Có thể lắp đặt thang máy cho ngôi nhà mà bạn đang ở không?

toi-nang-hang

Mục lục

Thay vì leo lên cầu thang, tại sao bạn không đi thang máy? Nếu bạn bị hạn chế về khả năng di chuyển, lắp đặt thang máy trong nhà có thể giúp bạn đi từ tầng này sang tầng khác dễ dàng hơn. Điều này còn có thể cho phép bạn ở trong nhà lâu dài hơn. Bổ sung thang máy vào một ngôi nhà hiện có cũng có thể làm tăng giá trị tài sản của nó. Dưới đây là những điều bạn cần biết về việc lắp đặt thang máy trong ngôi nhà mà bạn đang ở.

Các lợi ích của lắp đặt thang máy gia đình

Hệ thống thang máy sẽ cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn bằng cách giúp bạn di chuyển trong nhà dễ dàng hơn. Một số lợi ích của việc thêm thang máy vào ngôi nhà của bạn bao gồm:

Thang máy trong nhà có thể giúp bạn đi từ tầng này sang tầng khác dễ dàng hơn

Mở rộng khả năng sống

Thay vì chuyển đến một ngôi nhà mới để phù hợp với sức khỏe hoặc khả năng di chuyển của bạn. Bạn có thể nâng cấp không gian sống của mình bằng thang máy. Việc lắp đặt thang máy tại nơi ở hiện tại của bạn cho phép bạn ở trong nhà lâu hơn.

Nâng cao sự tiện lợi

Vận chuyển hành lý nặng, hàng tạp hóa và các mặt hàng khác lên cầu thang có thể khá mệt mỏi. Thang máy gia đình cho phép bạn đi đến các tầng khác nhau mà không phải vất vả. Đồng thời còn tiết kiệm được rất nhiều thời gian so với việc vận chuyển bằng thang bộ.

Đơn giản hóa sự di chuyển

Nếu bạn bị hạn chế về khả năng di chuyển, bạn có thể đi lại khắp ngôi nhà một cách dễ dàng khi có thang máy. Các cabin có thể được làm đủ rộng để cung cấp không gian cho xe lăn. Hoặc nếu ai đó trong gia đình bạn bị yếu đầu gối hoặc đau lưng. Thì họ có thể di chuyển lên từng tầng mà không tốn nhiều công sức bằng hệ thống thang máy.

Tăng giá trị bán lại cho ngôi nhà

Thang máy gia đình có thể thu hút nhiều người mua tiềm năng hơn. Hệ thống thang máy có thể giúp các chủ nhà tương lai ở trong nhà lâu hơn mà không cần phải cải tạo lại.

Bạn có thể đi lại khắp ngôi nhà một cách dễ dàng khi có thang máy

Có thể lắp đặt thang máy vào ngôi nhà bạn đang sống không?

Nhiều người đều muốn trang bị thêm thang máy cho không gian sống hiện tại. Các mẫu thang máy nhỏ gọn được thiết kế để chiếm một lượng không gian hạn chế trong ngôi nhà. Và thang máy cũng được bố trí phù hợp cho các ngôi nhà ở mọi quy mô. Bạn có thể thêm hệ thống thang máy vào sơ đồ mặt bằng của mình bằng cách tạo khoảng trống cho cabin thang máy và thiết bị điện của nó. 

Ngoài ra, các kiến ​​trúc sư thường để lại khoảng trống trong bản thiết kế nhà để gia chủ lắp đặt thang máy trong tương lai. Nếu nhà của bạn tương đối mới, bạn có thể có chỗ trong không gian sống được dành hệ thống thang máy. Trong những ngôi nhà cũ, thang máy thường có thể được lắp đặt thông qua việc cải tạo nội thất. Hoặc thậm chí, thang máy có thể còn được bố trí bên ngoài nhà để tiết kiệm không gian sống bên trong.

Các yếu tố cần quan tâm trước khi lắp đặt thang máy gia đình

Trước khi bạn bổ sung thang máy cho ngôi nhà của mình. Thì đây là một số yếu tố cần xem xét để tận dụng tối đa mọi thứ mà bạn có:

Các mẫu thang máy nhỏ gọn được thiết kế để chiếm một lượng không gian hạn chế trong ngôi nhà
  • Tương lai của bạn trong ngôi nhà của bạn. Ngôi nhà hiện tại của bạn có thể trở nên khó ở khi bạn già đi. Đặc biệt là những ngôi nhà cao tầng và cầu thang hẹp. Nếu việc di chuyển trở thành vấn đề khi bạn già đi. Thì thang máy gia đình cho phép bạn ở trong nhà thay vì chuyển đến nhà một tầng. Nếu mục tiêu của bạn là ở trong nhà càng lâu càng tốt. Lắp đặt thang máy ngay bây giờ có thể là một bước đầu tư thông minh.

Thời gian lắp đặt và thi công.

  • Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của dự án. Không gian có sẵn trong nhà của bạn và tùy chọn lắp đặt mà bạn chọn. Các mốc thời gian lắp thang máy có thể khác nhau. Quá trình lắp đặt hệ thống thang máy thường sẽ mất từ ​​vài ngày đến vài tuần. Bạn nên tìm đến các đơn vị lắp đặt thang chuyên nghiệp. Để quá trình lắp đặt diễn ra suôn sẻ và thuận tiện nhất cho bạn. 
  • Không gian lắp thang máy. Bạn có thể đặt thang máy mới ở bất kỳ đâu thuận tiện cho mặt bằng công năng ngôi nhà của bạn. Bạn có thể đặt thang máy ngay cạnh cầu thang bộ. Hoặc có thể đặt ngay cạnh cửa sổ kính nếu bạn sử dụng thang lồng kính. Thậm chí, bạn còn có thể bố trí thang máy bên ngoài ngôi nhà, nếu sân vườn của bạn đủ rộng.
  • Nhu cầu về nguồn điện. Bạn cũng nên xem xét các yêu cầu về điện khi lắp thang máy trong nhà. Bởi đây là yếu tố quan trọng để thang máy của bạn có thể hoạt động.

Chi phí đầu tư

  • Tạo ngân sách cho việc lắp đặt thang máy của bạn trước khi dự án bắt đầu. Bạn nên tìm đến các đơn vị cung cấp thang máy để được tư vấn sản phẩm hợp nhất với túi tiền của bạn. Đồng thời vẫn đáp ứng được nhu cầu di chuyển của bạn.
  • Giá trị bán lại của ngôi nhà. Thang máy gia đình có thể làm tăng giá trị ngôi nhà của bạn. Nếu bạn có kế hoạch chuyển nhà trong tương lai, thang máy có thể là một tiện ích hấp dẫn đối với những người mua tiềm năng. Người mua nhà thường thích một ngôi nhà sẵn sàng dọn vào hơn là một ngôi nhà cần cải thiện thêm. Lắp đặt một thang máy gia đình có thể làm cho tài sản của bạn nổi bật trên thị trường.

Ngôi nhà sẽ mang đến cho bạn một cuộc sống tiện nghi, thoải mái nếu bạn sử dụng thang máy gia đình. Dù là một ngôi nhà mới hay ngôi nhà cũ, bổ sung hệ thống thang máy luôn mang đến nhiều lợi ích cao hơn so với giá trị của nó. Chính vì thế hãy đến với Thang Máy Lam Sơn để đặt ngay hệ thống thang máy cho ngôi nhà của bạn. Bởi nơi đây chuyên cung cấp tư vấn lắp đặt thang máy gia đình chất lượng trên toàn quốc.

Đánh giá post