Cách chọn thang máy gia đình loại nào tốt nhất hiện nay?

Mục lục

Do nhu cầu sử dụng tăng cao nên các loại thang máy gia đình xuất hiện ngày càng nhiều. Vì thế, thang máy gia đình loại nào tốt đang là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Thực tế, chiếc thang máy tốt nhất chính là sản phẩm phù hợp nhất với ngôi nhà của bạn. Vì không phải căn nhà nào cũng đều sử dụng chung một loại thang máy với thương hiệu và giá cả khác nhau. Vậy làm thế nào để chọn được chiếc thang máy gia đình tốt nhất? Thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn chọn được loại thang máy phù hợp cho gia đình.

Chọn thang máy gia đình loại nào tốt và phù hợp?

Nhiều người rất dễ bối rối khi tìm kiếm thang máy gia đình. Hướng dẫn từng bước dưới đây sẽ giúp bạn đánh giá mức độ phù hợp của thang máy đối với ngôi nhà của bạn. Từ đó, chọn ra được loại thang máy phù hợp nhất với ngôi nhà và tốt nhất cho gia đình bạn.

Cân nhắc ưu và nhược điểm của thang máy 

Trước khi chọn thang máy gia đình loại nào tốt, bạn hãy dành thời gian để xem xét sự phù hợp của thang máy với hoàn cảnh của bạn. Bắt đầu bằng cách nghĩ rằng tại sao bạn muốn hoặc cần một cái thang máy trong nhà. Những lý do phổ biến để mua thang máy gia đình bao gồm:

  • Bạn, người thân, vật nuôi, hoặc thành viên trong nhà sẽ mệt mỏi khi đi thang bộ.
  • Muốn vận chuyển đồ đạc, đặc biệt là các đồ nặng một cách dễ dàng và nhanh chóng.
  • Thành viên trong nhà gặp phải các vấn đề về thăng bằng, đau, cứng, thị lực kém,…
  • Chuẩn bị để di chuyển, vận chuyển sẽ cần đến trong tương lai.

Nếu đã xác định được những lý do cần thiết để sử dụng thang máy thì bước đầu bạn đã biết được cách chọn thang máy gia đình cho ngôi nhà của mình. 

Tìm hiểu về giá thang máy và thang máy gia đình loại nào tốt?

thang-may-gia-dinh-loai-nao-tot

Nếu bạn đã xác định thang máy gia đình là vô cùng cần thiết và quan trọng. Thì hãy cân nhắc đến chi phí, mức đầu tư cho một chiếc thang máy trong gia đình. Vì thế, bạn nên nhận báo giá chi tiết từ nhiều công ty trước khi đưa ra lựa chọn. Dưới đây, bạn có thể thấy các yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến giá thang máy như thế nào:

Sửa đổi nhà: Nếu thang máy cần phòng máy, gia cố tường hoặc hố, thì chi phí xây dựng của bạn sẽ khá cao. 

Chi phí nhân công: Thang máy của bạn có thể sẽ được lắp đặt bởi một đơn vị tại địa phương. Chi phí lao động phụ thuộc vào mức độ phức tạp của dự án và chi phí lao động có tay nghề cao trong khu vực của bạn.

Kích thước và tùy chỉnh: Trần cao hơn, cabin lớn hơn, đèn bổ sung, sàn tùy chỉnh, ván dán tường đặc biệt, ghế gấp, ghi đông phụ và bất kỳ tính năng bổ sung nào khác. Mỗi thứ đều có thể sẽ nâng cao mức giá cho thang máy của bạn. Và cũng là yếu tố quyết định đến cách chọn thang máy gia đình loại nào tốt.

Số điểm dừng: Trong quá trình di chuyển, mỗi điểm dừng bổ sung có thể sẽ mất thêm chi phí.

Vận chuyển và kiểm tra: Khi trao đổi với các đơn vị cung cấp thang máy. Bạn sẽ muốn hỏi về phí vận chuyển và kiểm tra. Hãy đảm bảo rằng trong báo giá mà bạn nhận được có đầy đủ các chi phí phát sinh và liên quan. 

Lựa chọn thang máy gia đình loại nào tốt đảm bảo an toàn

Trước khi trao đổi với các công ty, bạn nên tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản về an toàn thang máy để có thể đưa ra những câu hỏi phù hợp. 

An toàn thang máy gia đình chung như: nguồn điện dự phòng, đường dây điện thoại trong cabin, cảm biến dừng thang máy hoặc cửa thang trong các tình huống nguy hiểm và chìa khóa hạn chế trẻ em vào thang máy,…

An toàn cho trẻ: những kẽ hở trong một số thang máy giữa cửa palăng và cổng thang máy có thể gây chết người cho trẻ nhỏ. Đây là vấn đề mà mọi gia đình cần phải lưu ý.

thang-may-gia-dinh-loai-nao-tot

Xem xét nhu cầu của bạn và so sánh báo giá

Nếu bạn đã có quyết định lắp đặt thang máy, đưa ra chi phí và độ an toàn thì đã đến lúc bắt đầu xem xét các công ty và loại thang máy gia đình loại nào tốt. Một số vấn đề bạn cần quan tâm là:

  • Kích thước thang máy và trọng lượng
  • Phong cách, kiểu dáng, màu sắc và vật liệu
  • Tiếng ồn sẽ khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu thang máy

Đưa ra kế hoạch lắp đặt và bảo trì 

Khi bạn đã chọn thương hiệu thang máy thì bạn cần quyết định lựa chọn đơn vị cung cấp, lắp đặt thang máy phù hợp. Một chiếc thang máy tốt chính là một chiếc thang máy phù hợp với nhu cầu, ngân sách, điều kiện mặt bằng và không gian kiến trúc ngôi nhà của bạn. 

Nếu bạn vẫn chưa chọn được thang máy gia đình loại nào tốt cho ngôi nhà của gia đình bạn. Hãy liên hệ với Thang Máy Lam Sơn để được tư vấn cụ thể và chi tiết. Đội ngũ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm tốt nhất. Hơn nữa, các sản phẩm thang máy gia đình tại Lam Sơn luôn có chế độ bảo hành và bảo trì, bảo dưỡng tốt nhất cho khách hàng.

Đánh giá post