Cần chi bao nhiêu tiền cho thang máy gia đình là hợp lý?

Mục lục

Thang máy gia đình mang đến nhiều lợi ích như: thuận tiện cho việc đi lại (đặc biệt với gia đình có người già, trẻ nhỏ, người khuyết tật, nhà có nhiều tầng…); hỗ trợ quá trình vận chuyển đồ đạc nặng, cồng kềnh; tô điểm không gian nội thất ngôi nhà thêm sang trọng, hiện đại. Nhiều ưu điểm như vậy nhưng nhiều gia đình Việt còn lăn tăn khi tiền hành lắp đặt bởi giá thang máy gia đình chắc chắn không phải một con số nhỏ. 

Đánh giá chung về giá thang máy gia đình

Thang máy gia đình cũng được chia ra nhiều phân khúc. Khách hàng cần xác định quỹ tài chính mình có thể bỏ ra cho hạng mục này, từ đó nhà cung cấp mới có thể tư vấn sản phẩm phù hợp. Tuy nhiên, tuổi thọ của thang máy gia đình trung bình là 15 năm. Nếu gia chủ thường xuyên vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng thì số năm đó còn có thể tăng lên.

Từ năm 2022, sau ảnh hưởng thời gian dài từ đại dịch Covid-19, chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu bị ngưng trệ, theo đó giá cả của các thiết bị, sản phẩm trên thế giới đều tăng. Trong đó phải kể đến ngành sắt thép, vận tải,…là những ngành hàng tăng chóng mặt. Theo đó, giá thang máy cũng có sự tăng lên từ 5- 7% so với trước. 

Phân loại giá thang máy gia đình

Giá thang máy liên doanh, thang máy nội địa

Thang máy liên doanh có các bộ phận chính như: máy kéo, điều khiển động lực, điều khiển tín hiệu, nút bấm, màn hình hiển thị, rail dẫn đường, cap tải, bộ truyền động cửa tầng, cabin,…Phần cabin và khung cabin thường được gia công trong nước. Tùy thuộc vào chất lượng gia công cơ khí, nguyên liệu đầu vào của inox cabin,…mà giá thành thay đổi. Nhìn chung, thang máy nội địa có giá không quá 350 triệu đồng. Bên cạnh giá thành rẻ, thang liên doanh còn phổ biến bởi sự đa dạng về kích thước, thời gian cung cấp nhanh chóng và dễ dàng thay thế linh phụ kiện. 

Giá thang máy Trung Quốc

Các sản phẩm đến từ Trung Quốc từ lâu đã có mặt trên thị trường Việt Nam. Một số khách hàng còn e ngại về chất lượng khi thấy mặt hàng mình mua có gắn mác “Made in China”. Tuy nhiên, những sản phẩm có xuất xứ từ nước bạn đã được kiểm duyệt, xuất khẩu các nước châu Âu, Mỹ, Nhật,…lại đạt chất lượng cao. Một số hãng sản xuất thang máy nổi tiếng của Trung Quốc bạn có thể từng nghe qua như  ThyssenKrupp, Schindler, Otis,…Chúng thường có giá thành từ 350 đến 500 triệu đồng.

thang máy gia đình

Giá thang máy nhập khẩu từ châu Âu, Mỹ,…

Những sản phẩm sản xuất tại châu Âu, Mỹ, Nhật,…không phải bàn quá nhiều về chất lượng thế nhưng đổi lại, giá thành của những loại thang này lại rất cao (từ 550 triệu đồng trở lên). Trong quá trình sử dụng nếu gặp sự cố cần sửa chữa, thay thế linh kiện thì giá thành cũng không hề nhỏ. Ngoài ra, thời gian cung cấp khá lâu, kích thước không thể thay đổi linh hoạt là những yếu tố khiến thang máy nhập khẩu nguyên chiếc chưa được ưa chuộng rộng rãi. Các thương hiệu thang máy nhập khẩu chất lượng có mặt trên thị trường Việt Nam, bao gồm: thang Hitachi nhập nguyên chiếc từ Nhật, thang máy Domuslift, Cibes, thang máy chân không,…

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thang máy 

Mỗi một công ty phân phối đều có những bảng giá riêng với cấu hình tiêu chuẩn. Để được báo giá cụ thể, khách hàng nên trao đổi trực tiếp với bên công ty lắp đặt. Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến giá thành của sản phẩm

  • Địa điểm lắp đặt: Nếu địa điểm lắp đặt không có văn phòng đại diện của nhà cung cấp, phía khách hàng sẽ phải thanh toán thêm chi phí phát sinh như vận chuyển, đi lại lắp đặt, bảo dưỡng và kiểm định ngoại tỉnh.
  • Số tầng: Chi phí sản phẩm sẽ tăng hoặc giảm 10 – 15 triệu đồng mỗi tầng với thang máy lắp ráp và 1000USD với thang máy nhập khẩu
  • Vật liệu vách cabin: Với báo giá tiêu chuẩn, vách ngăn là inox sọc nhuyễn hoặc inox sọc kết hợp inox gương. Nếu khách hàng muốn chuyển sang vật liệu khác như inox hoa văn, inox vàng, vân gỗ thì giá thành sẽ tăng lên
  • Tốc độ thang máy: Thang máy gia đình tiêu chuẩn phục vụ thiết kế 5- 6 tầng sẽ có tốc độ 60m/ phút. Tuy nhiên với những chung cư mini có 9- 10 tầng thì tốc độ cần đạt là 90m/ phút, theo đó giá thành cũng tăng lên.

 giá thang máy gia đình

Công ty Thang Máy Lam Sơn tự hào là một trong những đơn vị uy tín, chất lượng về cung cấp, tư vấn, lắp đặt thang máy gia đình. Không chỉ cung cấp thiết bị thang tốt nhất mà giá thang máy gia đình của công ty cũng cạnh tranh với thị trường. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, cẩn thận trong quá trình làm việc, đào tạo chuyên môn cao; khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về sản phẩm của công ty. Ngoài ra, trong suốt quá trình sử dụng, phía công ty cung cấp thêm dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa thang máy.

Đánh giá post