Bảo trì thang máy thủy lực gia đình như thế nào?

thang-may

Mục lục

Thang máy thủy lực là một loại thang phổ biến hiện nay tại các gia đình. Nếu thiết bị này được sử dụng trong cuộc sống thì cũng cần bảo dưỡng kịp thời. Làm thế nào để bảo trì thang máy thủy lực gia đình? Thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn các phương pháp bảo trì liên quan. Hãy cùng theo dõi bài viết này để tìm hiểu về nó nhé!

Thời gian bảo trì thang máy thủy lực gia đình

Thời gian bảo trì định kỳ thang máy thủy lực là mỗi tháng một lần. Chuyên gia bảo trì phải kiểm tra, sửa chữa, thay thế các bộ phận thiết bị của thang máy đang hoạt động. Bằng cách thông qua các thiết bị chuyên nghiệp để đảm bảo thang vận hành an toàn.

Thang máy thủy lực là một loại thang phổ biến hiện nay tại các gia đình

Chu kỳ bảo trì định kỳ thường là hai tuần, quy trình nói chung là tương đối đơn giản. Và các chuyên gia bảo trì cần quan sát, kiểm tra và thử nghiệm thiết bị thang máy thông qua các giác quan của họ.

Bảo dưỡng thang máy thủy lực gia đình

Cửa tầng thang máy và cửa cabin

Cửa thang máy thủy lực rất dễ xảy ra sự cố, việc cần làm là thêm dầu và động cơ hoạt động của cửa. Thang máy sẽ không phát ra tiếng ồn khó chịu trong quá trình vận hành và khi cửa được mở. 

Tần suất đóng mở cửa thang máy trong các ngôi nhà tương đối cao. Đường dây chuyển mạch dễ bị hỏng hóc nên cần phải kiểm tra thường xuyên. Nếu phát hiện ra nguy cơ mất an toàn thì phải thay thế càng sớm càng tốt.

Bảng điều khiển thang máy

Bảo trì định kỳ bảng điều khiển thang máy thủy lực gia đình là điều nên làm.

  • Kiểm tra tính chính xác hoạt động của nó khi máy kéo thang máy tắt nguồn. Sử dụng chổi mềm hoặc quạt thổi để loại bỏ bụi trên bảng mạch in, phích cắm của nó và tất cả các thành phần điện tử.
  • Kiểm tra trạng thái của các tiếp điểm công tắc điện từ, tình trạng tiếp xúc, độ cách điện của bề mặt cuộn dây và độ tin cậy của hoạt động liên động cơ học. Các khu vực bị mài mòn của công tắc tơ và tiếp điểm rơ le phải được xử lý bằng vải nhám mịn và làm sạch. 
  • Kiểm tra, xác minh và điều chỉnh tiếp điểm để tiếp điểm có khe hở nhất định, tiếp xúc tốt, áp suất phù hợp và biên độ hoạt động phù hợp. Khi động cơ đầu kéo quá tải trong thời gian dài rơ le nhiệt có thể tác động và sẽ cắt lực kéo bộ nguồn động cơ. Lúc này, rơ le nhiệt cần được khởi động lại bằng tay.
Cửa thang máy thủy lực rất dễ xảy ra sự cố

Rò rỉ dầu trong thang máy thủy lực gia đình

Trong quá trình sử dụng thang máy thủy lực có thể xảy ra hiện tượng rò rỉ dầu nếu không bảo dưỡng kịp thời. Chính vì vậy, bạn cần phải khắc phục kịp thời nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Để biết được các giải pháp xử lý, chúng ta cần phải biết nguyên nhân xảy ra hiện tượng này: 

Nguyên nhân rò rỉ dầu

Khi sử dụng khớp nối nhựa cho các mối nối ống, sau một thời gian dài sử dụng sẽ xảy ra hiện tượng lão hóa vật liệu. Từ đó gây đứt ống dẫn dầu và các mối nối ống dẫn đến hỏng hóc rò rỉ dầu.

Do vỏ và gia công bề mặt mối nối bao phủ, bề mặt nhám quá dày, ứng suất dư hoặc do biến dạng quá nhiều. Chính vì thế các bề mặt không được liên kết chặt chẽ với nhau. Hoặc sự cố ốc vít bị hư hỏng, lỏng lẻo, gây ra rò rỉ dầu.

Sử dụng vòng đệm lâu dài, nó sẽ mất ma sát và tính chất mài mòn của vật liệu làm kín. Chẳng hạn như cao su hoặc sự lão hóa của con dấu bị hư hỏng hoàn toàn giữa trục và ống tay áo do hao mòn. Vì vậy khe hở tăng lên giữa trục lỗ, gây rò rỉ dầu.

Việc thay dầu không hợp lý thường xuyên sẽ gây ra hiện tượng rò rỉ dầu trong thang máy thủy lực gia đình. Chính vì thế, bạn cần phải bảo trì thang máy thường xuyên để phát hiện các hiện tượng này, nhằm đưa ra giải pháp xử lý phù hợp nhất.

thang-may
Các bề mặt không được liên kết chặt chẽ với nhau

Giải pháp xử lý rò rỉ dầu

  • Cần tiến hành kiểm tra và bảo dưỡng thang máy thủy lực khi mất điện.
  • Kiểm tra xem cổ góp có sạch không, chổi quét có trượt tự do trong hộp chổi than không.
  • Kiểm tra dây kết nối của động cơ thang máy thủy lực đã đúng và chắc chắn chưa.
  • Kiểm tra độ mòn của chổi than thang máy thủy lực gia đình ba tháng một lần và thay chổi than nếu thích hợp.
  • Kiểm tra xem tất cả các chốt đã chặt chưa.
  • Hoàn thành bảo trì động cơ máy xếp mỗi năm một lần.

Trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng, vui lòng liên hệ ngay với nhân viên của Thang Máy Lam Sơn. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tại đây sẽ giúp bạn xử lý. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến rò rỉ dầu thang máy thủy lực. Nếu xảy ra thì phải xử lý kịp thời, bảo dưỡng kịp thời. 

Trên đây là nội dung liên quan về phương pháp bảo trì thang máy thủy lực gia đình. Cách bảo dưỡng thang máy thủy lực rất quan trọng để đảm bảo gia đình bạn có cuộc sống tiện nghi và an toàn. Nếu muốn lắp đặt thang thủy lực hay bất kỳ một loại thang máy nào khác, hãy sử dụng dịch vụ tại Thang Máy Lam Sơn. Đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp, lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng thang máy gia đình sẽ giúp bạn sở hữu thiết bị tiện nghi và cao cấp này. 

Đánh giá post