4 cách kéo dài tuổi thọ của thang máy gia đình

4 cách giúp thang máy gia đình bền bỉ

Mục lục

Thang máy gia đình đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho những ngôi nhà cao tầng, biệt thự sang trọng hiện nay. Mặc dù thang máy có độ bền rất cao, tuổi thọ có thể lên tới hàng chục năm, thế nhưng việc duy trì độ bền và đảm bảo được vòng đời của máy tối ưu nhất cần phải biết sử dụng đúng cách. Dưới đây là một số mẹo đơn giản để giúp bạn duy trì thang máy của mình hoạt động tốt trong suốt tuổi thọ của nó.

4 cách giúp thang máy gia đình bền bỉ

Kéo dài tuổi thọ thang máy gia đình như thế nào?

Mua thang máy gia đình phù hợp

Khi bạn mua thang máy gia đình, điều rất quan trọng là phải đảm bảo rằng thang máy bạn mua phù hợp với nhu cầu lâu dài của gia đình bạn. Bất kể loại thang máy nào bạn chọn, nó là một khoản đầu tư khá lớn, vì vậy phải đưa ra quyết định sáng suốt.

Cách đây không lâu, việc mua một thang máy có cửa trượt và cabin được hiểu là một thang máy chở khách thông thường, với diện tích lắp đặt lớn và chi phí cao. Nhưng giờ đây, bạn có khả năng mua một thang máy có cabin nhỏ tiết kiệm không gian. Máy có thể được lắp đặt trong các tòa nhà nhỏ và chỉ mất ít nhất là 3-4 ngày để lắp đặt.

Một số mô hình thang máy thậm chí còn được cung cấp với một trục mô-đun đúc sẵn để bạn không phải trả thêm tiền để xây dựng trục. Tuổi thọ những loại thang máy gia đình này khá cao, có thể từ 25 – 30 năm nếu được sử dụng đúng cách.

4 cách kéo dài tuổi thọ thang máy gia đình

Mua thang máy gia đình phù hợp có tuổi thọ cao

Ký hợp đồng bảo trì thang máy với đơn vị cung cấp

Cũng giống như ô tô được sử dụng thường xuyên, thang máy trong nhà của bạn cần được kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên để hoạt động an toàn và bền lâu hơn. Vì vậy, nếu bạn đang cân nhắc mua thang máy cho gia đình, hãy trao đổi với đại lý thang máy của bạn về việc ký hợp đồng bảo trì thang máy.

cach-giup-thang-may-dinh-ben-bi

Ký hợp đồng bảo trì thang máy với đơn vị cung cấp

Hợp đồng bảo trì thang máy nên được điều chỉnh phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn. Tần suất bảo dưỡng phụ thuộc vào tần suất sử dụng và vị trí lắp đặt thang máy (trong nhà hay ngoài trời) và vào loại hệ thống truyền động. Ví dụ, thang máy thủy lực thường cần bảo trì thường xuyên hơn so với thang máy điều khiển bằng trục vít.

Hợp đồng bảo trì thang máy thường bao gồm một số lần bảo trì cố định mỗi năm và bạn phải trả một khoản phí cố định. Các công việc sửa chữa đôi khi cần thay thế các bộ phận, linh nào đó hoặc các sự cố phát sinh yêu cầu bảo trì đột xuất thường tốn thêm chi phí. Vì vậy hãy trao đổi cụ thể và chi tiết với công ty bảo trì thang máy của bạn để đảm bảo những dịch vụ nào sẽ có trong hợp đồng một cách rõ ràng.

Ký hợp đồng bảo trì thang máy với một đơn vị chuyên nghiệp là một trong những khoản đầu tư tốt nhất để có kéo dài vòng đời của thang máy gia đình. Bảo trì thang máy thường xuyên cũng làm giảm nguy cơ sửa chữa tốn kém hơn.

Nâng cấp thang máy gia đình

Ngày nay, một số thang máy được lắp đặt dựa trên cấu trúc mô-đun, giúp dễ dàng thay đổi các bộ phận và hiện đại hóa thang máy để kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. Ngoài ra, việc nâng cấp thường xuyên đảm bảo rằng thang máy được cập nhật các tiêu chuẩn an toàn mới nhất.

Khi nói đến nâng cấp và hiện đại hóa thang máy sẽ có nhiều lựa chọn. Trong một số trường hợp, thay đổi một vài chi tiết bị mòn, chẳng hạn như tay nắm cửa hoặc nút bấm, sẽ đủ để làm cho thang máy của bạn trông mới và mới.

Trong các trường hợp khác, đặt mua một bộ trang bị thêm để trang điểm lại toàn bộ cho thang máy của bạn có thể là lựa chọn tốt hơn để kéo dài vòng đời của thang máy gia đình. Nâng cấp thang máy của bạn sẽ làm cho thang máy trông đẹp hơn, hoạt động tốt hơn và tuổi thọ cao hơn.

Vệ sinh thang máy thường xuyên

Giống như bất kỳ thiết bị gia dụng nào khác, thang máy gia đình của bạn nên được vệ sinh thường xuyên để thang máy sạch sẽ, duy trì thẩm mỹ và tối đa hóa tuổi thọ của sản phẩm. Giữ cho thang máy của bạn sạch sẽ không chỉ làm cho nó trông đẹp mà còn ngăn bụi bẩn bám vào các cơ cấu và thiết bị điện tử để làm cho chúng bền lâu hơn.

cách kéo dài tuổi thọ thang máy

Vệ sinh thang máy thường xuyên giúp thiết bị bền bỉ

Nếu bạn làm sạch và vệ sinh thang máy của mình thường xuyên, bạn cũng sẽ ngăn chặn được sự lây lan của virus và vi trùng, điều này thậm chí còn quan trọng hơn trong đại dịch Covid -19.

Bạn muốn biết thêm về thang máy gia đình và để được tư vấn thêm về cách kéo dài tuổi thọ của thang máy, hãy liên hệ với Thang Máy Lam Sơn. Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn những sản phẩm thang máy thích hợp với kiến trúc ngôi nhà và nhu cầu sử dụng của bạn.

Đánh giá post