Cách đánh giá chất lượng của thang máy gia đình

Mục lục

Mua thang máy gia đình là một việc vô cùng quan trọng nhưng nhiều người tiêu dùng lại không thể đánh giá được chất lượng của thang máy. Vậy làm sao để đánh giá được chất lượng của thang máy trong nhà? Đây là một yêu cầu cần phải nắm vững để biết rằng bạn có đang sử dụng hệ thống thang máy an toàn và chất lượng hay không. Bài viết dưới đây sẽ hỗ trợ đánh giá thang máy của ngôi nhà bạn!

Chất lượng của thiết bị tạo nên thang máy

Các thành phần cấu tạo nên thang máy gia đình là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng thang máy. Hiện nay trên thị trường có hai loại thang máy phổ biến là thang nhập khẩu nguyên kiện và thang liên doanh. Hai loại này có sự khác nhau về xuất xứ các thành phần hình thành thang máy.

Đánh giá chất lượng của thang máy trong nhà

Trong đó, thang máy nhập khẩu được đánh giá cao hơn do tất cả các thiết bị đều được sản xuất từ một thương hiệu. Từ đo đảm bảo được sự an tâm khi sử dụng, sự tự do khi lựa chọn vì có nhiều mẫu mã đa dạng, công nghệ tiên tiến hơn rất nhiều. 

Chủ động trao đổi với nhà sản xuất

Bạn cần trao đổi với đơn vị cung cấp, lắp đặt khi mua và lắp đặt thang máy gia đình. Chất lượng của thang máy không chỉ phụ thuộc vào chất lượng của bản thân thang máy. Mà còn phụ thuộc vào quá trình lắp đặt thang máy. Vì vậy, cũng cần chọn thợ lắp đặt có tay nghề cao. Ngoài ram sau khi lắp đặt xong, cần phải nghiệm thu để kiểm định chất lượng thang máy. Đảm bảo thang máy trong gia đình bạn vận hành một cách trơn tru và an toàn. 

Đưa ra yêu cầu thi công đơn giản

Việc thi công đơn giản phụ thuộc vào các yếu tố sau: độ sâu tối thiểu của hố chỉ 300mm, thuận tiện cho kiến ​​trúc sư thiết kế và bố trí. Chiều cao đỉnh tối thiểu 2750mm, có thể lắp đặt trong nhà và ngoài trời. Tường công trình không cần gia cố.

Với thiết kế đặc biệt, giúp đơn giản hóa đáng kể yêu cầu xây dựng dân dụng của thang máy. Không cần phòng máy chuyên dụng, chỉ cần một không gian đặt tủ điều khiển là có thể tận dụng công trình tốt hơn: thiết kế cấu trúc nhỏ gọn và hợp lý.

Bảo vệ môi trường và không gian sống

Nên chọn thợ lắp đặt thang máy có tay nghề cao

Trong đó, tiếng ồn nhỏ hơn hoặc bằng 48 decibel, là tiêu chuẩn để đánh giá độ ồn của thang máy gia đình. Thang máy áp dụng công nghệ quốc tế mới hiện nay, truyền động lực kéo không hộp số đồng bộ nam châm vĩnh cửu hoặc truyền động trục vít đai ốc. Sử dụng điện áp dân dụng 220V, không bị nhiễu điện từ.

Độ an toàn và độ tin cậy cao

Việc đánh giá chi tiết này có thể nhận ra hoạt động bình thường của thang máy khi UPS mất điện. Và chức năng quay trực tiếp đường dây bên trong và bên ngoài của thang máy.

Chọn thương hiệu thang máy gia đình

Trong quá trình chọn thang máy, bạn cần chú trọng đến thương hiệu được nhiều người sử dụng. Bởi đa số các thương hiệu được sử dụng nhiều đã được nhiều gia đình kiểm chứng về độ an toàn, chất lượng thang máy. 

Ngoài ra, các thương hiệu nổi tiếng chắc chắn sở hữu kinh nghiệm lâu năm trong sản xuất thang máy. điều này chắc chắn sẽ mang lại sự uy tín và an tâm hơn cho người sử dụng và chọn mua thang. Đặc biệt, người mua không nên thiên về giá cả, giá rẻ, hay mẫu mã quá nhiều.

Xây dựng dân dụng linh hoạt

Quá trình lắp đặt thang máy gia đình nên tận dụng hết không gian vận thăng, thậm chí tự mang vận thăng.

Bảo trì, bảo dưỡng thang máy

Việc bảo trì, bảo dưỡng thang máy hàng ngày cũng rất quan trọng. Bạn nên lắng nghe các đề xuất của nhà sản xuất về bảo trì, bảo dưỡng thang máy. Và nên bảo dưỡng thang máy đúng thời gian quy định để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Đào tạo sử dụng thang máy

Sau khi lắp đặt thang máy gia đình, bạn có thể yêu cầu đơn vị cung cấp, lắp đặt thang tiến hành đào tạo, hướng dẫn sử dụng. Bên cạnh đó là hướng dẫn bảo trì, bảo dưỡng thang máy cho các thành viên trong gia đình có hiểu biết nhất định. Nhằm đảm bảo mỗi người trong nhà bạn có những kiến thức nhất định để xử lý khi gặp vấn đề với thang máy.

Đáp ứng nhu cầu sử dụng

Việc bảo dưỡng thang máy hàng ngày rất quan trọng

Là một sản phẩm tùy chỉnh riêng được sử dụng trong các khu nhà ở biệt thự cao cấp. Thang máy biệt thự phải có những yêu cầu cao hơn và theo đuổi trong thiết kế trang trí. Cần đáp ứng nhu cầu cá nhân và phù hợp với phong cách trang trí, đồng thời cần tính đến tính an toàn, không trang trí quá lố. 

Ngoài ra, hãy chú ý lựa chọn xem cửa thang máy, cửa tự động hay cửa quay tay. Cửa tự động mở xoay hông có thể tiết kiệm diện tích tòa nhà một cách tối đa, tận dụng tối đa chiều rộng của palăng, thuận tiện cho người tàn tật và người già khi sử dụng.

Trên đây là một số phương pháp đánh giá chất lượng thang máy gia đình hy vọng sẽ hữu ích với mọi người. Qua phần giới thiệu trên, người đọc có thể sẽ hiểu rõ hơn về cách sử dụng thang máy. Nếu bạn muốn lắp đặt thang máy chất lượng cho ngôi nhà của mình, có thể liên hệ với thang máy Lam Sơn để được hỗ trợ. Nơi đây luôn đảm bảo mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt, dịch vụ chất lượng.

Đánh giá post