Giá lắp đặt thang máy gia đình và các yếu tố bạn nên biết

Mục lục

Thang máy gia đình là một sự bổ sung tuyệt vời và đầu tư linh hoạt cho bất kỳ ngôi nhà nào. Đặc biệt là đối với các chủ nhà đang tìm kiếm một tính năng phong cách và thiết thực cho cuộc sống. Tuy nhiên giá lắp đặt thang máy gia đình lại tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Gây ra sự khó khăn cho nhiều người trong quyết định lắp đặt thang máy. Vậy làm thế nào để lựa chọn được thang máy phù hợp? Và các yếu tố tác động đến thang máy là gì? Mời bạn theo dõi thông tin trong vài viết dưới đây.

Lựa chọn thương hiệu và kiểu dáng thang máy cho ngôi nhà của bạn

Trước khi nói chuyện với các đơn vị cung cấp và lắp đặt thang máy, bạn cần xác định các thông tin sau:

  • Bạn đầu tư khoảng bao nhiêu tiền cho thang máy
  • Vị trí và kích thước lắp đặt thang máy là khoảng bao nhiêu?
  • Số lượng và tổng trọng lượng mà thang máy cần chứa
  • Các dịch vụ hay chức năng kèm theo thang máy là gì?
Giá lắp đặt thang máy gia đình lại tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Ngoài ra, bạn cũng cần phải đặt ra các câu hỏi dưới đây cho đơn vị cung cấp thang máy:

  • Giá lắp đặt thang máy gia đình của công ty là bao nhiêu?
  • Công ty có đảm bảo về độ an toàn của thang máy không? Các phương pháp an toàn cần có là gì?
  • Công ty có cung cấp dịch vụ lắp đặt thang máy hay cần phải tự tìm kiếm?
  • Công ty có đảm bảo về thời gian lắp đặt hay không?
  • Các dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng mà công ty cung cấp là gì?

Trên đây làm một số câu hỏi quan trọng giúp bạn lựa chọn được thang máy phù hợp với ngôi nhà. Việc đặt ra các câu hỏi này sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được sản phẩm thích hợp với nhu cầu và số tiền mà bạn có.

Chi phí mua và lắp đặt thang máy gia đình là bao nhiêu?

Chi phí mua thang máy gia đình

Mỗi loại thang máy sẽ có những giá khác nhau nhưng đa số dao động trong khoảng 300 triệu đến 900 triệu. Các bảng báo giá thang máy sẽ bao gồm sức chứa của thang, kích thước, trọng lượng, nguồn gốc, thương hiệu và cả nguồn gốc xuất xứ.

Đặc biệt, giá của thang máy thường là một phần nhỏ của tổng chi phí sau khi tính đến việc lắp đặt. Vậy nên ngoài giá của thang máy, bạn cần quan tâm đến giá lắp đặt thang máy gia đình. Ngoài ra, chi tiêu không chỉ dừng lại ở việc lắp đặt, mà còn có các chi phí kiểm tra định kỳ, bảo dưỡng. Nhằm đảm bảo an toàn cho gia đình bạn trong quá trình sử dụng thang máy.

Đa số giá thang máy gia đình dao động trong khoảng 300 triệu đến 900 triệu

Giá lắp đặt thang máy gia đình

Hiện nay có nhiều loại và kích thước thang máy khác nhau. Chính điều này đã hưởng đến chi phí lắp đặt thang máy. Trong đó, các các yếu tố chính tác động đến giá lắp đặt là

Kích thước và tải trọng của thang máy

Tùy thuộc vào không gian bạn có sẵn, thang máy sẽ có những kích thước và tải trọng thích hợp. Tải trọng cao hơn sẽ tốn kém hơn do động cơ lớn hơn và yêu cầu kỹ thuật để hỗ trợ tải lớn hơn. Chính vì vậy, điều quan trọng là phải biết kích thước và tải trọng phù hợp nhất với nhu cầu của bạn khi yêu cầu bảng giá chi phí lắp đặt thang máy gia đình.

Khoảng cách di chuyển

Khoảng cách di chuyển trung bình giữa các tầng trong hầu hết ngôi nhà là từ 2,7m đến 3,5m. Trong một số trường hợp, quang đường di chuyển có thể dài hơn. Và điều quan trọng là phải biết khoảng cách di chuyển cụ thể để có được bảng báo giá lắp đặt chính xác.

Thang máy gia đình hiện nay có nhiều tính năng thiết kế

Nếu có thể, hãy cung cấp một bản thiết kế ngôi nhà của bạn cho đơn vị cung cấp thang máy. Để có được bảng giá lắp đặt thang máy gia đình chính xác và cụ thể với yêu cầu của bạn. Trong một số trường hợp khoảng cách di chuyển giữa các tầng dài hơn so với mức trung bình có thể sẽ phát sinh thêm chi phí.

Đặc điểm thiết kế của thang máy

Thang máy gia đình hiện nay có nhiều tính năng thiết kế bao gồm các chức năng bổ sung. Chính điều này sẽ khiến bạn mất thêm chi phí cho việc lắp đặt. Vậy nên bạn cần phải biết các điểm thiết kế nào được bổ sung trong thang máy để biết được chi phí chính xác: màn hình kỹ thuật số, cửa hạ bằng kính, đèn Led chiếu sáng cabin.

Việc yêu cầu thêm chức năng bổ sung có thể sẽ yêu cầu cao hơn về kỹ thuật và nhân công. Vậy nên giá lắp đặt thang máy cũng có sự thay đổi.

Ngoài ra, chi phí lắp đặt thang máy trong nhà của bạn sẽ không chỉ phụ thuộc vào sự lựa chọn thang máy mà còn phụ thuộc vào chính ngôi nhà của bạn. Bởi có những ngôi nhà được thiết kế hiện đại, sẽ dễ dàng bổ sung thang máy hơn so với những ngôi nhà được xây dựng mà không có mục đích tích hợp thêm thang máy.

Trên đây là một số lưu ý quan trọng để bạn có được bảng giá lắp đặt thang máy gia đình chính xác. Để có được một bảng giá đúng nhất, hãy tìm đến các đơn vị chuyên cung cấp thang máy chuyên nghiệp và chất lượng hiện nay. Trong đó, bạn có thể tìm đến với Công ty Thang máy Lam Sơn – một đơn vị được nhiều khách hàng tìm kiếm trong cung cấp, lắp đặt và bảo dưỡng thang máy gia đình.

Đánh giá post