gian bao lâu để công ty thang máy tự thi công thang máy. Cabin thang máy của bạn sẽ được thiết kế và chế tạo theo thông số kỹ thuật của bạn. Có thể mất vài tuần trước khi thang máy của bạn sẵn sàng được vận chuyển đến nhà của bạn. Nếu bạn đang nhờ một nhà thầu xây dựng một trục và palăng từ đầu. Bạn nên có nhiều thời gian để họ làm việc đó trong khi bản thân thang máy đang được xây dựng.

An toàn trong lắp đặt thang máy trong gia đình

Khi tính toán kích thước cho thang máy, bạn cần lưu ý một số lưu ý về an toàn. Các kích thước về khoảng cách có thể giữa cổng và ngưỡng cửa và giữa cổng và cửa thang máy cần đảm bảo đúng tiêu chuẩn. 

Trên đây là quy trình lắp đặt thang máy gia đình cũng như yếu tố ảnh hưởng đến thời gian lắp đặt thang máy trong nhà. Để biết thêm thông tin chi tiết hơn về các loại thang máy phù hợp nhất trong gia đình, hãy liên hệ với Thang máy Lam Sơn, bạn sẽ được tư vấn cụ thể nhất.

 

Đánh giá post